Mẹ&Con - Hạt đác rim thơm là món ăn vặt được lòng nhiều người. Thế nhưng, bạn đã nghĩ đến chuyện tự làm tại nhà chưa? Công thức đây nhé!

Hạt đác rim là một nguyên liệu không những có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn, mà còn là thực phẩm “vàng” với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta. Mời mẹ cùng khám phá nhé!

Những công dụng bất ngờ của hạt đác rim 

Các mẹ có biết tại sao mà nhiều chuyên gia khuyên chúng ta nên bổ sung hạt đác vào thực đơn bữa ăn phụ không? Bởi vì đây chính là một “món quà” quý giá mà thiên nhiên ban tặng với nhiều lợi ích sức khỏe, cụ thể như:

Hỗ trợ giảm cân

Do là một trong những nguyên liệu chứa chất điện phân tự nhiên nên vừa có thể giải khát lại kết hợp thêm tác dụng giảm cân. Nguyên nhân là do hạt đác có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, hỗ trợ thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa, nên có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Điều trị các bệnh về xương khớp

Trong hạt đác có chứa carbohydrate là galactomannan, chất này thường được điều chế trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh về viêm khớp và còn có chức năng giảm đau do viêm khớp gây ra.

Ngăn ngừa loãng xương

Với mỗi 100gr hạt đác rim chứa khoảng 91mg canxi nên rất phù hợp để đáp ứng nhu cầu bổ sung canxi cho những trường hợp đang có nguy cơ loãng xương. Đặc biệt, hạt đác còn giúp hỗ trợ quá trình hấp thụ magie nhờ vậy mà xương sẽ cứng cáp và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

cách làm hạt đác rim

          Hạt đác rim không những thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Giúp ổn định hệ tiêu hóa

Hạt đác là một thực phẩm giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất như amino acid tốt hơn. Thành phần này rất tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột của chúng ta.

Giúp bổ sung nguồn năng lượng cho cơ thể

Nếu các bạn đang có một chế độ luyện tập giảm cân, thì hạt đác chính là nguồn thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình. Nguồn dưỡng chất có trong hạt đác không những giúp bổ sung năng lượng cơ thể mà còn hỗ trợ thúc đẩy các tế bào, mô, cơ bị tổn thương nhanh hồi phục hơn.

Công thức hạt đác rim thơm ngon

Cách rim hạt đác với thơm

Hạt đác có dẻo, bùi kết hợp với thơm sẽ mang đến một vị chua ngọt tự nhiên rất thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoảng 1kg hạt đác tươi
  • 1 quả dứa cỡ vừa (nên chọn quả đã chín để màu sắc đẹp và hương vị thơm ngon hơn)
  • 500gr đường phèn, đường nâu hay đường cát trắng đều được

Các bước thực hiện như sau

Bước 1: Các mẹ đem rửa hạt đác với nước sạch khoảng 4 – 5 lần cho bớt nhớt, sau đó bỏ những hạt hư hay quá mềm ra ngoài.

Bước 2: Tiếp đến, bạn chuẩn bị một nồi to và cho hạt đác vào, đổ thêm nước cho xâm xấp ngang mặt hạt đác. Tiếp đến các bạn đun sôi khoảng 10 -12 phút thì vớt ra và cho ngay vào thau đá lạnh (để hạt đác được giòn hơn)

Bước 3: Làm sạch và gọt vỏ trái thơm, sau đó cắt thành từng khoanh hay miếng mỏng tùy theo ý thích. Các mẹ nhớ chừa khoảng ⅓ trái thơm và xay nhuyễn ra nhé.

Bước 4: Cho hạt đác ra rổ để ráo nước, tiếp đến cho thơm (cắt miếng và xay nhuyễn) cùng với đường phèn đã chuẩn bị vào, có thể sử dụng đường cát trắng nhưng thành phẩm sẽ không ngon bằng. 

Bước 5: Để ít nhất 3 giờ để đường chảy hết thì hạt đác sẽ có màu sắc đẹp hơn, tiếp đến các mẹ cho rim hạt đác trong một chiếc chảo hay nồi dày đáy với lửa thật nhỏ trong khoảng 20 – 30 phút.

cách làm hạt đác rim

     Rim hạt đác cùng với thơm sẽ tạo hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp mắt

Bên cạnh hạt đác rim với thơm thì các mẹ có thể sử dụng thêm các nguyên liệu như việt quất, dâu tây, dâu tằm, bột trà xanh (pha loãng với nước)… đều mang đến những trải nghiệm thú vị.

Mẹ&Con hy vọng với công thức hạt đác rim thơm trên, các mẹ có thể bổ sung thêm một món ăn vặt vô cùng ngon miệng vào thực đơn của mình, nhất là món nước trà giải khát. Chúc mẹ thực hiện thành công nhé! 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan