Mẹ&Con - Sườn non từ lâu đã là nguyên liệu quen thuộc trên mâm cơm của người Việt, từ kho, ram, chiên,... và đặc biệt là nướng mật ong. Với những nguyên liệu dễ mua cùng cách làm khá đơn giản, các mẹ hãy cùng Mẹ&Con thực hiện ngay món này nhé.

Thành phần nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

  • Sườn non: 700gr
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Ớt sừng: 4 trái
  • Tỏi băm: 50gr
  • Dưa leo: 1 trái
  • Rau thơm, rau mùi: mỗi loại 50gr nhé.
  • Tiêu sọ: 1 nhánh
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

sườn nướng mật ong

Cách làm sườn nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non sau khi mua về thì bạn rửa qua nước pha muối rồi rửa sạch lại nhiều lần rồi chần qua nồi nước sôi, vớt ra để ráo, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn.
  • Chanh tươi: cắt đôi vắt lấy nước cốt.
  • Tỏi: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Ớt sừng: cắt cuốn, rửa sạch và băm nhỏ. Nếu làm cho trẻ ăn thì bạn có thể giảm lượng ớt lại. Rau thơm, rau mùi thì nhặt vừa rửa sạch, để ráo.
  • Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn.

Bước 2: Cách ướp sườn nướng ngon và mềm

Cho sườn vào thau hoặc tô lớn và ướp theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh mật ong + 1,5 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh tiêu xay + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng canh dầu ăn + tỏi và ớt băm. Bạn để yên thịt sườn ít nhất 30 phút để cho thấm gia vị.

Bước 3: Nướng sườn

Bạn nhóm bếp than hoa cho cháy với lửa vừa và cho vỉ nướng lên, xếp sườn lên vỉ và nướng đến khi sườn chín, có màu vàng ươm đẹp mắt và dậy mùi thơm là được. Lưu ý: trong lúc nướng bạn nhớ liên tục đảo sườn và quạt lửa liên tục để sườn chín đều các mặt. Trong lúc nướng, bạn có thể quét thêm lớp mật ong lên sườn thì món ăn sẽ càng hấp dẫn.

Bước 4: Hoàn tất món ăn

Khi sườn chín đều thì gắp ra dĩa, trang trí với dưa leo và ngò. Sườn nướng dùng không cũng ngon mà ăn với cơm tấm kèm nước mắm sệt tỏi ớt cũng ngon tuyệt.

sườn nướng mật ong

Mẹ&Con sẽ mách các mẹ cách làm nước mắm ăn cơm tấm để có thể ăn kèm với sườn nướng.

Cách 1

Nguyên liệu làm nước mắm ăn cơm tấm

  • 200ml nước mắm
  • 150gr đường
  • 200ml nước dừa
  • 20gr tỏi băm
  • 20gr ớt

Cách pha nước mắm sệt ăn cơm tấm

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước mắm, 150g đường, 200ml nước dừa khuấy đều và đun trên mức lửa nhỏ trong 30 phút cho đến khi hơi sệt lại thì tắt bếp.

Bước 2: Đổ nước mắm ra tô cho thật nguội rồi lần lượt cho tỏi và ớt băm vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành phần nước mắm sánh kẹo rồi đấy!

Cách 2

Nguyên liệu

  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • ½ muỗng canh ớt băm
  • 6 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước sôi
  • ½ trái chanh

sườn nướng mật ong

Cách thực hiện

Bước 1: Cho lần lượt tỏi băm, ớt băm cùng đường vào chung một chén. Sau đó, cho thêm nước cốt chanh vào và dùng đũa khuấy đều, cho xác tép chanh vào luôn nhé.

Bước 2: Đổ 2 muỗng canh nước sôi vào hỗn hợp ở bước 1, khuấy đều cho nước đặc sệt lại. Cuối cùng, cho nước mắm vào và khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì dừng lại. Đây là cách làm tỏi ớt nổi trên nước mắm, dù bạn có để từ 9 – 10 tiếng đồng hồ thì ớt và tỏi vẫn nổi lên mặt chứ không bị chìm xuống đáy tô, mùi vị và màu sắc cũng vẫn không thay đổi.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Cách làm bí đỏ bọc trứng cút thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu và gia đình

Mẹ&Con - Bí đỏ luôn được xem là thực phẩm rất tốt cho bé yêu, vì lượng vi chất dinh dưỡng mà bí đỏ mang lại là vô cùng nhiều. Bên cạnh các món thông dụng như canh bí đỏ, súp bí đỏ…, Mẹ&Con xin mách các mẹ công thức bí đỏ bọc trứng cút chiên giòn rụm, chắc chắn khiến các bé không cưỡng lại được hương vị thơm ngon của món này.

Cách làm kẹo dẻo bằng trái cây

Cách làm kẹo dẻo bằng trái cây giúp tăng sức đề kháng cho gia đình

Mẹ&Con - Tăng sức đề kháng là một trong những biện pháp nên làm trong mùa dịch này, nhưng với trẻ nhỏ việc ép ăn trái cây là điều rất khó. Vì vậy, bố mẹ có thể tự tay làm những viên kẹo dẻo từ những loại trái cây tự nhiên và nhiều vitamin C cho trẻ. Không những thế các thành viên trong gia đình cũng có thêm một món ăn vặt thơm ngọt, an toàn trong mùa nắng nóng này.

>