Take a fresh look at your lifestyle.

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

5 dấu hiệu thai phát triển tốt, mẹ bầu nên… ăn mừng

Mẹ&Con – Dấu hiệu thai nhi phát triển tốt như thế nào? Chắc hẳn mẹ đang nóng lòng muốn biết lắm phải không? Mẹ&Con sẽ liệt kê những dấu hiệu đó trong bài viết dưới này nhé!

1. Tăng cần đều đặn

Dấu hiệu thai phát triển tốt đầu tiên, đó là tăng cânTrong suốt quá trình mang thai, nếu mẹ tăng khoảng 10 – 12kg là một tín hiệu đáng mừng. Điều này chứng tỏ thai nhi hấp thụ dinh dưỡng tốt, phát triển khỏe mạnh.

Trong khoảng 10 – 12kg mà mẹ tăng trưởng sẽ bao gồm: Trọng lượng của thai nhi, nưới ối, bánh nhau, thể tích máu gia tăng, kích thước tử cung gia tăng và hai bầu ngực.

2. Thai máy đều đặn

Những cú huých nhẹ của thai nhi sẽ khiến mẹ hơi khó chịu, nhất là vào ban đêm có thể khiến bạn mất ngủ. Nhưng đây lại là dấu hiệu cho thấy thai nhi phát triển khỏe mạnh đấy nhé, bởi chỉ khi có đủ sức khỏe chúng mới dễ dàng “tung chưởng” như vậy.

Người mới mang thai con so có thể không cảm nhận được thai máy sớm, ngược lại nếu mang thai con rạ bạn sẽ dễ dàng cảm nhận điều này. Trường hợp quá 18 tuần vẫn không cảm nhận được thai máy hoặc thai máy ngày càng yếu, hãy tới gặp bác sĩ.

dấu hiệu thai phát triển tốt
Nếu có những dấu hiệu thai phát triển tốt này, cha mẹ hãy… ăn mừng nhé!

 

3. Ốm nghén và ợ nóng

Đây cũng là một trong những dấu hiệu thai phát triển tốt mẹ nên vui mừng. Tình trạng ợ nóng và khó tiêu cho thấy các chất dinh dưỡng đang “len lỏi” vào cơ thể, khiến hóc môn phải làm chậm quá trình tiêu hóa. Còn về ốm nghén, nôn ói giống như một cách để cơ thể loại bỏ những chất độc hại, “dọn đường” cho thai nhi có môi trường phát triển tốt nhất.

4. Xuất hiện một số cơn đau nhẹ

Những cơn đau này xuất phát từ sự gia tăng kích thước của tử cung, trọng lượng thai nhi đè lên một số bộ phận cơ thể như hông, cột sống… Những cơn đau nhẹ kiểu này không có gì nguy hiểm, nó chỉ chứng tỏ thai nhi đang lớn dần trong bụng mẹ mà thôi. Trừ khi mẹ cảm thấy đau dữ dội, thậm chí kèm theo hiện tượng ra máu hãy tới bệnh viện ngay.

5. Huyết áp ổn định

Trong huyết áp cao dễ gây những biến chứng bất thường trong thai kì, huyết áp thấp dễ khiến mẹ bầu bị hoa mắt, chóng mặt té ngã dẫn tới sảy thai thì tình hình huyết áp ổn định sẽ giúp mẹ bầu tránh được chứng tiền sản giật và tiểu đường trong thai kỳ. Tình trạng huyết áp ổn định này cũng chứng tỏ mẹ đang tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nếu có 5 dấu hiệu thai phát triển tốt trên, mẹ bầu có thể… ăn mừng rồi nhé. Luôn giữ vững phong độ chào đón bé yêu chào đời, mẹ nhé!

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận tin
Để lại email để nhận được thông tin miễn phí về cách chăm sóc con hưu ích
Bạn có thể huỷ đăng ký bất cứ lúc nào

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.