Mẹ&Con - Tranh thủ những dịp đang ở nhà tránh dịch cùng gia đình, chị em hãy thử chinh phục túi xôi hoa đậu biếc đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội gần đây nhé.

Những ngày ở nhà tránh dịch COVID-19, hội chị em có thêm thời gian để dành cho việc nấu nướng. Ngoài những bữa ăn thường ngày thì một số món lạ, độc đáo cũng được chị em quan tâm, săn lùng công thức.

Sau cà phê bọt biển Dalgona, bánh trứng Gyeran Bbang, bánh mì sốt bơ tỏi phô mai đều có nguồn gốc từ Hàn Quốc khiến giới yêu bếp sôi sục thì chiếc bánh túi xôi hoa đậu cũng đến từ xứ sở kim chi này lại tiếp tục làm chị em ngỡ ngàng vì quá đẹp.

Thực tế, xôi hoa đậu không phải là món ăn mới. Cách đây khoảng 4 năm, những đĩa xôi hoa đậu trông hệt chiếc bánh gato bắt đầu xuất hiện đã làm mưa làm gió khắp các diễn đàn nấu nướng. Tuy nhiên khoảng 1 tháng trở lại đây, xôi hoa đậu đã biến tấu, đạt đến một trình độ mới khiến bất cứ ai có “máu” mê nấu ăn trong người cũng đứng ngồi không yên.

Phần xôi vẫn không hề thay đổi nhưng lại thêm một “chiếc túi” bọc bên ngoài. “Chiếc túi” kỳ công ấy được làm từ đậu trắng sên và pha thêm màu cho đẹp mắt.

Phần nhân: Bạn có thể nấu xôi gì cũng được như xôi trắng, xôi gấc, xôi đậu biếc… tùy ý rồi nấu xôi như bình thường.

Các nguyên liệu chị em cần chuẩn bị để làm túi xôi hoa đậu biếc

  • Phần vỏ bánh: 200g đậu trắng khô, 20g tinh bột ngô, 50g bột nếp, 10g bột mì đa dụng, 150g đường, 50g bơ hoặc dầu ăn
  • Khuôn xôi: đường kính 15cm

Cách làm

Phần nhân xôi: Nấu xôi như bình thường.

Phần vỏ bánh: 

  • Ngâm 200g đậu trắng khô từ 4-6h rồi bóc sạch vỏ, rửa lại.
  • Cho đậu vào nồi luộc nhừ, đến khi còn xâm xấp nước thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Đổ đậu trắng xay ra thố, rây vào thêm 20g tinh bột ngô + 50g bột nếp + 10g bột mì đa dụng + 150g đường.
  • Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào chảo chống dính đảo đều tay (dùng phới dẹt tiện nhất), sên đậu ở lửa/nhiệt vừa để tránh bị cháy. Điều chỉnh giữa 60-100 độ C.
  • Khi hỗn hợp bắt đầu sánh, từ từ thêm 50g dầu ăn/bơ vào, sên đến khi nặng tay, sờ không dính là được.
  • Đặt phần bột sên lên tấm cán, dùng cây lăn cán cho đều mịn.

Sau đó, chia bột thành các phần rồi pha màu theo ý thích. Sau khi đã tạo được màu cho các viên bột, bạn đã có thể tạo hình chiếc túi theo sở thích của mình rồi. Tạo hình này giống với tạo hình từ fondant.

túi xôi hoa đậu biếc
Chiếc bánh túi xôi hoa đậu sau khi hoàn thiện.

Tham khảo thêm cách tạo hình túi cho bánh xôi hoa đậu của người Hàn Quốc:

túi xôi hoa đậu biếc
Tạo màu, cán bột, cắt bột, tạo hình khăn xếp lớp. Phần bột này chính là đậu trắng sên như hướng dẫn của Phương Anh.

túi xôi hoa đậu biếc
Xếp các dải khăn đã tạo hình lên phần nhân bánh (nhân ở đây sẽ được thay thế là xôi) để tạo thành hình chiếc túi, phần dưới đáy gập lại.

túi xôi hoa đậu biếc
Làm nơ và phần núm buộc cũng bằng bột rồi gắn vào bên trên như chiếc túi.

túi xôi hoa đậu biếc
Vẽ bột nhũ kim lên trang trí (bột dùng trong làm bánh).

túi xôi hoa đậu biếcTạo hình chiếc bánh túi hoàn thiện. Chúc các bạn thành công!.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>