Mẹ&Con – Từng miếng bánh bông lan xốp mềm ngọt thơm làm bằng nồi cơm điện ngon chẳng kém bánh được nướng bằng lò. Vậy bí quyết là gì? Hãy cùng Mẹ&Con khám phá bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhé.

Những nguyên liệu làm bánh bông lan 

  • 120gr bột làm bánh (cake flour)
  • 105gr đường
  • 5 quả trứng
  • 30ml mật ong
  • 30ml sữa tươi
  • 30ml dầu ăn
  • Một ít bơ

Cách làm bánh bông lan

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

làm bánh bông lan

Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường. Trong lúc đánh bông thì đổ từ từ đường vào.

làm bánh bông lan

Thêm từng lòng đỏ trứng vào đánh cho quyện.

làm bánh bông lan

Thêm mật ong, dầu ăn vào trộn chung cho các nguyên liệu kết hợp.

làm bánh bông lan

Chia bột làm bánh làm 2 phần rồi rây từng phần vào âu trứng, trộn đều bột.

làm bánh bông lan

Phết một lớp mỏng bơ vào lõi nồi cơm điện, đổ bột vào, dùng tay gõ gõ 1-2 lần cho vỡ bọt khí to rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút nấu (cook), đến khi nồi cơm nhảy lên nút giữ ấm (warm) là bánh chín. Nếu bánh chưa chín, bạn có thể nhấn thêm nút cook một lần nữa.

làm bánh bông lan

Thành phẩm:

Bạn thích ăn món bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng, vậy thì chỉ cần dùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn có thể làm ra chiếc bánh xốp mềm nóng hổi thơm ngọt này chỉ với công thức trên đây. Bạn hãy thử ngay nhé!

làm bánh bông lanChúc bạn làm được những chiếc bánh thật ngon nhé!

Xem thêm: 

Cách nấu chè sắn dây ngon ngất ngây cho ngày cuối tuần

Cách làm bánh cá không xương thơm ngon lạ miệng

Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Cách làm bí đỏ bọc trứng cút thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu và gia đình

Mẹ&Con - Bí đỏ luôn được xem là thực phẩm rất tốt cho bé yêu, vì lượng vi chất dinh dưỡng mà bí đỏ mang lại là vô cùng nhiều. Bên cạnh các món thông dụng như canh bí đỏ, súp bí đỏ…, Mẹ&Con xin mách các mẹ công thức bí đỏ bọc trứng cút chiên giòn rụm, chắc chắn khiến các bé không cưỡng lại được hương vị thơm ngon của món này.

Cách làm kẹo dẻo bằng trái cây

Cách làm kẹo dẻo bằng trái cây giúp tăng sức đề kháng cho gia đình

Mẹ&Con - Tăng sức đề kháng là một trong những biện pháp nên làm trong mùa dịch này, nhưng với trẻ nhỏ việc ép ăn trái cây là điều rất khó. Vì vậy, bố mẹ có thể tự tay làm những viên kẹo dẻo từ những loại trái cây tự nhiên và nhiều vitamin C cho trẻ. Không những thế các thành viên trong gia đình cũng có thêm một món ăn vặt thơm ngọt, an toàn trong mùa nắng nóng này.

>