Mẹ&Con – Cơm chiên dương châu là món ăn được rất nhiều trẻ em ưa thích vì nhiều màu sắc hấp dẫn và dễ ăn. Mẹ hãy cùng Mẹ&Con vào bếp để đổi khẩu vị ăn cho bé yêu nhà mình nhé!   

Nguyên liệu mẹ cần có:

4 chén cơm trắng

2 quả trứng gà

Lạp xưởng

Tôm khô hoặc tôm tươi, mực ống tươi (nếu mẹ thích)

Cà rốt, đậu hà lan

Tỏi, hành lá, ngò rí

Gia vị cần thiết khác

comchienduongchau

Cách làm cơm chiên dương châu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt mẹ rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành hình hạt lựu. Đậu hà lan rửa sạch, chần đậu và cà rốt qua nước sôi. Trứng gà mẹ đập sẵn bỏ vào một chén, cho ít hạt nêm và đánh cho tan. Hành lá cắt nhuyễn, tỏi băm nhuyễn. Lạp xưởng rửa sạch, luộc chín, cắt thành hạt lựu. Tôm khô mẹ cũng đem rửa sạch và ngâm với nước ấm đến khi tôm mềm, vớt ra rửa sạch và để ráo nước.

Nếu mẹ sử dụng tôm tươi thì bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chất đen ở đầu tôm và chỉ đen của tôm, rửa sạch, ướp với gia vị, tiêu khoảng 15 phút, xào chín sau đó cắt hạt lựu. Mực cũng vậy, mẹ làm sạch mực, ướp với gia vị khoảng 15 phút, hấp cho chín và cắt hạt lựu. Với hai loại hải sản này, mẹ chỉ cần làm chín trước như đã hướng dẫn, sau đó bỏ vào xào cùng với nguyên liệu bước 2 rồi vớt ra để riêng, xào cơm xong, mẹ trộn vào cùng với chảo cơm ở bước cuối. Mẹ cũng có thể chừa lại một phần tôm tươi nguyên con (đã chín) và mực nguyên con (đã chín) để trang trí.

Bước 2: Phi tỏi và nguyên liệu

Mẹ bắc một cái chảo vừa đủ lên bếp, đợi chảo nóng, cho dầu ăn vào. Tiếp theo mẹ cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó để thêm lạp xưởng, tôm khô vào chảo xào cho lạp xưởng và tôm khô vừa chín tới.

Bước 3: Xào cùng với cơm

Mẹ cho trứng vào chảo đảo nhanh và cho đậu hà lan, cà rốt vào tiếp tục chiên. Bên cạnh đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Sau khi tất cả đã chín đều, mẹ cho cơm vào rang chung, đảo đều tay. Mẹ có thể cho thêm một quả trứng hoặc là một ít dầu ăn nữa. Nêm nếm lại gia vị lần cuối rồi tắt bếp. Cho cơm ra dĩa, mẹ nhớ thêm ngò rí, tiêu, dưa leo hoặc cà chua để tăng phần hấp dẫn cho món ăn.

comchienduongchau

Với những bước đơn giản, mẹ đã có thể hoàn thành xong món ăn đầy màu sắc, bắt mắt ngon khó cưỡng rồi. Bên cạnh việc tạo hứng thú cho bé ăn qua thị giác, mẹ còn có thể tập cho bé ăn những món khó ăn đối với trẻ em như đậu Hà Lan, hành lá,… Mẹ&Con chúc mẹ thành công với món ăn này nhé!

 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>