Mẹ&Con – Bữa trưa chẳng cần gì nhiều, chỉ cần một đĩa gà nướng này thôi là đã đủ dinh dưỡng và năng lượng cho buổi chiều làm việc.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nướng đậu phộng

  • 5 chiếc đùi gà hoặc 5 miếng ức gà
  • 50g đậu phộng rang chín
  • 10g hành lá
  • 15g xốt Miso
  • 15g nước tương, 15g rượu gạo, 10g đường, 5g gừng

Cách làm gà nướng đậu phộng

Gà sơ chế sạch, lọc bỏ xương.

ga-tam-dau-phong-chien-1

Cho gà vào bát, thêm xốt Miso, nước tương, rượu nấu ăn, đường và gừng băm nhỏ cùng hành lá thái nhỏ vào trộn đều.

ga-tam-dau-phong-chien-2

Cho đậu phộng rang vào túi rồi cán nhỏ hoặc cho vào cối giã nhỏ.

ga-tam-dau-phong-chien-3

Lăn thịt gà qua đậu phộng rang nghiền nhỏ sao cho đậu phộng phủ đều miếng gà. Xếp thịt gà ra khay nướng có lót giấy nướng. Nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút là gà chín.

ga-tam-dau-phong-chien-4

Thành phẩm gà nướng đậu phộng

Món gà nướng tẩm đậu phộng là một món ăn đặc biệt ngon mà lại dễ làm. Thịt gà mềm ngon, đậu phộng thơm bùi. Món ăn này ăn kèm với một chút salad bắp cải hay salad rau củ thì rất hợp mà lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.

ga-tam-dau-phong-chien-5

 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>