Mẹ&Con - Công việc của người chồng không phải lúc nào cũng suôn sẻ, vì vậy khi chồng không làm ra tiền bạn cần có những cách cư xử khéo léo để cả hai cùng vượt qua những khó khăn trước mắt.

Hãy nói chuyện với nhau tương lai tài chính của bạn

Thời thế đã thay đổi. Nhưng kỳ vọng giới tính cứng nhắc về việc ai sẽ là trụ cột gia đình thì vẫn chưa theo kịp. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard cho thấy những người chồng không có việc làm toàn thời gian sẽ có nguy cơ ly hôn cao hơn những người chồng làm việc toàn thời gian.

Vì thế khi chồng không còn làm ra tiền, hai bạn cần nói về cảm xúc của mình quanh vấn đề tiền bạc, tài chính. Bạn cũng cần bàn bạc lại kế hoạch tài chính, thảo những thay đổi cần thiết để chi tiêu trong nhà.

khi chồng không làm ra tiền

Cố gắng đừng nghĩ đó là tiền của bạn

Bạn nên nhớ rằng thu nhập của bạn là thu nhập chung, thu nhập của cả gia đình. Mối quan hệ thành công nhất là khi hai người cùng đánh giá cao đóng góp của nhau trong hôn nhân.

Và thu nhập chính là một phần trong cả bức tranh tổng thể. Mỗi người trong cuộc hôn nhân sẽ có đóng góp riêng. Dù phần đóng góp của một người có thể không đo đếm cụ thể được.

Tiếp tục đưa ra quyết định cùng nhau và phân chia trách nhiệm

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn, hãy nỗ lực để cân bằng quyền lực trong các lĩnh vực khác của mối quan hệ. Mất cân bằng sức mạnh là kẻ giết chết niềm đam mê và sự thân mật trong một mối quan hệ.

Hãy cùng nhau đưa ra mọi quyết định nếu có thể. Các nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng hợp tác bình đẳng có sự hài lòng về mối quan hệ cao hơn và quan hệ tình dục nhiều hơn các cặp vợ chồng không chia sẻ các nhiệm vụ trong nhà với nhau.

khi chồng không làm ra tiền

Công bằng về chi phí khi chồng không làm ra tiền

Không phải cặp vợ chồng nào cũng dùng chung tài khoản ngân hàng. Nếu gia đình bạn dùng tài khoản riêng, bạn nên chia chi phí trong gia đình dựa theo tỷ lệ phần trăm thu nhập mỗi người. Bạn không nên chia đôi các hóa đơn.

Ví dụ, nếu một người kiếm được 75% thu nhập, người kia 25%, chi phí trong nhà có thể chia theo tỷ lệ tương tự.

Đừng từ bỏ thành công của mình

Tình cảm là điều quan trọng. Nhưng nếu bạn đang ở đỉnh cao sự nghiệp, đừng hạ thấp mình để chồng không cảm thấy xa cách. Một người trưởng thành trong một mối quan hệ không được hạ thấp chính mình.

Đừng làm cho chồng cảm thấy tội lỗi vì không làm ra tiền 

Vận may của chồng có thể đến vào lúc nào đó. Khi đó, có thể bạn lại là người cần sự hỗ trợ về tài chính và cảm xúc từ chồng. Thay vì tranh cãi về thu nhập không bằng nhau, hãy nhắc nhở bản thân về các mục tiêu tài chính hai người cùng hướng đến.

Dù ai là trụ cột gia đình, nợ trong nhà, tài sản và tiết kiệm cho nghỉ hưu nên được cả hai người chịu trách nhiệm.

Nghĩ về ví dụ Stedman và Oprah

Khi hai bạn bất hòa, hãy tạm dừng để suy nghĩ về Oprah Winfrey và tình yêu lâu năm của cô Stedman Graham. Mặc dù Stedman có sự nghiệp thành công với tư cách là một tác giả và doanh nhân, anh ta không bao giờ kiếm được nhiều tiền như bà trùm truyền thông Oprah.

Tuy nhiên, anh ta đủ tự tin để không cảm thấy bị đe dọa bởi thành công lớn của vợ mình. Với Oprah, cô không bao giờ nói với bất kì ai rằng cô xứng đáng với một người tốt hơn Stedman.

Người phụ nữ tinh tế sẽ biết cách để nhắc nhở người chồng không làm ra tiền về những giá trị khác mà anh ấy mang lại cho gia đình. Suy cho cùng, tiền bạc không phải là thứ duy nhất trong cuộc sống. Nếu bạn có thể là người nội trợ, chăm sóc con để chồng đi làm, tại sao hai bạn lại không thể trao đổi vai trò cho nhau!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>