Mẹ&Con - Bà Vũ Thị Dự, 51 tuổi, mẹ đẻ Lan Anh, cũng là đại diện của bị hại - cháu Minh M., dù biết con gái đã gây ra tội lỗi quá nặng, nhưng vẫn không nỡ bỏ con...

Chiều 19/11, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội “Giết người”, 24 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý”, tổng hình phạt là tử hình. Xử phạt Lan Anh chung thân về tội “Giết người”, 18 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng ma tuý”, tổng hình phạt là chung thân.

Bà Vũ Thị Dự, 51 tuổi, mẹ đẻ Lan Anh, đồng thời là đại diện hợp pháp của bị hại cháu Minh M., nói rằng sốc khi nghe tòa tuyên án, dù bà biết con gái đã gây ra tội lỗi quá nặng. Đây là con đường Lan Anh đã chọn, bà không biết làm thế nào.

Bà nhận xét bản án công tâm, là hình phạt thỏa đáng và đúng người đúng tội. “Lan Anh đã sai phạm quá nhiều. Nhưng là một người mẹ, tôi rất xót xa, đau đớn. Tôi vẫn sẽ xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh”.

Chị Nguyễn Thị Nhiên, hàng xóm của bị cáo Lan Anh, kể lại “trước đây Lan Anh rất ngoan, tôi từng chăm sóc con bé”. Tuy nhiên, qua theo dõi diễn biến phiên toà, Lan Anh sau này mới thừa nhận tội lỗi của mình, theo chị, bản án đủ sức răn đe, giáo dục, vì trẻ em là thế hệ cần được bảo vệ và chở che.

Bà Dự bật khóc khi Lan Anh bị tuyên án chung thân

Bà nói sẽ làm đơn giảm án cho Lan Anh

Trong suốt vụ án, mọi người tham dự phiên toà nghe thấy Lan Anh xin lỗi chồng, gia đình chồng và mẹ đẻ của mình. Thế nhưng mãi đến hôm nay mọi người đều vẫn không thấy Lan Anh xin lỗi người con đã khuất của mình. Nhiều người bức xúc trước hành động của nữ bị cáo. Có người vừa khóc vừa lên tiếng: “Xin lỗi Minh M. đi, người cần được xin lỗi là Minh M.”.

Người phụ nữ áo trắng (ngồi giữa) bức xúc khi Lan Anh không hề lên tiếng xin lỗi con gái mình.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan