Take a fresh look at your lifestyle.

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

Chữa đau nhức xương khớp hiệu quả với 5 loại thực phẩm

Càng vào mùa lạnh, bệnh đau nhức xương khớp càng phổ biến. Các vị trí dễ mắc chứng đau nhức xương khớp phải kể đến như: Vai, khuỷu tay, cổ, hông , cổ tay và đầu gối.

Đau khớp thường đi kèm với các triệu chứng: Sưng khớp, căng cơ, đau mỏi tay, đau đầu gối dai dẳng, run chân, đứng không vững… Hậu quả nghiêm trọng khi mắc đau nhức viêm khớp mức độ nặng, đó là con người có thể được “khuyến mãi” thêm nhiều các biến chứng khác như: Bong gân, bệnh gút, rubella, viêm gan…

Nếu bạn thuộc một trong các đối tượng sau: Nhân viên văn phòng, người hoạt động tay chân, vận động viên thể thao, người trung niên và cao tuổi… hãy cân bằng chế độ ăn uống ngay từ lúc này để giảm bớt tình trạng bệnh tật do đau nhức xương khớp gây ra.

Ngoài những biện pháp can thiệp bằng y học, 5 loại thực phẩm dưới đây được cho là “thực phẩm vàng” có tác dụng chữa đau xương khớp hiệu quả.

1. Củ nghệ

Củ nghệ được coi là một trong những phương thuốc tốt nhất làm giảm các triệu chứng đau khớp. Hàm lượng chính trong nghệ là curcumin, đặc tính của curcumin là kháng viêm hóa bằng cách tiêu diệt các cytokine và emzym gây sưng, vì vậy sẽ giúp làm dịu những cơn đau hoành hành.

Bên cạnh đó, curcumin cùng các hoạt chất khác trong nghệ còn kích thích sản sinh ra cortisone tự nhiên để “tiêu diệt” đi histamin – một chất gây sưng và đau khớp. Hãy tập cho mình thói quen uống một ly sữa ấm trộn bột nghệ và mật ong, căn bệnh đau nhức này sẽ nhanh chóng rời bỏ bạn.

Nhiều người trẻ cũng bị đau nhức xương khớp. (Ảnh minh họa)

2. Giấm táo

Khi thiếu kali, khớp sẽ bị khô cứng. Hàm lượng kali giàu có trong giấm táo không những giúp các khớp dẻo dai, linh hoạt mà còn loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, các hợp chất khác như enzym, sắt, phốt pho, lưu huỳnh, natri, flo… trong giấm táo cũng đóng góp công dụng vào việc thúc đẩy các chất thiết yếu giúp xương chắc khỏe và giảm đau.

Nếu không muốn uống giấm táo trộn mật ong vào nước ấm mỗi ngày 3 lần, bạn có thể áp dụng cách khác để chữa đau nhức xương khớp, đó là ngâm vùng khớp bị tổn thương với dấm. Cách này đơn giản hơn, vì chỉ cần 30 phút ngâm khớp với dấm pha nước ấm mỗi ngày.

3. Củ tỏi

Nếu như trong củ nghệ có curcumin, dấm táo có ka li thì “con át chủ bài” dùng để ngăn chặn bệnh đau nhức xương khớp trong tỏi lại là selen và 90% lưu huỳnh. Ngoài việc thường xuyên bổ sung tỏi vào chế độ ăn uống, bạn còn một cách khác đó là ngâm tỏi với rượu nếp, uống mỗi lần 1 thìa cà phê vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.

4. Gừng

Nói về vấn đề chữa bệnh, gừng được mệnh danh là “liều thuốc thần kì” chữa các bệnh xương khớp. Các chuyên gia ở ĐH Georgia (Mỹ) đã từng nghiên cứu về tác dụng của gừng trong việc chữa trị viêm khớp và đưa ra kết quả: Sử dụng gừng thường xuyên, hàng ngày có tác dụng tích cực cho sức khỏe, nhất là bệnh đau nhức viêm khớp.

Đặc tính chống viêm zingibain trong gừng đóng vai trò như một loại thuốc giảm đau tự nhiên, giúp giảm các cơn đau cơ, viêm khớp, thấp khớp, đau đầu hay đau nửa đầu. Bạn có thể uống trà gừng mỗi ngày hoặc dùng nước cốt gừng hòa với nước sôi, nhúng khăn nóng đắp lên vùng viêm khớp 30 phút. Mỗi ngày chỉ cần thực hiện 1 lần, mỗi lần lặp đi lặp lại 3 – 4 lần.

5. Cây tầm ma

Chỉ là một loại cây mọc dại, nhưng tác dụng chữa bệnh của tầm ma lại thật tuyệt vời. Nettle và boron – 2 hợp chất chủ đạo trong cây tầm ma cùng các chất sinh học khác có khả năng giảm viêm, chống dị ứng, thấp khớp, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tuyến tuyền liệt… vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng cây tầm ma chữa đau nhức xương khớp bằng cách giã nát, đắp lên vùng khớp bị đau nhức hoặc dùng lá tầm ma nấu cháo ăn.

Căn bệnh đau nhức xương khớp không hề khó chữa, chỉ với 5 loại thực phẩm này bạn có thể đẩy lùi chúng mà không cần lui tới bệnh viện.

Chúc bạn thành công!

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận tin
Để lại email để nhận được thông tin miễn phí về cách chăm sóc con hưu ích
Bạn có thể huỷ đăng ký bất cứ lúc nào

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.