Mẹ&Con - Thời tiết nắng nóng, nhiều gia đình sẽ bảo quản trái cây trong tủ lạnh để ăn cho mát. Nhưng mẹ lưu ý, không phải loại quả nào cũng nên cho vào tủ lạnh. Có một số loại, nếu dùng cách bảo quản này, mẹ sẽ vô tình làm hao hụt chất dinh dưỡng hoặc giảm mất mùi vị thơm ngon.

Dưa hấu

Nếu dưa hấu chưa bị bổ ra, tốt nhất là không nên cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ làm dưa hấu mất đi một số chất chống oxy hóa như lycopene và beta-carotene và các thành phần dinh dưỡng ban đầu cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, dưa hấu đã được cắt thành miếng, thì bạn nên đặt vào trong tủ lạnh nhưng cũng phải bọc kín để dưa không không tiếp xúc trực tiếp vi khuẩn và không bị quạt khô, ám mùi thực phẩm khác.

Những trái bơ khi bạn mua về thường sẽ còn cứng và chưa chín, nếu bạn cho vào tủ lạnh ngay khiến quá trình chín của bơ chậm lại. Những quả bơ xanh trong tủ lạnh sẽ lâu chín, mất đi hương vị vốn có, không ngon và bùi như những quả bơ để bên ngoài.

Bạn hãy giữ bơ ở bên ngoài cho chín tự nhiên rồi mới đặt vào tủ lạnh bảo quản sau, có như thế thì bơ mới thơm ngon và thời gian giữ được lâu hơn.

bảo quản trái cây

Quả chuối

Chuối là loại trái cây nhiệt đới vì vậy chúng thích hợp để lưu trữ ở nơi có khí hậu thông thoáng hơn là môi trường trong tủ lạnh. Nếu bạn cố tình bảo quản chuối trong tủ lạnh, chúng có thể bị thâm đen, hư thối, biến chất, phát tán mùi và giảm các chất dinh dưỡng.

Để giữ chuối tươi lâu, bạn có thể bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng và quấn bằng màng bọc thực phẩm, cách này sẽ ngăn chuối giải phóng thylene, hạn chế tốc độ chín của chuối.

bảo quản trái cây

Cà chua

Các bà nội trợ hay nghĩ cà chua cất trong tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi và ngon lâu hơn. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì hãy dừng lại ngày vì nếu cà chua trong tủ lạnh sẽ rất lâu chín, dễ bị khô, vỏ trở nên nhăn nheo, mất nước và dễ vỡ khi bạn cắt thái. Khi đó hương vị ngọt thơm sẽ biến mất và độ tươi cũng không còn.

Hãy mua một lượng cà chua tươi vừa đủ dùng mỗi ngày và để chúng bên ngoài phòng có nhiệt độ khoảng 25 độ C, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, không xếp cà chua đè lên nhau.

bảo quản trái cây

Táo

Táo là loại trái cây giàu chất xơ, có thể tăng cường sức khỏe của tim và thúc đẩy giảm cân. Ngoài ra, hàm lượng pectin trong táo giúp duy trì sức khỏe đường ruột tốt. Đặc biệt, táo còn chứa hàm lượng quercetin cao, một loại flavonoid có thể có đặc tính chống ung thư…

Tuy nhiên, bảo quản táo trong tủ lạnh có thể phá vỡ kết cấu dinh dưỡng của chúng. Ngoài ra, táo thường thải ra khí ethylene khiến các loại trái cây và rau quả xung quanh có xu hướng nhanh chín hơn.

Để bảo quản táo bằng tủ lạnh, bạn nên cho táo vào một vị trí riêng biệt.

Dứa, xoài

Hai loại trái cây nhiệt đới này được mọc lên từ vùng khí hậu nóng ẩm chính vì vậy chúng “ghét” nhiệt độ lạnh và cũng không cần được làm lạnh. Chỉ trong trường hợp bất khả kháng, bạn mới nên cất dứa và xoài vào tủ lạnh bằng cách cắt nhỏ, xếp vào hộp kín.

Mẹ&Con hy vọng với những lưu ý trên, các mẹ sẽ biết thêm mẹo bảo quản thực phẩm đúng cách.
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Gợi ý hơn 100 tên tiếng Anh siêu đáng yêu cho bé, mẹ thử tham khảo cho bé yêu mình nhé!

Mẹ&Con – Việc đặt tên tiếng Anh cho bé để gọi thân mật ở nhà luôn là mong muốn của các mẹ có thể là từ lúc chưa mang thai. Chuẩn bị một cái tên vừa đáng yêu, vừa ý nghĩa để bé có thể lớn lên với cái tên mang đầy tình yêu thương của mẹ nhé! Đặt tên tiếng Anh cho

>