Mẹ&Con – Hôn nhân không giống như lúc yêu nhau, những cử chỉ thân mật, lãng mạn không còn. Đôi khi người vợ còn phải lo lắng việc chồng mình phai nhạt. Vậy làm sao để chồng tình cảm vợ chồng luôn gắn kết như thuở ban đầu?

3 chi tiết siêu nhỏ khi ngủ chứng tỏ người đàn ông của bạn chu đáo

7 nguyên tắc khi cãi nhau mà các cặp đôi nhất định phải biết

10 dấu hiệu chồng vẫn yêu bạn say đắm – Là vợ nhất định phải nhận ra điều này

Dấu hiệu bạn đời chung thủy

Ăn uống lành mạnh

Một nghiên cứu của Anh năm 2012 từ Đại học Warwick đã phát hiện ra những người ăn nhiều trái cây và rau quả có tinh thần tốt hơn. Ăn nhiều thực phẩm này sẽ giúp bạn nhiều năng lượng, ngủ ngon, tích cực hơn. Bạn phải chú ý chăm sóc bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình trong một cuộc hôn nhân.

Dành thời gian tập thể dục

Tập thể dục không phải để có cơ thể thật hấp dẫn. Những người tập thể dục sẽ có sự tự tin hơn, có tâm trạng tốt hơn và ít khả năng trầm cảm. Bạn có thể cùng người ấy tập thể dục để gắn kết hơn.

Nói về những ngày đầu hẹn hò của bạn

Thay vì nói về quá khứ kiểu “Tại sao chúng ta không còn làm như thế nữa”, hãy luôn bày tỏ sự đánh giá cao về những điều người ấy đã giúp bạn. Ví dụ: “Em luôn nhớ anh đã chuẩn bị bữa tối lãng mạn cho em như thế nào”. Đó thực sự là điều giúp nuông chiều lòng tự tôn của anh ấy.

Gắn kết với bạn bè của nhau 

Nếu hai bạn chưa thân thiết với bạn bè của nhau, hãy lên kế hoạch những cuộc đi chơi để làm quen nhiều hơn. Khi bạn hòa hợp với vòng tròn xã hội của nhau, hai bạn có thể gắn kết với nhau hơn.

Cho vợ/chồng bạn thời gian riêng với bạn bè 

Đừng khiến người kia cảm thấy tội lỗi khi phải để bạn ở nhà một mình. Bạn sẽ thể hiện điều đó nếu bĩu môi hay liên tục gọi kiểm tra người kia. Duy trì những mối quan hệ xã hội riêng và chung sẽ giúp hôn nhân bền vững hơn.

 Giữ hôn nhân bền vững

Gắn kết với gia đình người kia 

Ai cũng sẽ rất vui nếu bạn đời của mình hòa hợp với gia đình mình. Hãy làm bạn với gia đình người ấy, hỏi về cuộc sống của họ và luôn tỏ ra thân thiện.

Bạn có thể chưa yêu quý gia đình người kia, nhưng hãy nỗ lực thân thiện và tươi cười như một thành viên trong gia đình. Nếu bạn cứ cằn nhằn chồng vì một lời nhận xét của mẹ chồng, anh ấy sẽ nổi giận với bạn.

Gần gũi càng thường xuyên càng tốt

Hãy nắm tay hay chạm vào tay chồng khi cả hai cùng uống cà phê sáng. Hãy đặt tay lên má người ấy và chúc ngủ ngon. Vào cuối một ngày dài, hãy nuông chiều nhau bằng cách mát xa chân và tay trong khi bạn đang xem chương trình TV yêu thích của bạn trên chiếc ghế dài.

Sự tiếp xúc vật lý tạo ra hoóc môn hạnh phúc oxytocin. Và sự tiếp xúc vật lý phi tình dục giúp bạn cảm thấy yêu mến nhau. Bạn sẽ thấy những cặp đôi đã kết hôn lâu năm và đã phai nhạt tình cảm sẽ không chạm vào nhau theo cách này.

Nấu ăn cùng nhau 

Hãy luôn cố gắng nấu ăn cùng nhau nhiều nhất có thể. Trải nghiệm cảm giác nấu ăn và sáng tạo một món ăn là điều nhỏ nhưng rất lãng mạn. Đây là một trong những cách giữ hôn nhân bền vững đơn giản mà bạn nên áp dụng ngay.

Biết khi nào nên lắng nghe (mà không đưa ra lời khuyên)

Nếu bạn chỉ muốn trút giận về một ngày mệt mỏi mà không cần lời khuyên, hãy nói thẳng thắn. Cho anh ấy biết rằng bạn chỉ muốn được lắng nghe và an ủi – không cần can thiệp.

Chịu trách nhiệm về tài chính

Tiền là một trong những yếu tố gây căng thẳng trong hôn nhân. Cả hai đều cần cảm thấy yên tâm khi người kia không mua sắm không cần thiết. Hãy trung thực về tài chính của nhau. Đừng chi tiêu bí mật hay giấu giếm sự khó khăn tài chính của bạn.

Nói tốt về nhau

Nếu bạn trút giận với bạn bè hay gia đình về một mâu thuẫn với chồng, người ấy có thể không tha thứ cho chồng bạn kể cả khi bạn đã quên đi. Nói xấu bạn đời được xem là một hình thức phản bội và có thể khiến người ấy nổi giận.

Làm việc vặt

Phân công việc nhà trong hôn nhân là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng gặp phải. Hãy phân chia thẳng thắn công việc trong nhà. Và hãy nói luôn những việc bạn không muốn làm thì nên giải quyết thế nào. Hai bạn có thể thuê người làm theo giờ chẳng hạn.

Bạn thấy đó, giữ hôn nhân bền vững không phải là hi sinh bất kì điều gì. Hai bạn cần tự hoàn thiện chính mình, khiến mình trở thành người tốt nhất có thể. Và bạn cũng cần học cách sống, cách hòa hợp với nhau trong những điều đơn giản và nhỏ bé nhất.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Đừng chủ quan với bệnh viêm mũi và viêm xoang, mẹ nhé!

Mẹ&Con - Với mật độ người nhiễm bệnh ngày càng tăng và mức độ ngày càng nghiêm trọng, viêm mũi và viêm xoang được xem là hai bệnh lý của thời đại. Làm sao để bảo vệ “chiếc mũi” của bé yêu và cả nhà? Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao chúng ta không được chủ quan với hai căn bệnh tưởng chừng như rất đơn giản này và cách bảo vệ mũi, mẹ nhé!

sống lạc quan

Có ‘lối tắt’ nào để tìm thấy cách sống lạc quan cho riêng mình?

Mẹ&Con - Có thể hôm nay nỗ lực của bạn không mang lại kết quả như mong muốn, nhưng đừng vội lấy đó làm buồn hoặc nản chí, bởi thành công là một hành trình không phải một điểm đến. Chỉ có cách sống lạc quan hơn mỗi ngày, “mặc kệ” thất bại, tự đứng dậy mà tiến về phía trước. Hãy luôn nói “Có” với mọi chuyện sau khi trải qua thất bại.

>