Mẹ&Con - Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có một vài người bạn thân thiết. Theo năm tháng, tình bạn ấy có thể được thắt chặt, nhưng cũng có thể sẽ bị mờ phai. Tuy nhiên, vẫn còn một tình bạn mà dù xuất phát điểm tự lúc nào không ai hay nhưng luôn được mọi người công nhận và cảm thán từ thế hệ này đến thế hệ khác, đó chính là sợi dây liên kết giữa mẹ và con gái.

Người bạn này lạ lắm, chẳng bao giờ cảm thấy phiền hà mỗi khi bạn tìm đến, cũng chẳng màng tranh cãi với bạn chỉ để giành lấy phần thắng về mình. Rất tự nhiên và mộc mạc, người bạn này âm thầm bên cạnh bạn, lắng nghe bạn và luôn hỗ trợ bạn hết mình. Có bao giờ bạn tự hỏi lòng mình, sao có thể xuất hiện điều kỳ diệu đến thế? Cho đi và không cần nhận lại, miễn là bạn được hạnh phúc.

1. Mẹ là người luôn ủng hộ các quyết định của bạn

Mẹ là người luôn mong muốn có thể giành lấy những điều tốt đẹp nhất cho bạn, nhưng nếu chúng không phù hợp hay làm bạn cảm thấy không hạnh phúc thì chắc chắn mẹ sẽ không bao giờ buộc bạn phải có được chúng. Từ lúc bạn chỉ là một giọt máu nhỏ trong bụng mẹ, bạn đã trở thành “báu vật” của mẹ rồi và không ai muốn làm tổn thương đứa con do chính mình mang nặng đẻ đau.

Có thể kỳ vọng của mẹ và ước muốn của bạn không thể gặp nhau tại một điểm, nhưng tình yêu thương của mẹ thì lúc nào cũng trở thành điểm tựa vững chắc nhất dành cho bạn. Sâu thẳm trong lòng, mẹ luôn muốn đứa con của mình có thể được sống với chính điều mà chúng mong muốn. Thế nên, bạn hãy cứ mạnh dạn là chính mình.

tình cảm mẹ con

2. Giữa mẹ và con gái không chỉ có tình yêu, mà còn là sự tôn trọng

Nếu bạn nghĩ điều kiện duy nhất để duy trì sự liên kết giữa mẹ và con gái là tình yêu thì bạn lầm to rồi. Mẹ còn là người rất tôn trọng ý kiến và suy nghĩ của bạn. Đến một độ tuổi nhất định, khi mẹ cảm nhận được sự trưởng thành từ bạn, họ sẽ “lơ” bạn đi và để bạn tự tìm lấy chính kiến của mình.

Có thể mẹ sẽ phản đối chuyện tình cảm của bạn hay cau có khi bạn tuyên bố thay đổi nơi làm việc khi chưa hỏi ý kiến mẹ nhưng sau tất cả, câu cửa miệng của mẹ không phải là “thôi thì tùy nó” sao? Không phải đấng sinh thành của chúng ta cảm thấy bất lực trước sự cứng đầu của con mình đâu, đơn giản chỉ vì sau cơn nóng giận ấy, họ nhận ra rằng con của họ cần phải trải nghiệm cuộc sống và hãy để chúng được tự do chọn lựa lối đi của riêng mình.

3. Mẹ cũng có thể gia nhập “Hội chị em”

Không giống với các cô bạn thông thường, trong từ điển của mẹ không có chữ “bận” và họ sẽ nhanh chóng có mặt bên cạnh những người con của mình để lắng nghe, chuyện trò. Bạn có biết lợi ích to lớn nhất trong việc có “cô bạn thân” này là gì không?

Nếu bạn bè là nơi chúng ta có thể trút bầu tâm sự thì mẹ không những có thể làm tròn công việc ấy mà còn đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích cho bạn. Cũng dễ hiểu thôi khi trải qua nhiều khía cạnh trong cuộc sống, mẹ thừa khả năng phân tích sự việc và tiên đoán được chuyện gì sẽ xảy đến cho tương lai của con mình.

Những ai có thể thân thiết với mẹ sẽ đồng ý rằng lời khuyên, bài học có được từ mẹ luôn trở nên rất bổ ích trong cuộc sống. Bạn không phải chịu quá nhiều thất bại mà vẫn có thể quan sát được mọi thứ dưới góc độ của người trưởng thành.

tình cảm mẹ con

4. Bạn sẽ là “bản sao hoàn hảo” của mẹ

Kể từ khi được sinh ra, từng câu chữ, cái ăn, tiếng nói bạn đều được mẹ hướng dẫn chi tiết. Lớn thêm chút nữa, bạn được mẹ dẫn đến một chân trời rộng lớn hơn, nơi bạn dần rời xa vòng tay của mẹ và tự bước đi trên đôi chân của mình.

Có thể nói, suy nghĩ và cách tiếp nhận cuộc sống hiện tại của bạn phần lớn chịu ảnh hưởng từ người phụ nữ này. Chính vì thế, sợi dây liên kết giữa mẹ và con gái lại càng được thắt chặt và củng cố hơn nữa. Có bao nhiêu kinh nghiệm, mẹ truyền hết cho bạn và thêm sự hiểu biết ở thì hiện tại, bạn sẽ là “phiên bản mới” của mẹ, thậm chí hoàn hảo và tốt đẹp hơn rất nhiều lần.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Cắt giảm 50% đồ đạc trong nhà, tôi sống hạnh phúc hơn

Mẹ&Con - Tôi có thêm nhiều thời gian để thư giãn và làm những việc yêu thích. Khi cắt giảm 50% đồ đạc trong nhà, tôi giảm được 50% thời gian cho việc dọn dẹp, dành thời gian đó để học tập, thư giãn. Tôi đọc nhiều sách hơn, nghe nhạc nhiều hơn và cảm nhận nhiều hơn về cuộc sống. Vợ chồng nữ giám đốc thành đạt chọn ở nhà thuê, đi taxi Thụy Sĩ - đất nước yên bình

>