Take a fresh look at your lifestyle.

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

Làm gì khi con sốt?

Chào bác sĩ!

Mỗi khi con sốt, tôi thường chỉ sờ trán cháu “đo độ” để biết nặng nhẹ và ủ ấm. Tôi nên làm gì khi con sốt cao? Sốt cao có gây ra các biến chứng gì không? Nếu bé bị co giật, tôi cần phải làm gì?

Lê Vũ Hoàng Hoa (Huyện Hóc Môn)

chuyen gia mevacon

Không nên chỉ “sờ trán” mà cần có cặp nhiệt độ trong nhà, thực hiện việc cặp nhiệt độ cho bé một cách chính xác để biết bé đang sốt ở mức độ nào, từ đó có những cách chăm sóc bé phù hợp bạn ạ. Khi bé bị sốt, bạn hãy khuyến khích con uống thêm nhiều nước, cho bé mặc quần áo mỏng, tránh ủ quá mức vì có thể làm cho bé sốt cao hơn. Cho bé dùng thuốc hạ sốt trước khi lau mát để bé không bị lạnh và tăng thêm thân nhiệt.

Với hiện tượng co giật ở một số bé khi sốt cao, bạn nên bình tĩnh xử trí bằng cách đặt bé nằm nghiêng để đàm nhớt có thể chảy ra ngoài. Tuyệt đối không vắt chanh hay nhét thứ gì vào miệng bé vì làm vậy có thể gây sặc vào phổi và tử vong. Sau khi bé hết co giật, bạn nên đưa bé đến cơ sở y tế để khám bệnh. Điều quan trọng nhất là bạn không được tự ý mua thuốc kháng sinh để điều trị sốt cho bé.

Bác sĩ Phạm Khuê Anh

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận tin
Để lại email để nhận được thông tin miễn phí về cách chăm sóc con hưu ích
Bạn có thể huỷ đăng ký bất cứ lúc nào

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.