Mẹ&Con – Món súp này được chế biến từ những loại nguyên liệu đơn giản, dễ tìm hoặc có sẵn trong tủ lạnh. Chỉ từ 15 – 20 phút thôi mẹ có thể nấu được một nồi súp cực ngon đổi vị cho gia đình mình rồi đấy!

Súp trứng gà nấm hương là món ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được, nếu có con gái nhỏ, sao mẹ không cùng bé yêu của mình xuống bếp và bắt đầu hướng dẫn cho bé từ những bài học vỡ lòng đơn giản này nhỉ.

Mẹ nên nhớ khi nấu những món súp, để món súp trong đẹp mắt, đặc quánh, mềm mại thì cần phải nhờ đến bột bắp và sự khuấy nhẹ nhàng và đều đặn của đôi tay nữa  đấy.

Nguyên liệu mẹ cần có để nấu 4 phần ăn món súp trứng gà nấm hương

nấu súp trứng gà nấm hương

(Số lượng chỉ mang tính chất tham khảo, mẹ có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị của thành viên trong gia đình)

400gram thịt gà (mẹ nên mua đùi hoặc lườn gà)

5 tai nấm hương

250gram bắp hạt (nên mua bắp Mỹ, khi nấu súp sẽ tạo vị ngọt, nếu mẹ dùng bắp tươi thì luộc lên, tách lấy hạt, giữ lại nước luộc để làm nước dùng)

Bột năng

2 3 củ hành khô

Ngò rí (rau mùi)

3 quả trứng gà

(Mẹ có thể thêm gừng nếu thích)

Những gia vị cần thiết khác

nấu súp trứng gà nấm hương

Cách chế biến

Bước 1:

Mẹ đem thịt gà đi làm sạch, chà xát lên thịt vài thìa muối tinh, ngâm một vài phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Sau dó mẹ bắc một cái nồi lên bếp, cho thịt gà vào và đổ nước lạnh vào luộc chín thịt. Thịt vừa chín tới thì mẹ vớt ra, để nguội ráo nước rồi thái thành từng miếng hoặc xé sợi như gỏi.

Nấm hương mẹ ngâm vào nước cho nở ra, cắt bỏ đi phần chân và thái mỏng hoặc thái nhỏ.

Bước 2:

Hành tây mẹ bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Rau mùi bỏ cuống già, rửa sạch lại với nước lạnh.

Trứng mẹ có thể tách lấy lòng trắng trứng hoặc nếu thích mẹ có thể lấy cả lòng đỏ và trứng. Sau đó đánh bông lên.

Bột năng mẹ pha cùng với 3 muỗng canh nước lạnh, khuấy cho tan bột.

Mẹ cho hạt bắp vào nồi, đổ nước ngập và luộc khoảng 15 phút, bắp mềm thì mẹ vớt ra để ráo nước. Phần nước luộc giữ lại làm nước dùng.

Bước 3:

nấu súp trứng gà nấm hương

Mẹ bắc một cái chảo lên, đợi chảo nóng mẹ cho dầu mè vào, bỏ hành vào phi thơm rồi cho thêm thịt gà và nấm hương vào xào cùng. Mẹ nêm nếm theo cho phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình, cho thêm hạt nêm, đường, tiêu… đảo đều tay cho tất cả đều chín đều và thấm gia vị sau đó tắt bếp.

Mẹ cho hỗn hợp vừa xào xong vào nồi nước ngô đã luộc, mở lửa và tiếp tục đun, nêm nếm cho phù hợp với gia đình.

Sau khi nước sôi, mẹ đổ từ từ bột năng đã pha vừa rồi vào nồi, khuấy cho đều tay, sau đó là trứng gà đã đánh bông lên, khuấy tiếp theo chiều kim đồng hồ, để trứng có thể chín và tan thành sợi nhỏ. Nêm nếm lại lần cuối cho hợp với khẩu vị của gia đình, cho thêm một chút tiêu rồi tắt bếp, khi ăn mẹ có thể cho thêm ngò rí lên trên để bát súp trong đẹp mắt hơn.

Chỉ với những công thức đơn giản, mẹ có thể có ngay một bát súp ngon lành đúng không nào. Đừng bỏ qua món ăn vừa ngon vừa dễ này nhé. Mẹ&Con chúc mẹ thành công với món ăn này.

 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>