Mẹ&Con - Sợ ảnh hưởng của bão số 9 sẽ khiến những mái tôn bị bay mất, người dân ở Lý Sơn đã nghĩ ra phương pháp vô cùng sáng tạo: Ghi tên!

Bão số 9 được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước ta trong vòng 20 năm qua. Trong đó, vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão là từ Đà Nẵng đến Phú Yên.

Đảo Lý Sơn cũng là một trong những vùng nằm trong tâm bão. Bà con nơi đây phải thực hiện những biện pháp ứng phó với cơn bão số 9 để hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

ứng phó bão số 9
Người dân viết tên lên mái tôn trong cơn bão số 9 (Ảnh: Lê Xuân Thọ)

Theo đó, đối với những ngôi nhà lợp bằng mái tôn, điều đáng lo nhất là gió lớn có thể cuốn bay tất cả những “nóc nhà”. Sau cơn bão, người dân sẽ phải vất vả đi tìm lại những tấm mái tôn này.

Để tránh tình trạng nhầm lẫn xảy ra, người dân Lý Sơn đã nghĩ ra phương pháp vô cùng sáng tạo. Đó là viết tên mình lên từng mái tôn.

ứng phó bão số 9

ứng phó bão số 9

ứng phó bão số 9

ứng phó bão số 9
Những dòng chữ dễ thương khiến cộng đồng mạng vừa thấy đáng yêu vừa thương cảm (Ảnh: Lê Xuân Thọ)

Tôn nhà Tuấn, bay cho xin lại”, “Tôn của Tân”, “Tôn nhà bé Tiên”,…những dòng chữ được viết trên mái tôn.

Những hình ảnh về tấm mái tôn của người dân Lý Sơn ngay sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Trong đó, không ít người cảm thấy những dòng chữ này thật đáng yêu nhưng cũng đầy thương cảm trước tình cảnh của bà con phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thiên tai, tìm mọi cách để cố níu giữ chút tài sản giữa mưa bão số 9 khốc liệt.

Theo Kênh 14

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan