Mẹ&Con – Bạn đang ngán ngẩm về việc quần áo xếp mãi vẫn không bỏ vừa vào vali cho chuyến du lịch sắp tới? Bạn muốn tìm kiếm một cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích, sao cho mang được nhiều quần áo nhất mà lại tốn ít chỗ trong vali nhất? Hãy để Mẹ&Con mách bạn nhé.
Thật ra, việc khiến bạn mất nhiều thời gian nhất trước khi đi du lịch chính là việc lựa chọn và sắp xếp quần áo, đồ đạc mang theo. Từ nay, việc đó sẽ không khiến bạn băn khoăn nữa nếu bạn biết một số cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích dưới đây.

Theo các chuyên gia, sai lầm phổ biến của rất nhiều người là gấp quần áo lưu trữ trong vali giống như gấp quần áo lưu trữ trong tủ đồ. Bởi vì cách gấp quần áo này chiếm dụng nhiều không gian và khiến quần áo bị nếp nhăn.

Đầu tiên, chọn quần áo đi du lịch nên chọn các loại may từ vải nhân tạo nhẹ. Nên ưu tiên chọn áo sơ mi ngắn tay và dài tay vì nó vừa chiếm ít diện tích vừa thích hợp với hầu hết các địa điểm mà bạn sẽ tới. Áo khoác nên chọn các loại áo phông nhỏ, gọn, dễ xếp cất, không nên mang áo khoác quá to, đồ sộ. Tránh mang các loại quần áo quá cồng kềnh, có thể choán nhiều chỗ trong hành lý.

Về cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích để đi du lịch, lấy cảm hứng từ cuốn sách The Life-Changing Magic of Tidying Up, một trong những cuốn sách bán chạy nhất của nữ tác giả người Nhật Marie Kondo về nghệ thuật gấp quần áo KonMari. Theo sách đề cập, từ trang phục quần áo cho đến đồ lót nội y đều sẽ có cách gấp sao cho thật gọn gàng, tiết kiệm nhiều không gian, diện tích và đồng thời cũng làm làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

1. Cách gấp áo phông

Cách 1: Trải áo lên mặt phẳng, vuốt thẳng áo, gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6 – 8 cm rồi gập 2 mép áo vào hướng bên trong khiến cho chiếc áo gọn chỉ bằng một nửa ban đầu. Xoay áo cho phần gấu hướng lên trên và bắt đầu cuộn áo thật chặt dần dần từ phía dưới lên. Cuối cùng, lật ngược mép gấu áo gấp ban đầu để giữ cho áo không bị xổ tung.

Cách 2: Làm tương tự theo cách 1 đến khi gấp 2 mép áo vào hướng trong để chiếc áo gọn bằng nửa ban đầu, bạn tiếp tục gấp đôi áo vào trong rồi gập đôi theo chiều dọc. Cuối cùng chỉ việc cuộn áo cho gọn là được.

2. Cách gấp áo khoác

Đối với những chiếc áo khoác có mũ, bạn nên gỡ mũ nếu có thể và kéo khóa lại. Sau đó, gập các ống tay áo vào trong theo đường chéo. Gấp lật ngược một đoạn gấu áo khoảng 6-10cm, rồi làm tương tự như với áo phông để cuộn chặt áo và giữ nó không bị xổ tung.

3. Cách gấp quần

Gấp lộn ngược phần cạp ra ngoài một đoạn giống như với gấu áo phông, nhưng không quá 2,5-5cm. Gập 2 ống quần vào nhau nhưng chừa một khoảng cách nhỏ gần phần khóa quần. Cuộn chặt dần từ phía dưới ống lên cạp. Lật ngược phần cạp gấp ban đầu để giữ cho quần không bị xổ tung. Dùng thêm dây chun buộc nếu bạn muốn chắc chắn hơn.

4. Cách gấp vớ/tất

Bạn bắt đầu cuộn tròn từng chiếc vớ/tất từ phần ngón chân trở lên. Cuối cùng, gấp lật ngược phần cổ để giữ cho tất không bị bung ra.

5. Cách gấp quần nội y

Bạn cuốn từ cạp quần đến khi còn cách đũng quần khoảng 4 đến 5cm thì lật ngược quần lại, gập gọn để quần chỉ bằng 1/3 chiều dài ban đầu, tiếp đó gấp phần đũng quần lên rồi lấy ngón tay lộn ngược lại để cố định quần.

6. Cách gấp áo sơ mi

Cách 1: Tiến hành gấp gọn tương tự như cách gấp với áo khoác.

Cách 2: Áp dụng để gấp áo sơ mi có khuy ít nhăn nhàu hơn: Úp sấp áo xuống mặt bàn, gập 2 tay vào trong theo đường chéo, rồi gập đôi áo theo chiều ngang sao cho mép áo chạm vào phần vai. Gập đôi một lần nữa theo chiều ngang, rồi 2 bên áo vào theo chiều dọc và lật ngược lại để có chiếc áo gấp hoàn chỉnh.

Hy vọng với một số cách gấp quần áo tiết kiệm diện tích trên bạn đã có thể “giải phóng” vô số không gian cho chiếc vali đi du lịch của mình.
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>