Mẹ&Con – Có những cung hoàng đạo hợp nhau đến từng hơi thở, nhưng cũng có những cặp cung hoàng đạo chỉ cần mở lời sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Dù bỏ mặc tất cả để yêu nhau, nhưng những cặp đôi này vẫn không thể ngừng “mắng” nhau mỗi ngày. 

Khắc khẩu là dù mọi thứ có hài hoà với nhau, nhưng lối suy nghĩ và cách giải quyết vấn đề lại không giống nhau. Vì thế nên thường xuyên dẫn đến những cuộc tranh luận không hồi kết. Mẹ cùng xem mình và bố có trong đây không nhé!

Ma Kết (22/12 – 19/1) và Bạch Dương (21/3 – 19/4): Không thể bình tĩnh để tìm tiếng nói chung

cunghoangdao

Thuộc nguyên tố Đất, nên Ma Kết thiên về cách giải quyết điềm tĩnh hơn, cẩn thận, chu đáo từng chút một, suy nghĩ cặn kẽ trước khi đưa ra quyết định gì. Bên cạnh đó, Bạch Dương lại trái ngược hoàn toàn, nồng nhiệt, thích làm gì liền làm ngay.

Khi ở cạnh nhau, Bạch Dương luôn khiến Ma Kết phải lo lắng, căng thẳng. Nếu đặt hai người này trong một căn phòng, chắc chắn sẽ có nhiều cuộc chiến căng thẳng nổ tung phòng. Ma Kết luôn muốn kiểm soát người khác, sống có quy tắc. Trong khi Bạch Dương lại có xu hướng phá vỡ những nguyên tắc, thậm chí là nguyên tắc của… chính mình, không thích bị kiềm cặp và quản thúc.

Mặc dù cả hai luôn đưa mối quan hệ vào bế tắc, nhưng nếu yêu nhau thật lòng, hy vọng cả hai sẽ giữ được bình tĩnh và nhường nhịn đối phương hơn. Mọi chuyện sẽ êm đẹp nếu một trong hai chịu “xuống nước” trước.

Cự Giải (22/6 – 22/7)Thiên Bình (23/9 – 23/10): Cách giải quyết vấn đề không giống nhau

cunghoangdao

Cân nhắc, phân vân là đặc tính của Thiên Bình, những điều này thường dẫn đến những tính xấu như trễ nãi, thiếu quyết đoán. Trong khi Cự Giải lại là một cung hoàng đạo bình ổn, sống tình cảm và kiên quyết trong quyết định của mình, một khi đã chọn lựa thì không thay đổi.

Một bên quyết đoán, một bên luôn phân vân. Nếu để cho hai người này phải quyết định gì đó, Cự Giải chắc chắn sẽ giải quyết và nhận định thiên về tình cảm và cảm xúc, còn Thiên Bình thì lại đắn đo, xem xét mọi sự cẩn thận và cân nhắc đủ mọi chuyện trên đời mới có thể đưa ra được quyết định gì đó. Cự Giải cũng không phải là một cung hoàng đạo hiền lành hết mực, nên chắc chắn không giữ được sự kiên nhẫn trong phong cách giải quyết của Thiên Bình.

Cặp đôi này luôn có xích mích về những chuyện nhỏ nhặt. Giải pháp là họ cần phải có lòng kiên nhẫn hơn, chờ đợi đối phương và tôn trọng nhau nhiều hơn để không khắc khẩu nhau nữa.

Ma Kết (22/12 – 19/1)Thiên Bình (23/9 – 23/10): Người thực tế, kẻ mộng mơ

cunghoangdao

Ma Kết và Thiên Bình là cặp đôi “đỡ nhất” trong 6 cặp đôi khắc khẩu nhau. Có lẽ vì cả hai luôn biết cố gắng, công bằng cho nên tính ra họ lại có nhiều điểm chung hơn là sự khác biệt. Nhưng sự khác biệt lại rất lớn, đôi khi lại lấn át đi các điểm chung đó, khiến cho cả hai nhiều lần vì cãi vã mà không nghĩ đến những sự hoà hợp, chỉ biết tức tối và bực nhọc với nhau.

Ma Kết có tính cách ổn định, ngăn nắp, logic. Thiên Bình thì luôn ở trên mây với những suy nghĩ khá bay bổng. Ma Kết là người cứng nhắc và độc lập, Thiên Bình thì lại thích sự ngọt ngào và thoải mái. Không những vậy, Ma Kết lại là một người ưa quản lý người yêu, điều này khiến Thiên Bình cảm thấy khá “ngộp thở”.

Cách giải quyết vấn đề của cả hai cũng không giống nhau, Ma Kết luôn có xu hướng tự tin vào bản thân, không muốn nghe ý kiến từ Thiên Bình, còn Thiên Bình lại thiếu quyết đoán. Việc này khiến cả hai luôn đưa mối quan hệ mình vào bế tắc. Họ cần lắng nghe đối phương nhiều hơn.

Bọ Cạp (24/10 – 21/11)Sư Tử (23/7 – 22/8): Cái tôi quá cao

cunghoangdao

Cả hai đều có một cái tôi khá lớn trong lòng, họ không thường xuyên chấp nhận cách giải quyết của đối phương, đặc biệt là những lúc cả hai đều đẩy sự nóng giận của bản thân lên cao trào, cuộc chiến bùng nổ. Bọ Cạp khá bướng bỉnh, quyết đoán và cứng nhắc. Trong khi Sư Tử lại có máu hài hước, đam mê và dễ nổi cáu.

Tính ra họ cũng rất giống nhau, nhưng lại có câu nói “Hai mảnh ghép giống nhau lại không ghép lại được với nhau”, nếu một trong cả hai không nhường nhịn nhau thì sau mỗi trận cãi vã là một vết thương lòng, khó có thể bù đắp cho nhau. Dù yêu nhau, nhưng cả hai lại không tìm được sự hoà hợp với nhau, gạt bỏ cái tôi qua một bên thì rất khó tránh khỏi những cuộc cãi vã.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)Song Ngư (19/2 – 20/3): Sôi nổi và Trầm tĩnh

cunghoangdao

Nhân Mã là một mẫu người hướng ngoại, thích ngoại giao và khám phá những thứ mới mẽ, luôn muốn đột phá bản thân, thích pha trò cộng với cách ứng xử khéo léo, Nhân Mã luôn là cái tên mà bạn bè luôn muốn rủ rê đến những buổi tiệc tùng. Ngược lại, Song Ngư lại khá rụt rè, lo lắng, nhạy cảm, họ có tâm hồn thiên về cảm xúc và nhiều tưởng tượng, thích ở nhà hơn là bay nhảy ngoài đường.

Nhân Mã thích kết bạn bốn phương, còn Song Ngư lại ít mối quan hệ vì tính cẩn trọng và lựa chọn, tuy nhiên Song Ngư thường có nhiều bạn tốt hơn Nhân Mã. Song Ngư luôn lo sợ và cảm thấy không an toàn với tình cảm của Nhân Mã vì tính cách nhiệt tình với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, Nhân Mã cũng cảm thấy mệt mỏi khi phải chạy theo nắm bắt suy nghĩ, cảm xúc thất thường của Song Ngư.

Họ luôn có cách giải quyết khác nhau, một bên Nhân Mã sôi nổi nhưng lý trí, một bên Song Ngư thông minh nhưng luôn thiên về cảm xúc. Cả hai không thể hiểu nhau nên không thể tránh khỏi những trận chiến vô nghĩa.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)Bảo Bình (20/1 – 18/2): Bảo thủ và cầu tiến

cunghoangdao

Kim Ngưu khá cứng đầu và bướng bỉnh, cái tôi luôn cao vút, luôn thích ôm khư khư cách nhìn của bản thân, có một chút bảo thủ và thực tế. Bảo Bình lại độc lập, tràn đầy năng lượng, thông minh và có ý chí cầu tiến.

Khi tìm được tình yêu, Kim Ngưu thường lui về và muốn yên bình, chỉ cần có nhau. Trong khi đó, Bảo Bình lại muốn vươn cao hơn, tiến lên hơn là ở mãi một chỗ.

Kim Ngưu không nhường nhịn khi tranh cãi, còn Bảo Bình dù nóng tính nhưng lại mong muốn hoà giải hơn. Nhưng khi cuộc chiến thật sự bùng nổ. Bảo Bình hết kiên nhẫn bỏ cuộc, Kim Ngưu lại cảm thấy hối hận. Nhưng dần dần họ sẽ cảm thấy mỏi mệt và chán nản.

Cách giải quyết của họ cũng không giống nhau. Kim Ngưu thực tế, bảo thủ, luôn đúc kết những kinh nghiệm để giải quyết vấn đề, ngược lại, Bảo Bình lại khá khách quan và sự thông minh của họ luôn nhắc nhở họ không nên tin tưởng nhiều vào người khác. Cả hai nên phối hợp suy nghĩ với nhau, bình tĩnh để chọn lọc ra được cách giải quyết hơn là cãi vã.

 

Nhưng Mẹ&Con tin rằng, dù là cặp cung hoàng đạo nào, chỉ cần tình yêu họ cho nhau đủ lớn thì tự nhiên mọi khó khăn cũng hoá dễ dàng, mọi sự khác biệt cũng tự động hoà hợp với nhau, các mẹ nhỉ! 

 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan