Mẹ&Con - Nhờ năng lượng tích cực, bạn có thể vượt qua mọi trở ngại cuộc sống một cách dễ dàng. Vì thế, Mẹ&Con tặng bạn 6 cách này. Áp dụng ngay nhé!

Chuyện gia đình, công việc, áp lực kinh tế… có hàng trăm, hàng ngàn thứ khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời, chúng cũng triệt tiêu nguồn năng lượng tích cực của bạn. Những lúc thế này, phải làm sao để vượt qua áp lực, xua tan muộn phiền và tìm thấy sự bình yên?

Năng lượng tích cực

Tập thể dục

Mỗi khi tâm trạng tuột dốc không phanh, bạn có thể chọn cách tập thể dục. Việc dồn hết sức mạnh cơ thể và tâm trí vào một điều gì đó sẽ giúp bạn không còn nghĩ đến những điều tồi tệ nữa. Hơn nữa, thay vì dồn nén rất nhiều suy nghĩ trong đầu, chúng ta có thể sử dụng năng lượng tiêu cực cho những bài tập vận động mạnh. Sau buổi tập, bạn sẽ cảm thấy tinh thần được thoải mái, nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy.

Nghe nhạc

Đừng bao giờ xem thường sức mạnh của âm nhạc. Những bản nhạc tưởng chừng như vô thưởng vô phạt lại có khả năng xoa dịu tâm hồn cực mạnh và mang đến năng lượng tích cực. Thậm chí, bạn có thể nghe những bản nhạc thật buồn, thật tâm trạng và khóc một trận. Sau đó thì sao? Đi ngủ và cảm thấy mọi thứ của ngày hôm qua đã kết thúc, kể cả nỗi buồn. 

Âm nhạc như một phương thuốc trị liệu đối với những tâm hồn đang mệt mỏi và chứa đầy những tổn thương. Một số nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, chúng ta sẽ cảm thấy tâm trạng tốt đẹp hơn khi những người xung quanh chúng ta rơi vào tình huống tồi tệ hơn. Do đó, các bài nhạc buồn đôi khi lại có thể cứu rỗi tâm hồn của chúng ta và giúp chúng ta loại bỏ các năng lượng tiêu cực đang tồn tại trong cơ thể.

Nghe nhạc để tăng năng lượng tích cực

Dành thời gian ở một mình

Khi đang đầy rẫy những cảm xúc tiêu cực, chúng ta thường cảm thấy cô đơn. Chúng ta cho rằng cả thế giới đang chống lại mình. Đó cũng là lý do khiến chúng ta muốn ở bên cạnh nhiều người khác. Tuy nhiên, bên cạnh những người không thể hiểu được chúng ta không giúp chúng ta có được năng lượng tích cực mà càng khiến chúng ta càng cô đơn hơn, càng mệt mỏi hơn. 

Vì vậy, nếu cảm thấy tâm trạng đang xuống dốc, hãy cho bản thân mình ở một mình để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của vấn đề và giải quyết tận gốc bạn nhé! Nếu không thì mọi giải pháp đều chỉ là tạm thời mà thôi.

Du lịch

Du lịch trong nước hay ngoài nước đều được. Du lịch đến chỗ đã từng đến hay một vùng đất xa lạ cũng được. Miễn sao là bạn có thể thay đổi không gian sống của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Việc không còn nhìn thấy những hình ảnh lặp đi lặp lại được đánh giá như một phương pháp giúp tạo ra năng lượng tích cực cho mọi người.

Du lịch để thư giãn

Hơn nữa, khi đi du lịch, chúng ta có cơ hội được khám phá những điều mới mẻ, được gặp thêm nhiều người bạn khác. Và việc “sáng thức dậy ở một nơi xa” cũng làm tâm trí của chúng ta không còn bận tâm quá nhiều về những lo lắng, phiền muộn, những vấn đề mà mình đang gặp phải. Do đó, với những ai chưa biết mình cần làm gì để cân bằng cuộc sống, hãy thử xách balo lên và đi bạn nhé!

Viết nhật ký

Giữ khư khư trong lòng những bức bối sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái khó chịu. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có người sẵn lòng lắng nghe chúng ta. Vì vậy, để dẹp bỏ mọi ấm ức và giữ lại nguồn năng lượng tích cực cho mình, bạn có thể xây dựng thói quen viết nhật ký. Có thể trải lòng ra, dù chỉ với trang giấy cũng giúp chúng ta ổn hơn rất nhiều so với việc chỉ có thể giữ những suy nghĩ của mình ở trong đầu.

năng lượng làm việc hiệu quả

Tự nhủ “Mọi thứ rồi sẽ qua!” 

Khi xảy ra một vấn đề nào đó, chúng ta thường có xu hướng bi quan hóa mọi thứ. Tất cả rồi sẽ qua, sau mưa sẽ thấy cầu vồng. Chỉ cần bạn còn giữ niềm tin thì mọi thứ rồi sẽ ổn. Hãy tự nhủ với mình điều này và xem đây như động lực để mình vượt qua mọi chuyện, bạn nhé!

Việc giữ nguồn năng lượng tích cực giữa cuộc sống đầy “bão giông” chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta cứ mãi buồn bã, ủ dột. Hãy thay đổi chính mình để đón nhận một cuộc sống tươi đẹp hơn, bạn nhé! 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan