Mẹ&Con - Do thay đổi đột ngột về đời sống, sinh hoạt nên nhiều người rơi vào tình trạng khủng hoảng. Đối mặt trước tình trạng đó thì trí thông minh cảm xúc sẽ phát huy được tác dụng. Hãy cùng Mẹ&Con học cách sử dụng trí hông minh cảm xúc để vượt qua khủng hoảng mùa dịch nhé.

1. Chia sẻ cảm xúc

Đa phần chúng ta sẽ cảm thấy tồi tệ trong thời điểm này, tuy nhiên, việc giữ những xúc cảm tiêu cực trong lòng chẳng những không giúp chúng được giải thoát mà còn khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Vì lẽ đó, đừng ngần ngại chia sẻ cảm giác của bản thân bởi lẽ việc này giúp những cảm xúc tiêu cực dễ dàng vơi đi hơn. Đồng thời, khi chia sẻ với những người thân quen, chúng ta còn có cơ hội kết nối và khăng khít hơn với những cá nhân đang thật sự đồng cảm.

khủng hoảng mùa dịch

2. Tập trung vào thứ có thể kiểm soát

Có vô vàn những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta nhưng chúng ta cũng có thể làm rất nhiều việc để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, hãy tập trung tối đa vào những thứ mà bản thân mình có thể kiểm soát một cách tốt nhất để mang lại lợi ích cho gia đình, bạn bè và người thân.

Hãy nói chuyện với những người thân yêu để xem bản thân chúng ta có thể làm gì để giúp đỡ họ. Những ý tưởng đơn giản như thay phiên nhau mua sắm làm giảm tối đa thời lượng cũng như số lượng tiếp xúc xã hội.

3. Đón đọc những nguồn tin đáng tin cậy

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc “ngộ độc” thông tin là điều khó tránh khỏi. Hàng giờ, trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, có hàng chục tin tức được cập nhật.

Vì lẽ đó, chúng ta cần chọn lọc nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy để theo dõi, tránh xa những tin giả, gây xôn xao và hoang mang dư luận. Chỉ bằng cách đó, chúng ta mới có thể duy trì được sự sáng suốt, tránh căng thẳng trong những ngày này.

khủng hoảng mùa dịch

4. Làm bền chặt thêm các mối quan hệ

Cách ly xã hội khiến chúng ta có nhiều thời gian hơn bao giờ hết. Đừng lãng phí chúng vào những hành động vô bổ hoặc lo lắng chẳng đâu. Hãy tận dụng thời gian này để làm mới lại bản thân bằng cách bắt đầu những thói quen tích cực như đọc sách, tập luyện thể dục, học một kỹ năng mới.

Bên cạnh đó, đây cũng là lúc để chúng ta khơi lại những mối quan hệ mà trước đây bị rơi vào quên lãng do những nguyên nhân khác nhau. Hãy gọi cho những người họ hàng ở xa, đã từng rất nhiều thương yêu nhưng lâu rồi chẳng có cơ hội gặp mặt.

 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Dạy con tự lập

Mẹ&Con - Con trẻ lớn lên từng ngày và cha mẹ không thể bảo bọc con mãi trong vòng tay của mình. Vì thế, dạy con tự lập ngay khi còn ấu thơ để con có đầy đủ kỹ năng sống và đủ tự tin để bước vào đời là việc rất cần thiết. Dạy con tự lập là một quá trình dài, không quá phức tạp nhưng đòi hỏi lòng kiên nhẫn và tình yêu thương chân thành nhất từ các bậc làm cha mẹ.

trại hè năng lượng trực tuyến

Trại hè năng lượng trực tuyến lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam

Mẹ&Con - Với mong muốn tạo điều kiện cho mọi trẻ em trên cả nước tập luyện thể thao mọi lúc mọi nơi, trải nghiệm mùa hè trong giai đoạn “bình thường mới” thật ý nghĩa và năng động, Nestlé MILO lần đầu tiên giới thiệu Trại Hè Năng Lượng phiên bản trực tuyến, bên cạnh các lớp học thể thao tại 15 trung tâm thể thao ở 6 tỉnh thành. Trại Hè Năng Lượng 2020 tiếp nối chuỗi hoạt động thể thao mùa hè dành cho trẻ em của Nestlé MILO – bao gồm các giải Bóng đá, Bóng rổ, Vovinam, chương trình đồng diễn,… trong 2 tháng qua.

Hơn 2.100 học sinh tham gia thể dục đồng diễn tại ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020

Mẹ&Con - Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020, do Sở Văn hóa & Thể thao, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cùng Nestlé MILO đã diễn ra sáng 12/07 tại đường Lê Duẩn, Quận 1, cùng với các địa phương khác trên toàn quốc. Điểm ấn tượng trong sự kiện là màn đồng diễn thể dục của hơn 2.100 học sinh từ 36 trường tiểu học tại TP. Hồ Chí Minh.