Mẹ&Con – Bánh lá rau mơ có cách làm rất đơn giản, nhưng hương vị thì vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Mẹ&Con thực hiện ngay món này nhé

Những nguyên liệu để làm bánh lá rau mơ

  • 1 nắm lá rau mơ
  • Một mớ lá mít tươi xanh
  • 400gr bột gạo
  • 30gr bột năng
  • 300ml nước cốt dừa
  • 60gr đường

bánh lá rau mơ

Các bước thực hiện món bánh lá rau mơ

Bước 1: Đầu tiên lá mơ các mẹ rửa thật sạch với nước sau đó ngâm với một ít muối. Tiếp đến vớt ra và rửa sạch lại với nước, để ráo. Sau đó cho lá mơ vào máy xay, thêm vào một ít nước, xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt lá mơ.

Bước 2: Tiếp đến các mẹ cho 400gr bột gạo và 30gr bột năng vào tô trộn đều. Tiếp đến các mẹ cho nước cốt lá mơ vào (cho từ từ một ít), sau đó trộn đều lên. Các mẹ có thể cho thêm nước cốt dừa để bột có vị béo hơn. Trộn đến khi bột thành khối dẻo là được.

Bước 3: Tiếp đến các mẹ lấy lá mít (đã rửa sạch), sau đó các mẹ múc bột trải đều lên lá mít (mặt sau của lá để khi chín bánh sẽ có vân lá), các mẹ gói lá mít lại.

bánh lá rau mơ

Bước 4: Các mẹ đem hấp bánh khoảng 10 phút (từ khi nước sôi) là bánh chín, cách nhận biết là bột trong chuyển màu nâu nhạt.

Bước 5: Tiếp đến các mẹ cho nước cốt dừa vào nồi đun nóng, cho thêm bột năng, đường sau đó khuấy đều cho tan hết đường thì cho hành lá vào là được.

Bước 6: Khi thưởng thức các mẹ chỉ cần lấy bánh ra và ăn kèm với nước cốt dừa là được. 

Với cách làm vô cùng đơn giản là các mẹ có ngay món bánh lá rau mơ thơm ngon chuẩn vị miền tây rồi, hãy tranh thủ thực hiện cho gia đình nhé. Chúc các mẹ thành công.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>