Mẹ&Con - Mùa hè nắng nóng oi bức kéo theo mọi sinh hoạt của chúng ta bị “trì hoãn” lại, vì cơ thể luôn trong tình trạng khó chịu và mất nước. Để giải quyết tình trạng này bạn có thể thanh nhiệt và cấp nước cho cơ thể bằng những món ăn quen thuộc hàng ngày.

Hoa thiên lý xào thịt bò sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn, vì chỉ cần vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ mua. Là gia đình bạn sẽ có ngay một phần hoa thiên lý xào thịt bò vô cùng thơm ngon và rất tốt trong việc thanh nhiệt cơ thể.

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 250gr thịt bò
  • 150gr hoa thiên lý
  • Vài tép tỏi
  • 3 – 4 củ hành tím khô (bạn có thể thay thể bằng củ hành tây)
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, tiêu, nước tương, đường, bột ngọt

Thịt bò nên chọn thịt có màu đỏ thẫm, tươi mới

Các bước thực hiện.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hoa thiên lý bạn bỏ những hoa dập, héo sau đó ngâm nước muối để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Tiếp đến bạn rửa sạch lại với nước và để ráo.

Thịt bò bạn thái lát mỏng (theo thớ thịt nằm ngang để thịt mềm hơn khi xào).

Tỏi bạn đập dập, sau đó băm nhỏ và chia làm 2 phần. Hành tím lột vỏ cắt nhỏ, nếu sử dụng hành tây thì bạn cắt thành những khoanh nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò

Bạn cho thịt bò vào tô, sau đó ướp với 1,5 muỗng canh dầu hào, hành tím băm nhỏ, một phần tỏi băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, cùng với một ít tiêu. Sau đó bạn trộn đều các gia vị và thịt bò lên, ướp trong vòng 15 – 30 phút hơn.

Bước 3: Xào

Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đến khi chảo nóng thì hạ nhỏ lửa lại và phi thơm phần tỏi băm còn lại. Khi tỏi vàng thơm, bạn cho hết phần thịt bò vào (giữ lại phần nước ướp) đảo đều tay. Bạn nhớ xào ở lửa to để phần thịt bò mềm và chỉ xào sơ sau đó cho ra dĩa.

Tiếp tục dùng chảo đó để xào hoa thiên lý đến khi chín sơ, thì bạn cho phần thịt bò và nước ướp vào xào đến khi chín đều.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho phần hoa thiên lý xào thịt bò ra dĩa và rắc thêm một ít tiêu và thưởng thức.

Với vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay thành phẩm vô cùng thơm ngon

Mẹo để chọn hoa thiên lý ngon

Bạn nên chọn hoa thiên lý vừa nở hé màu xanh tươi không héo úa, khi chế biến sẽ tạo được độ giòn ngọt tự nhiên.

Công dụng tuyệt vời của hoa thiên lý đối với sức khỏe

Cây thiên lý thường được trồng làm cảnh và lấy hoa, lá nấu canh ăn, vừa là món ăn ngon lại có tác dụng giải nhiệt, phòng ngừa rôm sảy, mụn nhọt và chữa mất ngủ.

Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình có tác dụng bồi bổ, thanh nhiệt, giải độc, phòng chống rôm sảy và nâng cao sức khỏe, là một vị thuốc an thần, điều trị chứng mất ngủ.

Ngoài ra, lá thiên lý có tác dụng giảm đau nhức xương khớp; sát trùng, kháng viêm, chống lở loét, kích thích lên da non,…

Hoa thiên lý với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Để có thanh nhiệt cơ thể ngoài việc chú ý đến thực phẩm hàng ngày, thì bạn cần phải bổ sung đủ lượng nước để tránh tình trạng thiếu nước suy nhược cơ thể.

Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>