Mẹ&Con – Bánh su kem là món bánh ngọt có xuất xứ từ Pháp rất phổ biến và được ưa chuộng trên khắp thế giới trong hàng thập kỷ qua. Với phần vỏ giòn xốp bên ngoài và đầy ắp nhân kem đủ vị bên trong, có khi phủ thêm lớp socola trên mặt rất dễ gây nghiện cho người đã từng được thưởng thức qua. Hãy cùng Mẹ&Con bắt tay vào làm thử ngay cho cả nhà ngay nào.

 

Nguyên liệu:

  • 110gr đường
  • 110gr bơ nhạt
  • 150gr bột mì đa dụng
  • 125ml nước lọc
  • ½ thìa cà phê muối
  • 2 quả trứng gà
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 30gr bột bắp
  • 260ml sữa tươi không đường
  • 7gr trà (loại trà tùy thích)
  • 170gr kem tươi

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm nhân kem trước. Cho lòng đỏ trứng với 50gr đường, 30gr bột bắp vào trộn đều. Nấu sữa tươi với trà sôi tầm 5 phút, lọc lấy bã trà ra. Đỗ hỗn hợp trà sữa vào hỗn hợp trứng khuấy đều.

Bước 2: Đem hỗn hợp cho lên bếp khuấy đến khi sánh đặc thì tắt bếp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Phần kem tươi đánh bông với 15gr đường rồi cho vào tủ lạnh đến khi cần dùng.

Bước 3: Tiếp theo, mình làm phần vỏ giòn. Cho 60gr bơ nhạt trộn đều với 45gr đường rồi rây 70gr bột mì vào trộn. Cho vào miếng lót chống dính và cán dẹp ra thành miếng dày tầm 0.3cm. Cho vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất 20p rồi mới đem ra cắt thành khoanh nhỏ để cho lên phần bánh nướng.

Bước 4: Cuối cùng là phần bánh. Đun sôi 125ml nước với 50gr bơ, muối. Sau đó tắt bếp, rây bột mì còn lại vào trộn đều tay cho đến khi bột không còn dính.

Bước 5: Cho từng quả trứng gà vào trộn đến khi hỗn hợp dẻo mịn mượt là được. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem để nặn bánh.

Bước 6: Nặn bánh thành hình tròn trên khay nướng đã lót giấy chống dính. Cho vỏ giòn lên trên và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 phút ở rãnh giữa.

Bước 7: Trong khi chờ bánh chín, lấy phần kem ở trên đánh đều bằng máy, rồi trộn với kem tươi đã đánh bông, cho vào túi bắt kem. Khi bánh chín, để bánh nguội rồi cho nhân kem vào.

Bước 8: Thành quả đạt được là những chiếc bánh su kem vỏ giòn tan, nhân kem trà sữa béo thơm mát lạnh ngon tuyệt. Tuy hơi mất công xíu nhưng mà xứng đáng lắm.

Chúc các mẹ thành công!

Tổng hợp

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Bà bầu có nên uống vitamin e mỗi ngày?

Mẹ&Con – Bổ sung đầy đủ các loại vitamin là điều cực kỳ quan trọng đối với cơ thể. Vậy riêng đối với bà bầu có nên uống vitamin e? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất. Sùng bái cách làm trắng da bằng vitamin E là phản khoa học Các loại thực phẩm giàu vitamin E cần có trong bữa ăn (P1) Các loại thực phẩm giàu vitamin E cần có trong bữa ăn (P2)