Mẹ và Con - Một thai phụ 25 tuổi người Mali đã hạ sinh 9 đứa con, gồm 5 gái và 4 trai, sau khi các kết quả siêu âm trước đó cho rằng đây là ca mang thai 7.

Tờ Daily Mail ngày 5.5 dẫn thông tin từ chính phủ Mali cho biết một thai phụ nước này đã sinh 9 em bé và mẹ tròn con vuông.

Chính phủ Mali đã dùng máy bay đưa bà mẹ Halima Cisse (25 tuổi) đến Morocco vào ngày 30.3 để được chăm sóc tốt hơn. Ban đầu, các bác sĩ cho rằng cô Cisse mang thai 7 em bé. Phát ngôn viên Bộ Y tế Morocco Rachid Koudhari cho biết ông chưa hay biết về ca sinh đẻ trên. Tuy nhiên, Bộ Y tế Mali ra thông cáo cho hay cô Cisse đã sinh mổ với 5 bé gái và 4 bé trai.

“Bà mẹ và các bé đều khỏe”, Bộ trưởng Y tế Mali Fanta Siby nói và cho biết bà được một bác sĩ Mali tháp tùng thai phụ đến Morocco báo tin. Bà cho biết dự kiến 10 mẹ con sẽ trở về nhà sau vài tuần.

Trước đó, các bác sĩ lo ngại về sức khỏe của cô Cisse cũng như cơ hội sống sót của các thai nhi. Bộ Y tế Mali cho biết các kết quả siêu âm ở Mali và Morocco đều cho rằng cô Cisse mang thai 7.

sinh 9 bé

Bộ trưởng Siby chúc mừng đội ngũ y tế Mali và Morocco vì “sự chuyên nghiệp là căn cơ cho kết quả mỹ mãn của ca mang thai này”. Theo giới chuyên môn, các ca mang thai 7 vốn đã hiếm nhưng các ca mang thai 9 còn hiếm hơn.

Theo Thanh Niên

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan