Mẹ&Con - Vịt nướng sa tế là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, vậy làm sao để ướp vịt nướng thật ngon và hấp dẫn? Hãy cùng Mẹ&Con thực hiện ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con vịt 1 – 2 kg
  • Sa tế
  • Nước mắm
  • Tỏi
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Nồi, chén bát, đũa,…

Nguyên liệu bên dưới dành cho 3 – 4 người ăn.

Thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.

vịt nướng sa tế

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch thịt vịt bằng cách rửa vịt qua nước sạch, vặt sạch lông. Ngâm thịt vịt khoảng 10 phút bằng nước muối pha loãng kèm rượu để thịt hết mùi hôi. Tiếp đến bạn rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.

Bước 2: Pha sa tế

Cho 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa đường vào bát rồi trộn đều.

vịt nướng sa tế

Bước 3: Ướp thịt vịt nướng sa tế

Xoa đều các gia vị ở bước 2 lên mặt trong và ngoài của thịt vịt rồi ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều. Nên ướp khoảng 2/3 gia vị ướp.

Bước 4: Nướng thịt 

Cho thịt vào vỉ nướng rồi quét 1 lớp dầu ăn bên ngoài thịt vịt. Nướng trên than hồng khoảng 15 – 20 phút. Khi thịt vịt bắt đầu có mùi thơm, quét thêm 1 lớp gia vị ướp còn thừa lên thịt vịt và nướng tiếp. Nướng đến khi thịt vịt có mùi thơm, bề ngoài chín vàng là được.

Bạn cũng có thể nướng vịt bằng lò nướng. Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy, khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

Yêu cầu thành phẩm

Món vịt nướng sa tế thành phẩm có màu vàng giòn ngon mắt, hương thơm nức mũi đó là mùi hương của gia vị dậy mùi cùng mùi chín da, khi ăn thử một miếng ta sẽ cảm nhận được ngay hương vị đậm đà đặc biệt mà cách làm vịt nướng sa tế mang đến.

vịt nướng sa tế

Khi ăn bạn nên chuẩn bị thêm ít rau răm và chấm kèm với muối tiêu chanh.

Mẹo cho mẹ

Khi làm món vịt nước bạn nên nướng bằng than sẽ tạo được hương vị thơm ngon hơn, bạn nhớ trở đều hai mặt để
thịt vịt có thể chín đều. Chúc bạn thành công với thịt vịt nướng sa tế nhé.
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan