Mẹ&Con – Chuối hột còn được gọi là chuối chát, ngoài việc cung cấp các dưỡng chất như đường, chất xơ, trong chuối hột xanh còn chứa hàm lượng tanin cao nên chuối luôn có vị chát hơn so với các loại chuối khác. Mặc dù vậy nhưng công dụng của chuối hột trong chữa bệnh lại rất tuyệt vời, hãy cùng Mẹ&Con khám phá nhé.  

Chữa sỏi thận

Chuối hột được biết đến nhiều nhất là để chữa sỏi thận.

Dùng chuối hột già còn xanh (để cả vỏ) 7 quả, thái lát mỏng, phơi khô, đem bỏ vào chảo rang cho đến khi có mùi thơm rồi trải chuối đều lên miếng vải chờ cho nguội khoảng 30 – 40 phút, sau đó sắc với ba bát nước. Đun chuối cho đến khi còn 1 bát nước rồi lấy uống lúc còn nóng sau khi ăn.

Mỗi ngày bạn uống 4 bát như vậy thì chỉ trong khoảng 1 tháng, sỏi thận sẽ tan và tống ra ngoài theo đường tiểu tiện.

Công dụng của chuối hột chữa táo bón ở trẻ em

Trẻ em khi bị táo bón, các mẹ có thể dùng chuối hột nướng để chữa trị.

Cách làm rất đơn giản, bạn lấy 1 – 2 quả chuối chín đem vùi vào bếp lửa cho đến khi vỏ quả chuyển sang màu đen, ruột chín mềm nhũng thì lấy ra để nguội và cho trẻ ăn. Sau khi ăn khoảng 10 phút trẻ sẽ có thể đi đại tiện lại dễ dàng.

Công dụng của chuối hột chữa đái tháo đường

Để chữa bệnh đái tháo đường, đào lấy củ cây chuối hột rồi rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống. Dùng nước củ chuối thường xuyên và lâu dài sẽ giúp bạn ổn định đường huyết rất tốt.

Chuối hột điều trị bệnh huyết áp

Người huyết áp cao do có bệnh thận đối với người béo phì: Bạn dùng chuối hột sắp chín (để cả vỏ) thái lát mỏng, phơi khô kỹ, sao qua lửa khoảng chừng một nắm. Kết hợp cùng củ ráy rừng gọt vỏ, thái lát, ngâm ngập trong nước gạo đặc khoảng 2 giờ rồi rửa sạch, phơi khô sau đó sao nhỏ lửa (sao kỹ) với lượng bằng 1/3 lượng chuối hột. Sau đó sắc cả hai với 3 bát nước lấy một bát, uống ngày hai lần là được.

Huyết áp cao do có bệnh thận đối với người gầy: Đối với người gầy không cần đến củ ráy rừng, bạn chỉ cần dùng chuối hột sắc uống như trên.

Chuối hột điều trị hắc lào

Công dụng của chuối hột trong điều trị hắc lào cũng hiệu quả không kém. Bạn dùng quả chuối hột còn xanh cắt đôi, xát trực tiếp vào nơi tổn thương liên tục 7-8 ngày sẽ thấy hiệu quả đáng ngờ.

Chuối hột có thể xổ giun

Ăn chuối hột chín vào lúc đói sẽ giúp xổ giun hiệu quả. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được ăn chuối rừng còn xanh (chưa chín) vì rất dễ bị ngộ độc hoặc táo bón nặng do trong chuối xanh có quá nhiều chất tanin.

Công dụng của chuối hột trong chữa cảm, sốt

Không những chữa được các bệnh trên mà chuối hột còn có thể trị cảm, sốt rất an toàn. Bạn đào lấy củ chuối hột rửa sạch, giã nát, vắt lấy một chén nước uống, chúng sẽ giúp cơm cảm sốt của bạn dịu đi rất nhiều.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

sống lạc quan

Có ‘lối tắt’ nào để tìm thấy cách sống lạc quan cho riêng mình?

Mẹ&Con - Có thể hôm nay nỗ lực của bạn không mang lại kết quả như mong muốn, nhưng đừng vội lấy đó làm buồn hoặc nản chí, bởi thành công là một hành trình không phải một điểm đến. Chỉ có cách sống lạc quan hơn mỗi ngày, “mặc kệ” thất bại, tự đứng dậy mà tiến về phía trước. Hãy luôn nói “Có” với mọi chuyện sau khi trải qua thất bại.

>