Mẹ&Con - Rất nhiều những hình ảnh đẹp của người dân Việt trên cả nước giữa mùa dịch COVID-19 đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau và gây xúc động lòng người.

Mẹ&Con – Rất nhiều những hình ảnh đẹp của người dân Việt trên cả nước giữa mùa dịch COVID-19 đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau và gây xúc động lòng người.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp như hiên nay, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, người dân Việt Nam cũng đang chung tay, góp sức mình với mong muốn đẩy lùi dịch bệnh 9 trong thời gian sớm nhất có thể.

Rất nhiều hình ảnh đẹp giữa mùa dịch nhanh chóng được ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội. Những khoảnh khắc “ấm lòng” này ngay lập tức được cư dân mạng truyền tay nhau và nhận đươc sự ngưỡng mộ, ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng.

 khoảnh khắc ấm lòng của người Việt giữa mùa dịch

Những chiếc bánh tét miễn phí dành cho người khó khăn mùa dịch COVID-19.

“Có đi qua hoạn nạn mới thấy được lòng nhau”. Đặt vào trong tình cảnh hiện tại, câu nói này quả không sai, đất nước chúng ta nói riêng và cả thế giới nói chung đang phải đối mặt với “cơn bão dịch” COVID-19, dịch bệnh hoành hành cướp đi sinh mạng của biết bao con người, điều này khiến cho người dân cả nước bất an, lo sợ; thậm chí nhiều người còn để “ý thức ngủ quên” trong chốc lát, gây hậu quả nghiêm trọng đối với toàn xã hội.

Thế nhưng, cũng chỉ trong hoàn cảnh ấy, khi đất nước khó khăn chúng ta lại mới thấy được nhiều “tấm lòng vàng” lấp lánh hiện ra giữa đời thực như vậy. Những hình ảnh chẳng qua photoshop hay chỉnh sửa gì, những nét chữ viết vội của các cô các chú; sao mà lúc này người ta lại thấy nó đẹp đến kỳ lạ, phải chăng là vì cái nghĩa cái tình ẩn chưa sâu qua mỗi bức hình đó.

Là cặp bánh tét miễn phí ai đó đã đặt trước cửa nhà cho những người cần đến, là thùng mì gói để cùng nhau vượt qua chuỗi ngày dịch bệnh khó khăn, là những phần quà được xếp ngay ngắn trong túi dành cho những người kém may mắn trong xã hội… Đó chỉ mà một vài trong số vô vàn những hình ảnh đẹp, những hành động tương thân tương ái, những tấm lòng chất phác tràn đầy tình thương của người dân Việt trong mùa dịch COVID-19 mà thôi.

Lòng tin và sự tử tế, họ đã đặt trọn trong những món quà trao gửi cho đồng bào của mình mùa dịch COVID-19. Hơn bao giờ hết, lúc này đây chính là thời điểm tình người cần được lan tỏa và nhân rộng để cùng nhau đi qua mùa bão dịch, trở lại với cuộc sống thường nhật an yên như vốn có trước đây.

Cùng nhìn ngắm lại những hình ảnh đẹp gây xúc động của người dân Việt giữa mùa dịch COVID-19 để cảm nhận rõ hơn về tình người của người dân Việt và thấy rằng quê hương là điều tuyệt vời nhất mà mỗi người đang có. Chung tay hành động, lan tỏa yêu thương là điều cần thiết ngay lúc này!

 khoảnh khắc ấm lòng của người Việt giữa mùa dịch

Những phần quà được đóng cẩn thận dành cho những người kém may mắn trong mùa dịch. Ảnh: Facebook

 khoảnh khắc ấm lòng của người Việt giữa mùa dịch

Rất nhiều những phần quà được xếp trong túi hỗ trợ người dân trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Facebook

 khoảnh khắc ấm lòng của người Việt giữa mùa dịch

Mì tôm và trứng vịt được để sẵn cho những ai cần đến lấy. Ảnh: Facebook

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan