Mẹ&Con - Do thay đổi đột ngột về đời sống, sinh hoạt nên nhiều người rơi vào tình trạng khủng hoảng. Đối mặt trước tình trạng đó thì trí thông minh cảm xúc sẽ phát huy được tác dụng. Hãy cùng Mẹ&Con học cách sử dụng trí hông minh cảm xúc để vượt qua khủng hoảng mùa dịch nhé.

1. Chia sẻ cảm xúc

Đa phần chúng ta sẽ cảm thấy tồi tệ trong thời điểm này, tuy nhiên, việc giữ những xúc cảm tiêu cực trong lòng chẳng những không giúp chúng được giải thoát mà còn khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Vì lẽ đó, đừng ngần ngại chia sẻ cảm giác của bản thân bởi lẽ việc này giúp những cảm xúc tiêu cực dễ dàng vơi đi hơn. Đồng thời, khi chia sẻ với những người thân quen, chúng ta còn có cơ hội kết nối và khăng khít hơn với những cá nhân đang thật sự đồng cảm.

khủng hoảng mùa dịch

2. Tập trung vào thứ có thể kiểm soát

Có vô vàn những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta nhưng chúng ta cũng có thể làm rất nhiều việc để giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, hãy tập trung tối đa vào những thứ mà bản thân mình có thể kiểm soát một cách tốt nhất để mang lại lợi ích cho gia đình, bạn bè và người thân.

Hãy nói chuyện với những người thân yêu để xem bản thân chúng ta có thể làm gì để giúp đỡ họ. Những ý tưởng đơn giản như thay phiên nhau mua sắm làm giảm tối đa thời lượng cũng như số lượng tiếp xúc xã hội.

3. Đón đọc những nguồn tin đáng tin cậy

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc “ngộ độc” thông tin là điều khó tránh khỏi. Hàng giờ, trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, có hàng chục tin tức được cập nhật.

Vì lẽ đó, chúng ta cần chọn lọc nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy để theo dõi, tránh xa những tin giả, gây xôn xao và hoang mang dư luận. Chỉ bằng cách đó, chúng ta mới có thể duy trì được sự sáng suốt, tránh căng thẳng trong những ngày này.

khủng hoảng mùa dịch

4. Làm bền chặt thêm các mối quan hệ

Cách ly xã hội khiến chúng ta có nhiều thời gian hơn bao giờ hết. Đừng lãng phí chúng vào những hành động vô bổ hoặc lo lắng chẳng đâu. Hãy tận dụng thời gian này để làm mới lại bản thân bằng cách bắt đầu những thói quen tích cực như đọc sách, tập luyện thể dục, học một kỹ năng mới.

Bên cạnh đó, đây cũng là lúc để chúng ta khơi lại những mối quan hệ mà trước đây bị rơi vào quên lãng do những nguyên nhân khác nhau. Hãy gọi cho những người họ hàng ở xa, đã từng rất nhiều thương yêu nhưng lâu rồi chẳng có cơ hội gặp mặt.

 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>