Mẹ&Con - Bánh mì trứng Gyeran Bbang là món ăn hấp dẫn đến từ xứ sở kim chi. Tuy nhiên, ta sẽ dễ dàng thực hiện được nó từ những nguyên liệu thân quen ngay trong căn bếp nhỏ nhà mình đấy. 

Sau sự thành công cua cà phê bọt biển, trứng bồng bềnh… nay lại đến món bánh mì trứng Gyeran Bbang thơm ngon bổ dưỡng đang xuất hiện trên khắp hội nhóm nấu ăn. Hãy cùng Mẹ&Con thực hiện ngay món này cho gia đình nhé.

Nguyên liệu

  • 100gr bột mì
  • 5gr bột nở
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 7 quả trứng
  • 2 lát thịt hun khói
  • 1 nhánh mùi tây (băm nhỏ)
  • 50gr phô mai tuỳ chọn (cắt vụn)
  • Gia vị: đường, muối, bơ đun chảy (hoặc 20ml dầu ăn)

Cách làm bánh trứng Gyeran Bbang

Bước 1: Trộn bột

bánh mì trứng Gyeran Bbang

Đầu tiên, ta trộn đều lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: bột mì, bột nở, muối và đường. Sau đó, đập 1 quả trứng vào, tiếp tục trộn đều với bột. Xong thì đổ sữa tươi vào hỗn hợp, rồi lại trộn cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn và không bị vón cục.

Bước 2: Nướng bánh

bánh mì trứng Gyeran Bbang

Quét bơ đun chảy vào trong lòng khuôn (tùy khuôn bạn thích nhé). Tiếp đến, đổ hỗn hợp bột khoảng 1/3 khuôn. Xong thì đập trứng, cho thịt hun khói và mùi tây vào. Bật lò nướng ở 200 độ C , rồi cho bánh nướng khoảng 10 phút. Sau đó, mở lò, lấy khuôn ra và nhanh tay rắc phô mai lên bề mặt, rồi đem nướng thêm khoảng 3 phút nữa là được.

 

bánh mì trứng Gyeran Bbang

Chiếc bánh vừa ra lò, nóng hổi còn nghi ngút khói. Hương vị thơm nức của bơ sữa, cái béo ngậy, mềm mại chất ngất vị trứng tươi kết hợp cùng chút phô mai mằn mặn và đậm đà vị thịt xông khói đặc trưng. Đảm bảo bạn sẽ mê mẩn ngay từ phút chạm đầu tiên.

Với sự hòa quyện hoàn hảo của trứng, bơ cùng những những nguyên liệu ngọt ngào, béo thơm, bánh mì trứng Gyeran-ppang chính là hương vị tuyệt hảo cho một ngày đẹp trời. Hãy nhanh tay trổ tài và thưởng thức thôi nào.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>