Take a fresh look at your lifestyle.

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

5 sai lầm của bạn khiến tình yêu của chàng “chết mòn”

Cho rằng đàn ông phải tự biết tất cả

Không phải ai cũng biết tất cả những gì bạn muốn và tất cả những gì đang xảy ra trong đầu bạn. Đặc biệt là với phụ nữ, việc đoán biết những suy nghĩ đó trở nên khó khăn gấp bội. Sẽ là sai lầm nếu bạn cứ khăng khăng cho rằng việc hiểu rõ về bạn là trách nhiệm của bất cứ chàng trai nào yêu mình. Thực tế cho thấy, dù họ có quan tâm bạn đến đâu thì họ cũn không thể đoán biết được mọi suy nghĩ của bạn. 

Cánh mày râu cảm thấy khó chịu khi mình phải biết tường tận mọi nhu cầu, mong muốn, suy nghĩ của người yêu mà bạn không chịu nói cho họ biết. Đơn giản bởi với họ, khi bạn không nói ra thì việc tìm hiểu về bạn khó chẳng khác nào bắc thang lên hỏi ông trời. 

Lời khuyên: Hãy nói chuyện một cách thường xuyên với người ấy để chia sẻ, tâm sự mọi chuyện hàng ngày. Nhờ đó, chàng sẽ hiểu được bạn hơn, nắm bắt được sở thích, mong muốn, ước mơ của bạn. Khi bạn có nhu cầu cấp thiết một điều gì đó, tốt hơn hết hãy đề cập trực tiếp với chàng.

Làm tổn thương cái tôi của chàng

Thực ra đàn ông là những người rất dễ phạm sai lầm. Có những khoảng khắc, họ hành động mà không cần suy nghĩ nên hành động của họ tự nhiên trở thành điều khủng khiếp với bạn. Tuy nhiên, nếu chỉ vì một lỗi lầm nào đó đã gây ra mà bạn nhắc đi nhắc lại hoặc gặp ai cũng tố cáo lỗi của chàng, điều đó sẽ làm tổn thương nghiêm trọng cái tôi của anh ấy. Ngay cả khi bạn làm điều đó chỉ để mua vui thì chàng cũng không thể chấp nhận được chuyện này.

Bạn sẽ tự biến mối quan hệ của mình rơi vào tình trạng tồi tệ nếu biến anh ấy thành chàng trai ngốc nghếch, đểu giả, một kẻ thất bại… trong mắt người khác. Và khi cái tôi của chàng đã bị tổn thương, đồng nghĩa với việc tình yêu của anh ấy dành cho bạn cũng bị chết dần. 

Lời khuyên: Tuyệt đối không bao giờ làm tổn thương lòng tự trọng và chạm đến cái tôi của chàng. Dù chàng mắc lỗi, việc bạn nhắc nhở chàng sửa lỗi cũng phải khéo léo và tránh nhắc trước mặt người khác. Biến chàng thành trò hề để cười đùa chắc chắn sẽ làm tổn thương cảm xúc trong anh ấy, vậy nên bạn đừng bao giờ mắc phải sai lầm này.

Mang đến những điều bất ngờ khó chịu

Sau một tuần dài làm việc chăm chỉ, hầu hết đàn ông thường muốn dành những ngày cuối tuần thư giãn tại nhà, chơi game, đọc sách hoặc có thể chỉ là thảnh thơi xem ti vi ở nhà. Nếu bạn bất ngờ làm hỏng dự định của chàng hàng tuần bằng cách bí mật đưa ra những kế hoạch của riêng mình, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của hai người. Những kế hoạch đó có thể là đi chơi với bạn bè, đi mua sắm, du lịch… Chàng có thể chấp nhận những kế hoạch mà bạn đã lên từ trước này trong một vài lần, song nếu nó diễn ra quá thường xuyên, anh ấy sẽ vô cùng khó chịu. Trong suy nghĩ của chàng, việc âm thầm lên kế hoạch chung mang đến sự bất ngờ, nhưng đó là bất ngờ không mong đợi. Những gì đọng lại trong chàng chỉ là thấy bản thân không được quan tâm, tôn trọng…

Lời khuyên: Sự bất ngờ chỉ nên diễn ra một vài lần, còn lại bạn nên hỏi ý kiến chàng hoặc nói cho chàng biết kế hạch của mình trong hầu hết các vấn đề liên quan đến cả hai người. Đồng thời bạn nên tôn trọng sở thích của chàng, để ý đến nhu cầu của anh ấy chứ không chỉ nghĩ đến sở thích của bản thân.

Sống với tương lai

Có một sự thật khá mâu thuẫn là đàn ông thích sống cho hiện tại thì phụ nữ lại thích sống vì tương lai. Sẽ không có gì sai khi bạn lên kế hoạch cho tương lai, vạch ra những điều cần làm trước mắt. Tuy nhiên, ám ảnh về tương lai lại gây khó chịu cho cánh mày râu.
Nếu bạn vừa bước vào một mối quan hệ mà không ngừng nói về chuyện bao giờ sẽ cưới, mình sẽ sinh mấy đứa con… hay khi vừa bắt đầu cuộc sống chung, bạn đã liên tục nhắc đến chuyện mua nhà, mua xe… sẽ có ngày chàng nổi khùng lên: “Em có thôi nhắc đến những chuyện ấy đi không?”

Lời khuyên: Tập trung sống và tận hưởng khoảnh khắc hiện tại, bạn sẽ thấy nó đáng trân trọng hơn những lo lắng về tương lai. Hơn thế nữa, giữ cho mối quan hệ của mình diễn ra thật chậm, bạn sẽ không khiến nó bị đốt cháy giai đoạn và một tương lai tươi sáng sẽ mở ra khi bạn và người ấy đã chăm chút thật tốt cho mối quan hệ hiện tại. 

Đối xử với chàng như một đứa trẻ

Chồng bạn, người yêu bạn là người đàn ông đã trưởng thành và họ không cần bạn đối xử với họ theo cách đối xử với một đứa trẻ. Một nửa của bạn sẽ lấy làm phiền phức khi chàng vừa ốm nhẹ, bạn đã không ngừng nhắc nhở anh ấy phải uống thuốc, nghỉ ngơi, đóng kín cửa trong nhà… Chàng biết cách tự chăm sóc cho bản thân và sự quan tâm ấy không phải sự quan tâm cần thiết mà chàng mong đợi từ một người bạn gái/người vợ. 

Lời khuyên: Thay vì chăm chút quá nhiều cho chàng, trước hết bạn nên chăm sóc cho bản thân mình để làm một người phụ nữ thật xinh đẹp và quyến rũ trong mắt anh ấy, đó mới là điều chàng mong đợi. Ngoài ra, hãy quan tâm đến chàng như quan tâm đến một người đàn ông trưởng thành chứ không phải coi chàng như một đứa trẻ chưa lớn.

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận tin
Để lại email để nhận được thông tin miễn phí về cách chăm sóc con hưu ích
Bạn có thể huỷ đăng ký bất cứ lúc nào

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.