Mẹ&Con - Cánh gà chiên xì dầu là món ăn thơm ngon và lạ miệng, với hương vị giòn tan kết hợp với hương thơm đặc trưng của xì dầu. Các mẹ hãy cùng Mẹ&Con thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên xì dầu

  • 4 cái cánh gà
  • Xì dầu
  • Dầu hào
  • Hạt nêm
  • Mật ong
  • Nước tương đen
  • Rượu nấu ăn
  • Gia vị: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 củ hành băm, tiêu, gừng

Cách làm cánh gà chiên xì dầu

Bước 1: Cánh gà tươi sau khi mua về bạn vẫn phải khử mùi hôi bằng cách chà xát với muối và gừng rồi rửa lại thật sạch bằng nước. Sau đó, bạn cho cánh gà ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 2: Pha xốt chiên gà theo công thức: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 80 ml nước lạnh, 1/2 muỗng cà phê nước tương đen hay nước màu kho cá, tất cả hòa tan trong 1 cái chén.

Bước 3: Gà sau khi đã ráo cho vào tô to ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 củ hành băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng đũa trộn gà với gia vị cho đều và để 2 tiếng cho gà thấm.

Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng tô cánh gà lại rồi cất vào trong ngăn mát tủ lanh để cánh gà ngấm gia vị hơn nhé.

Bước 4: Bắc một chiếc chảo sâu lòng và rộng lên bếp, thêm nhiều dầu ăn vào đủ để rán ngập cánh gà là được. Sau đó, bạn bật bếp lên đun tới khi dầu nóng thì lần lượt thả cánh gà đã ướp xì dầu vào chiên ở mức lửa vừa cho chín đều từ bên trong.

Khi cánh gà đã giòn và vàng đều hai mặt thì cho chén xốt vào rim lửa nhỏ cho đến khi nước gia vị sánh lại thì tắt bếp.

Bước 5: Bạn vớt cánh gà đã chín ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Trang trí thêm rau sống, cà chua và thưởng thức.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cánh gà chiên xì dầu thơm ngon rồi đấy. Món cánh gà chiên xì dầu để nhâm nhi khi rảnh rỗi hay dùng chung với cơm nóng đều rất ngon. Bên cạnh đó bạn có thể làm thêm một ít salad trộn dầu giấm để ăn kèm.

Tùy theo sở thích của từng người, từng gia đình mà bạn có thể chuẩn bị tương cà hoặc tương ớt để chấm kèm với cánh gà sẽ rất hợp. Chắc chắn rằng bất cứ ai trong gia đình bạn cũng sẽ mê mẩn ngay món cánh gà chiên xì dầu đậm đà, đưa cơm này đấy. Chúc bạn thành công với cách làm cánh gà chiên xì dầu thơm lừng, đơn giản tại nhà.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan