Mẹ và Con - Học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5, chuyển sang học online cho đến hết năm học 2020-2021, theo quyết định của UBND TP HCM ngày 6/5.

Quyết định trên được đưa ra theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM. Riêng học sinh khối 9 và 12, để chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp và thi tốt nghiệp THPT, tùy vào điều kiện, hiệu trưởng có thể cân nhắc, xây dựng phương án học trực tiếp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, tuân thủ bộ tiêu chí an toàn với Covid-19 trong trường học, yêu cầu phòng dịch của Bộ Y tế.

Với các hoạt động dạy và học không thể tổ chức online như thí nghiệm, thực tập, hiệu trưởng có thể cân nhắc chủ động quyết định, lựa chọn hình thức, cách thức triển khai phù hợp.

UBND TP HCM cũng đồng ý cho tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung với những học sinh chưa hoàn thành kiểm tra định kỳ học kỳ II năm học 2020-2021. Các cơ sở giáo dục có thể tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế theo các thời điểm chung toàn cầu.

Học sinh TP HCM dừng đến trường từ 10/5 12Học sinh trường Tiểu học Mê Linh, quận 3, TP HCM trong buổi học năm 2021. Ảnh: Mạnh Tùng

Tối qua 5/5, hàng loạt phòng giáo dục, trường THPT họp khẩn để “đôn” lịch kiểm tra học kỳ II cho kịp tiến độ trước ngày 9/5 nhằm tránh dịch bệnh. Ở khối THPT, hầu hết trường tăng số môn thi trong ngày để hoàn thành việc thi cho các khối 10, 11 trong ngày 9/5, thay vì ngày 12-15/5 như kế hoạch cũ. Riêng khối 12, hầu hết trường đã kết thúc đợt thi học kỳ II, chuyển sang ôn thi tốt nghiệp.

Ở khối tiểu học và THCS, các Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chốt xong phương án điều chỉnh lịch thi học kỳ II. Các khối 1-4 do trường tự sắp xếp nên được linh hoạt thực hiện sớm. Riêng lịch thi khối 5 thường do Phòng Giáo dục và Đào tạo quyết định và thống nhất chung, tất cả sẽ hoàn thành trước ngày 9/5.

TP HCM hiện có hơn 1,7 triệu học sinh từ mầm non đến THPT, kể cả hệ giáo dục thường xuyên. Theo kế hoạch năm học của UBND thành phố, 22/5 là hạn cuối kết thúc thi học kỳ II, tiếp đó là một tuần ôn tập, củng cố kiến thức và bế giảng.

Trong đợt lễ 30/4 vừa qua, hơn 90.000 học sinh, giáo viên rời TP HCM và trở về. Trong đó, 15 người đi chung chuyến bay với một ca bệnh ở Đồng Nai, là học sinh ở các quận 1, 5, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú và TP Thủ Đức. Hiện tất cả đều được cách ly tập trung.

Theo VnExpress 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan