Mẹ&Con – Giữa đại dịch đang xảy ra, khiến cuộc sống công việc của chúng ta bị đảo lộn, khó khăn. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này thì hãy áp dụng ngay phương pháp này nhé.

Những lối sống nhất định chúng ta phải thay đổi sau mùa đại dịch này: Sức khỏe không thể mua bằng tiền

Đại dịch lần này đã gây nhiều thiệt hại kinh tế mà ta không thể nào kể hết, từ đó nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn và bắt buộc ra quyết định mà không ai mong muốn là “cắt giảm nhân sự”… nhiều người từ đó mà rơi vào khủng hoảng việc làm ngay giữa đại dịch. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy cố gắng bình ổn tâm lý và suy nghĩ thật kĩ các dự định cho tương lai.

Đầu tiên, hãy thương lượng về việc trả nợ

Khi bạn rơi vào sự cố hay khủng hoảng khiến bạn thất nghiệp đột ngột. Tất cả những gì bạn phải làm lúc này là hãy nhấc máy lên và thương lượng với chủ nợ về kế hoạch hoãn trả nợ. Bất kể là ngân hàng hay các đơn vị tín dụng khác, hoãn trả nợ trong thời điểm này đều được tạo điều kiện. Sau tất cả, những sự cố này xảy ra là điều không ai muốn.

Thứ hai, tìm việc trên mạng

Hãy bắt đầu nộp đơn trực tuyến ngay lập tức. Thời điểm này, mạng xã hội sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm việc sau khủng hoảng. Mặc dù sau dịch bệnh, nhiều công ty khó khôi phục điều kiện hoạt động bình thường trong khoảng thời gian ngắn, nhưng doanh nghiệp vẫn cần dự trữ tài năng và nhu cầu thay thế người. Dù có khó khăn nhưng cũng luôn có những cơ hội chỉ cần bạn biết nắm bắt.

Thứ ba, hãy chuẩn bị một tâm lý thật tốt

Với mọi khủng hoảng bạn không phải là người duy nhất gặp vấn đề. Các ông chủ lớn còn gặp nhiều vấn đề đau đầu hơn bạn nhưng họ vẫn phải đối mặt. Vợ chồng đừng nên cãi nhau vì vấn đề này. Hai bên hãy thông cảm và thấu hiểu hơn, càng bớt cãi vã cuộc sống sẽ càng ít bị ảnh hưởng. Hãy tự cổ vũ tinh thần cho bạn để có thể chiến đấu vượt qua đó.

Thứ tư, hãy tìm một công việc tay trái càng sớm càng tốt

Nếu bạn công việc chính của bạn gặp khó khăn, chỉ có thể trụ được trong khoảng thời gian ngắn. Tốt hơn hết là bạn hãy tận dụng thời gian này để phát triển bản thân hoặc làm những công việc mà bạn có sở trường như quay video, làm Vlog, viết báo… Hãy làm bất cứ công việc gì mà bạn giỏi và có khả năng phát triển nó. Có thể ban đầu bạn sẽ chưa kiếm được tiền, nhưng lâu dài nó có thể mang lại cho bạn những lợi ích bất ngờ.

Trước mọi cuộc khủng hoảng, chúng ta cần phải có sự tự tin. Hãy luôn luôn chủ động để tìm giải pháp giúp bản thân trong mọi khó khăn. Đừng để bản thân luôn chấp nhận khó khăn trong mọi hoàn cảnh, điều đó sẽ khiến bạn ngày càng thụ động hơn. Sau cuộc khủng hoảng, mọi việc sẽ tốt đẹp hơn.

Thứ năm, hãy tiết kiệm

Nếu trong tay có một khoản tiền tiết kiệm, có lẽ vợ chồng đã đỡ lo lắng hơn hơn thất nghiệp. Ít nhất bạn vẫn còn có tiền để trang trải cuộc sống trước mắt.

Dịch bệnh ập đến bất ngờ, tình hình cấp bách mới biết thói quen tiết kiệm hàng ngày đáng quý như thế nào. Sau dịch bệnh này, có lẽ ai trong chúng ta đều học được bài học: Tuyệt đối đứng hoang phí, bóc ngắn cắn dài, làm được bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu. Tiết kiệm tiền khi cuộc sống ổn định cũng đồng nghĩa với đặt thêm 1 viên gạch xây nền móng an toàn cho bản thân, gia đình lúc biến cố xảy ra.

Hãy nhớ rằng, hạnh phúc, sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống đều cần sự vun đắp mỗi ngày từ những điều nhỏ nhặt thường ngày.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>