Mẹ&Con - Bí đỏ luôn được xem là thực phẩm rất tốt cho bé yêu, vì lượng vi chất dinh dưỡng mà bí đỏ mang lại là vô cùng nhiều. Bên cạnh các món thông dụng như canh bí đỏ, súp bí đỏ…, Mẹ&Con xin mách các mẹ công thức bí đỏ bọc trứng cút chiên giòn rụm, chắc chắn khiến các bé không cưỡng lại được hương vị thơm ngon của món này.

Các nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị

  • 1 quả bí hạt đậu DannyGreen
  • 10 quả trứng cút
  • 2 thìa bột mì hoặc bột chiên
  • 1 quả trứng
  • 1 chén bột chiên xù
  • Dầu ăn
  • Gia vị (muối, hạt nêm, hạt tiêu…)

bí đỏ bọc trứng cút

Món bí đỏ bọc trứng cút với những nguyên liệu vô cùng đơn giản

Cách làm:

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Bí đỏ hạt đậu gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào nồi hấp chín. Sau đó các mẹ dùng muỗng nghiền nhuyễn và nêm nếm gia vị vừa phải.
  • Tiếp theo các mẹ trộn bí đỏ hạt đậu đã hấp chín với ít bột mì để tạo độ kết dính.
  • Lấy 1 ít bí đỏ hạt đậu ấn dẹt rồi cho quả trứng cút vào giữa, vo tròn lại. Tiếp đến, lấy bí đỏ bọc trứng cút lăn qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng đã đánh lên, tiếp đến lăn qua bột chiên xù.
  • Cho vào chảo dầu nóng chiên khoảng 2-3 phút cho vàng đều mặt là được.
  • Cuối cùng cho vào giấy thấm dầu, sau đó lấy ra cho bé dùng. Món này các mẹ có thể cho bé chấm với sốt cà chua, với người lớn có thể chấm với ít tương ớt nhé.

bí đỏ bọc trứng cút

Thành phẩm là những viên bí đỏ bọc trứng cút giòn rụm

Những lợi ích của bí hạt đậu

1. Giúp phát triển não bộ

Trong bí đỏ hạt đậu có chứa hàm lượng cao axit glutamine – chất thiết yếu cho sự hoạt động của não bộ. Thành phần này của bí đỏ hạt đậu có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa tế bào thần kinh và bồi dưỡng não.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên bổ sung bí đỏ hạt đậu vào thực đơn, vì chất này giúp kích thích và phát triển não bộ của các thai nhi. Đồng thời, ăn các món ăn từ bí cũng giúp làm giảm thiểu những biến chứng, triệu chứng tiêu cực khi mang thai như phù nề, tăng huyết áp…

Bí đỏ hạt đậu DannyGreen với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

2. Giúp giảm cân hiệu quả

Hàm lượng chất béo và calo thấp trong bí đỏ hạt đậu rất phù hợp với quá trình trao đổi chất của những người muốn kiểm soát cân nặng. Chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết ăn bí đỏ hạt đậu còn tạo ra cảm giác no lâu, hạn chế sự thèm ăn của cơ thể.

3. Phòng chống ung thư

Trong bí đỏ hạt đậu có chứa lượng squalene, beta-carotene, alpha-carotene và tocopherols được chứng minh có tác dụng chống ung thư thần kỳ. Đặc biệt, chất polysaccharide cũng được biết đến là một yếu tố có tác dụng ngăn ngừa đáng kể sự hình thành của các gốc tự do.

4. Tốt cho xương

Bí đỏ hạt đậu chứa một lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali. Đặc biệt với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp. Ngoài ra, trong bí còn chứa magie, photpho, sắt, đồng và nhiều yếu tố khác giúp xương phát triển.

5. Bổ sung máu trong thai kỳ

Nhờ vào lượng sắt và kẽm rất phong phú, bí đỏ hạt đậu có thể giúp phòng ngừa chứng thiếu máu thường gặp khi mang thai cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra, với hàm lượng cao chất chống oxy hóa, những bà bầu ăn bí đỏ hạt đậu sẽ có tác dụng tránh nhiễm trùng trong thai kỳ bằng cách tăng cường hệ miễn dịch.

6. Dưỡng da

Một làn da đẹp trước hết phải là một làn da khỏe, chính vì vậy việc làm đẹp da từ bên trong đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh các thực phẩm khác, bí đỏ hạt đậu chính là thần dược với rất nhiều dưỡng chất giúp bạn nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp ngay từ bên trong hiệu quả.

Chỉ cần bạn chăm chỉ bổ sung bí đỏ hạt đậu vào thực đơn hàng ngày của chính mình như nấu canh, làm sữa, ăn bí hấp ít nhất 3 lần/tuần sẽ có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa rất tốt.

Mách nhỏ mẹ

Để có thể chọn những bí tươi ngon, an toàn, tốt cho sức khỏe, mẹ có thể tham khảo sản phẩm bí hạt đậu của Hệ thống DannyGreen BioMarkt nhé. Đây là hệ thống chuyên cung cấp nông sản hữu cơ chất lượng cao. Hiện DannyGreen BioMarkt có thể giao hàng đến tận tay người dùng tại TP.HCM trong vòng 3-5h kể từ khi xác nhận thành công đơn hàng. Có thể đặt hàng qua fanpage DannyGreenBioMarkt hoặc gọi hotline 0901.277.997.

Bí đỏ hạt đậu DannyGreen với phần thịt vàng cam, dẻo ngọt

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Cách làm kẹo dẻo bằng trái cây

Cách làm kẹo dẻo bằng trái cây giúp tăng sức đề kháng cho gia đình

Mẹ&Con - Tăng sức đề kháng là một trong những biện pháp nên làm trong mùa dịch này, nhưng với trẻ nhỏ việc ép ăn trái cây là điều rất khó. Vì vậy, bố mẹ có thể tự tay làm những viên kẹo dẻo từ những loại trái cây tự nhiên và nhiều vitamin C cho trẻ. Không những thế các thành viên trong gia đình cũng có thêm một món ăn vặt thơm ngọt, an toàn trong mùa nắng nóng này.

>