Mẹ&Con - Khi trái tim đã không còn đủ chỗ để khắc thêm những vết thương, khi những chặng đường từng qua đã đủ đầy sóng gió, phụ nữ sẽ không thèm những cảm xúc thăng trầm thất thường, họ cần một cảm giác an yên và bình lặng.

Tình yêu không phải là không khiến phụ nữ mệt nhọc. Những thứ có khả năng mang đến hạnh phúc luôn đồng thời khả năng khiến phụ nữ đau khổ. Tình yêu làm giàu đẹp tuổi trẻ bao nhiêu thì cũng gây ra chừng ấy đau khổ bấy nhiêu.

Những người bước qua đời nhau, không ít thì nhiều cũng từng một lần khiến phụ nữ cảm thấy mỏi mệt, thấy muốn khép lòng. Yêu càng nhiều, đôi lúc phụ nữ càng sợ. Vì những giận hờn, những nghi ngờ, những lần cãi vả lẫn chia tay đã từng bao lần rút hết sức lực và khiến phụ nữ như kiệt sức.

Một lúc nào đó, tuổi trẻ sẽ qua, phụ nữ sẽ già và sẽ thôi những mộng mơ trước đó. Đi qua đủ những trải nghiệm, dường như ai cũng sống thực tế hơn. Phụ nữ khó có thể yêu một cách lãng mạn, khó có thể yêu không toan tính khi đầu óc đã hiểu đủ sự đời. Và tình yêu đôi khi không đơn thuần là chuyện của hai trái tim cùng nhịp đập nữa.

phụ nữ trưởng thành

Nhiều điều khác sẽ khiến cho phụ nữ thấy yêu đương không phải là thứ quan trọng nhất. Bởi cuộc sống mưu sinh hằng ngày luôn bề bộn, bởi thế giới ngoài kia còn chưa vô vàn thứ tươi đẹp mà bản thân chưa từng khám phá.

Thế giới của một người không thể rộng lớn và không thể không cạn kiệt như những chân trời ngoài kia. Những thứ như đam mê, như lẽ sống, như việc đi tìm mình… đôi lúc sẽ khiến phụ nữ rời xa ý tưởng xem một người là tất cả.

Nhưng dù bao nhiêu tuổi, phụ nữ vẫn cần một người bên cạnh. Khi những người quan trọng nhất trong đời vốn đã gắn bó từ lâu ắt sẽ có ngày lần lượt không còn bên cạnh, từ đó phụ nữ cần một điểm tựa không đổi.

Người ấy sẽ luôn để dành cho mình một cái nắm tay đi giữa phố đêm, sẽ luôn dành một bờ vai khi mỗi lần cần tựa, sẽ luôn là người lắng nghe vả cảm thông những cảm xúc vụn vặt từng ngày. Dù là trẻ hay già, phụ nữ luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng.

Đó chẳng phải là ‘bạch mã hoàng tử’ như thời trẻ phụ nữ hay mơ mộng, đó chẳng phải là chàng trai có vẻ ngoài hào nhoáng, đó chẳng phải là người có màn tỏ tình khiến toàn thành phố đều biết. Đó chỉ là người khiến bạn cảm nhận được tình yêu sâu sắc, tĩnh lặng từ những điều ít ồn ào nhất.

Phụ nữ không còn thời gian cho những phép thử, cho sự đi tìm mà cần điều chắc chắn. Chẳng còn thể nào yêu vì đẹp, chẳng thể nào yêu vì một phút xao lòng, chẳng thể yêu vội vì cần một người gọi là người yêu nữa.

Yêu một người hiền lành, tử tế, phụ nữ không còn nơm nớp một ngày bị phản bội, một ngày phải buông tay, một ngày phải chịu những đắng cay không mong đợi. Cảm giác cứ lo lắng về một điều đáng sợ có thể xảy ra bất cứ lúc nào còn hoang mang hơn cả việc trực tiếp trải qua điều ấy.

Người ấy mang nhiều nét cảm giác hơn về một gia đình. Khi cha mẹ già đi, gia đình mà phụ nữ từng lớn lên hẳn có một ngày không còn nguyên vẹn. Rồi phụ nữ cũng cần một mái ấm cho mình, cần một căn nhà nhỏ với giàn hồng trước ngõ, mơ về những đứa trẻ thơ với gian bếp sực nức mùi thơm.

Phụ nữ lý trí hơn về việc chọn một người tử tế để đồng hành, vì họ cũng cần một người chồng tốt, con cái họ cũng cần một người cha tốt.

Có thể không yêu điên cuồng nhưng sẽ thương bền bỉ. Trưởng thành, trái tim ai cũng bị xoay quần bằng hàng vạn bão giông ngoài cánh cửa, họ chẳng cần ai khiến trái tim thêm loạn nhịp.

Phụ nữ cần nhiều nhất vẫn một bến đỗ cho họ cảm giác an toàn, nơi mọi bão giông nằm lại sau cánh cửa. Thứ cho họ cảm giác rằng, dù cả thế giới có quay lưng, dù một ngày họ mất tất cả, vẫn còn một điều cuối cùng ở lại.

Người sống đạo đức, sống tử tết luôn cho người bên cạnh cảm giác bình yên. Người ấy sống thiện lương nên sẽ cho niềm tin rằng những con đường cả hai đi là đúng.

phụ nữ trưởng thành

Người ấy đủ nhân hậu để tha thứ những lổi lầm của người khác, người ấy đủ bao dung để không cho ai cảm giác là người thua thiệt.

Người ấy sẽ cùng ta chở che nhau bằng những cảm thông, nhường nhịn.

Chẳng cần hai người xem nhau là thế giới, chỉ cần nắm tay nhau bình yên vượt qua năm dài tháng rộng trên thế gian này.

Theo Phụ nữ gia đình

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
>