Mẹ&Con – Các bé song sinh của sản phụ Bùi Thị D. chào đời với túi ối còn nguyên vẹn bao bọc quanh trẻ khiến các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh bất ngờ.

Sản phụ hạ sinh bé trai nặng 5,1kg

Cùng ngắm những nhóc tỳ đáng yêu trên mạng xã hội

Theo thông tin từ Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh, các bác sĩ khoa Hỗ trợ Sinh sản đã vừa đỡ đẻ thành công cho cặp song sinh chào đời còn nguyên trong bọc ối.

Sáng 15/1, sản phụ Bùi Thị D. mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, thai 37 tuần nhập viện trong tình trạng xuất hiện đau bụng cơn dồn dập, được gia đình cho nhập viện kiểm tra.

Nhận thấy thai phụ xuất hiện tình trạng ối vỡ non, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật mổ lấy thai.

Kíp phẫu thuật hoàn toàn bất ngờ, thích thú khi các bé song sinh của sản phụ này ra đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh trẻ. Bé trai ra đời trước bé gái 3 phút.

quang ninh can canh cap song sinh chao doi con nguyen trong boc oi
Bé trai ra đời trước bé gái 3 phút.
quang ninh can canh cap song sinh chao doi con nguyen trong boc oi
Cả hai bé đều nằm nguyên trong bọc ối.
quang ninh can canh cap song sinh chao doi con nguyen trong boc oi

BSCKII Đỗ Duy Long – người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ D. cho biết: “Đây là một trong những ca sinh hiếm gặp còn giữ nguyên cả bọc ối khi ra khỏi bụng mẹ. Thông thường, túi ối sẽ bị vỡ dưới tác dụng của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc bị khi có tác động của dao mổ”.

Theo quan niệm dân gian, bé chào đời còn nằm trong bọc ối (hay còn gọi là sinh bọc điều) là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được số phận bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.

Về mặt sản khoa, với những trường hợp hy hữu như trên, thai nhi đã được che chở suốt quá trình phẫu thuật bởi nước ối mà không bị sang chấn, hạn chế tối đa những tổn thương dành cho bé.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan