Mẹ&Con – Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến các bé nghỉ ở nhà suốt một khoảng thời gian dài, Mẹ&Con sẽ mách phụ huynh bí quyết giúp dạy trẻ hiệu quả mùa dịch.

Điểm danh các kiểu phạt của cha mẹ sẽ khiến trẻ tổn thương cả đời

Lên lịch sinh hoạt

Việc lên lịch sinh hoạt cho trẻ là một trong những công việc mà các bà mẹ nên làm. Việc lên lịch cụ thể, chi tiết ngoài việc giúp trẻ nắm được cần phải làm gì mà còn rèn luyện cho trẻ khả năng tự tập, tự chủ.

Nếu được, bố mẹ nên sắp xếp lịch học của con theo mốc thời gian cho bé giống như ngày đi học.

 dạy trẻ học hiệu quả

Học kỹ năng, thực hành

Do không ở trên lớp, nên việc truyền đạt lại các kiến thức cho trẻ bằng lý thuyết là rất khó do các bà mẹ thường không có kiến thức sư phạm. Chính vì vậy, nên chú trọng cho trẻ vào các hoạt động kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, vẽ… để giúp trẻ đa dạng hơn trong việc học tập.

Ngoài ra việc tập thể thao cũng giúp sức khỏe của trẻ được tăng cường.

Kết hợp với việc nhà

Kết hợp lịch sinh hoạt của con với làm việc nhà sẽ giúp trẻ thư giãn và không bị nhàm chán khi ở nhà lâu. Hãy động viên, vận động trẻ tham gia vào việc nhà cùng bố mẹ.

Để trẻ được thực hiện những công việc nhẹ nhàng như lau bàn ghế, quét nhà… hay đơn giản hơn là dọn và lọc bỏ những đồ chơi không cần đến. Hoạt động này sẽ giúp trẻ chóng trưởng thành hơn và xây dựng tính cách trách nhiệm với gia đình.

 dạy trẻ học hiệu quả

Hoạt động ngoài trời

Nên khuyến khích các con tham gia các hoạt động ngoài trời nhưng chọn chỗ vắng người (tốt nhất là sân nhà) để trẻ có thể vui đùa, thư giãn một chút. Những điều này sẽ giúp con cái trở nên linh hoạt và năng động hơn. Tuyệt đối không cho trẻ tụ tập nơi đông người.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>