Mẹ&Con – Tiramisu là một loại bánh có xuất xứ từ nước Ý và trở thành món tráng miệng được yêu thích trên khắp thế giới. Đây là một món bánh tượng trưng cho tình yêu. Vậy nên bạn đừng bỏ qua công thức làm món bánh này để tặng cho người thân thương của mình trong các dịp lễ hay sinh nhật nhé! 5 phút với 2 món sữa chua trái cây ngon ngất ngây Cách làm bánh bao nướng ngon cho cả nhà Bí quyết làm bánh Crepe kem dâu ngon

lam-banh

Bánh tiramisu ngon mềm cho cả gia đình cùng thưởng thức. (Ảnh minh họa)

Chỉ cần cắn một miếng Tiramisu, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của ba hương vị trong một: hương thơm của cà phê, vị rượu nhẹ kết hợp cùng sự béo ngậy của trứng và phô mai.

Hơn nữa, nếu ăn Tiramisu mà bạn được nghe câu chuyện đằng sau đó thì sẽ còn thấy hấp dẫn, thú vị hơn đến ngàn lần. Nhiều người khẳng định rằng, loại bánh này đã được một người phụ nữ Ý “phát minh” ra trong chiến tranh thế giới thứ Nhất. Bà muốn gửi gắm tất cả những lời chúc ngọt ngào của mình đến những chiến binh chuẩn bị ra xông trận qua chiếc bánh. Một luồng ý kiến trái chiều khác lại nghĩ rằng, tiramisu chỉ là loại bánh tráng miệng được làm từ các bánh ngọt và cà phê cũ chỉ vì sự tiết kiệm mà thôi. Tuy nhiên, cách nhận định này đã bị nhiều người “ném đá” phản đối.

Chuẩn bị

  • Bánh sampa: 6 cái
  • Rượu rum: 5ml
  • Whipping cream: 250ml
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • Cà phê đen: 1 gói nhỏ
  • Kem phô mai: 150g
  • Bột gelatin: 2 muỗng
  • Bột cacao: 2g
  • Vani: ¼ muỗng cà phê
  • Đường xay: 60g
  • 1 khuôn vuông

Cách làm

Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng đường xay vào bát, rồi cho rượu Rum vào khuấy cùng.

banh-tiramisu

Ảnh minh họa.

Bước 2: Tiếp theo pha một gói cà phê với 70ml nước và chỉ dùng 30ml nước cà phê này để hòa cùng vani (phần còn lại dành nhúng bánh), rồi tiếp tục trộn đều với hỗn hợp trứng, đường ở trên.

banh-tiramisu

Ảnh minh họa.

Bước 3: Đánh kem phô mai cùng với whipping cream sao cho chúng hơi đông lại nhưng không được quá đặc. Tiếp tục, đổ bột gelatin vào và cho thêm một chút nước. Sau đó, trộn đều tất cả với hỗn hợp trứng đường ở trên, rồi cho vào nồi đun lửa thật nhỏ vài phút, đồng thời khuấy liên tục và đều tay, cuối cùng để nguội.

banh-tiramisu

Ảnh minh họa.

Bước 4: Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc xung quanh khuôn và xếp 3 chiếc bánh sampa đã nhúng qua nước cà phê vào đáy khuôn, rồi phủ kín bằng hỗn hợp kem vừa để nguội.

banh-tiramisu

Ảnh minh họa.

Bước 5: Tiếp tục đặt 3 chiếc bánh sampa còn lại lên lớp kem vừa phủ, rồi cho tất cả phần kem trong nồi lên trên và để đông khoảng 3 tiếng.

banh-tiramisu

Ảnh minh họa.

Bước 6: Sau khi bánh đông bạn có thể lấy ra khỏi khuôn, rồi rắc bột ca cao lên trên để trang trí và cắt ra, thưởng thức.

lam-banh

Ảnh minh họa.

Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

>