Mẹ&Con - Phần vỏ bánh trong vắt, kết hợp với phần nhân tôm thơm lừng màu vàng cam đẹp mắt, tất cả hương vị quyến rũ sẽ gói gọn trong mỗi chiếc bánh bột lọc xinh xinh. Công thức thì vô cùng đơn giản. Hãy cùng Mẹ&Con thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc

  • 350gr bột năng
  • 2 lạng tôm nhỏ
  • 2 lạng hành khô
  • Nêm nếm: nước mắm, bột ngọt, đường, ớt, rau mùi

Cách làm bánh bột lọc Huế

Bước 1: Tôm mang về bạn ngắt bỏ phần đầu và đuôi, sau đó rửa sạch. Lột vỏ, băm nhỏ một ít hành khô, phi lên cho thơm. Tiếp đến, cho nước mắm và một muỗng đường vào chảo, cho tôm vào rim trong 1 phút đến khi tôm săn lại thì tắt bếp (ở bước này bạn có thể nêm nếm tôm theo khẩu vị của gia đình mình).

Phần hành khô còn lại, bạn lột vỏ xắt lát và phi vàng thơm (màu vàng cánh gián, giòn là được).

Rắc bột bánh vào tô, đun sôi nước rồi rưới từ từ nước nóng vào bột, nhào bột cho đến khi bột đạt độ dính và tạo thành khối.

Bước 2: Rắc bột bánh vào tô, đun sôi nước rồi rưới từ từ nước nóng vào bột, nhào bột cho đến khi bột đạt độ dính và tạo thành khối. Tiếp tục nhào bột đến khi bột không còn dính vào tô và tay là được.

Vắt bột thành từng hình tròn dẹp, gắp nhân cho vào giữa bánh rồi gắp mép bột lại, nắn kĩ mép cho méo dính vào nhau tạo hình nửa mặt trăng.

Bước 3: Vắt bột thành từng hình tròn dẹp, gắp nhân cho vào giữa bánh rồi gắp mép bột lại, nắn kĩ mép cho mép dính vào nhau tạo hình nửa mặt trăng.

Bắc nồi nước sôi lên bếp gas, thả bánh bột lọc vào nấu cho đến khi bánh chín và nổi lên trên mặt nước thì dùng vá vớt bánh ra, cho bánh bột lọc vào tô nước lọc cho khỏi bị dính, sau đó vớt ra để ráo.

Bắc nồi nước sôi lên bếp, thả bánh bột lọc vào nấu cho đến khi bánh chín và nổi lên trên mặt nước thì dùng vá vớt bánh ra, cho bánh bột lọc vào tô nước lọc cho khỏi bị dính, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 4: Pha nước chấm với tỉ lệ 4 phần nước mắm, 4 phần nước, 1 phần đường và 1 phần bột ngọt, nếu thích ăn cay thì bạn băm ớt cho thêm vào. Đun hỗn hợp nước chấm trên bếp.

Gắp bánh bột lọc ra đĩa, rưới nước chấm đun sôi lên trên, trang trí thêm với hành phi và rau mùi để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

Gắp bánh bột lọc ra đĩa, rưới nước chấm đun sôi lên trên, trang trí thêm với hành phi và rau mùi để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

Thành phẩm

Vỏ bánh bột lọc Huế trong suốt và nhân tôm đỏ đẹp mắt

Chúc các mẹ thành công với công thức này nhé!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>