Take a fresh look at your lifestyle.

- Quảng cáo -

- Quảng cáo -

Hội thảo khoa học “Probiotics: Ứng dụng vượt ngoài hiểu biết của chúng ta”

Ngày 19/5/2018 vừa qua, Hội thảo khoa học “Probiotics: Ứng dụng vượt ngoài hiểu biết của chúng ta” do Hội Vi Sinh Lâm Sàng TP.HCM tổ chức với sự phối hợp của Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế và gần 1000 Bác sĩ, Dược sĩ, chuyên viên y tế từ các bệnh viện và nhà thuốc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Hội thảo khoa học “Probiotics: Ứng dụng vượt ngoài hiểu biết của chúng ta”

Xuyên suốt buổi Hội thảo, nhiều thông tin khoa học mới nhất về hệ vi sinh đường ruột, vai trò của Probiotics và bào tử Bacillus Clausii trong việc hỗ trợ điều trị tiêu chảy, tiêu chảy do kháng sinh đã được các chuyên gia cùng các y bác sĩ, dược sĩ thảo luận.

Hội thảo khoa học “Probiotics: Ứng dụng vượt ngoài hiểu biết của chúng ta”

Có thể nói, hệ tiêu hóa ngoài chức năng hấp thu các dưỡng chất từ thức ăn còn được đánh giá là bộ não thứ hai của cơ thể. Quan trọng là vậy, nhưng sức khỏe hệ tiêu hóa lại liên quan mật thiết đến hệ vi sinh đường ruột – một cộng đồng các vi khuẩn cư trú trong lòng ống tiêu hóa.

Việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột không chỉ có vai trò quan trọng trong việc điều hòa hoạt động tiêu hóa, mà còn có tác động đến các cơ quan khác như thần kinh, nội tiết, chuyển hóa… Tuy nhiên, tính từ lúc sinh ra, đến lúc trưởng thành và tới lúc qua đời, hệ thống vi sinh đường ruột luôn có sự thay đổi về thành phần và tỉ lệ các loại vi khuẩn. Những thay đổi này là tiền đề cho những bệnh lý đường tiêu hóa và ngoài đường tiêu hóa, là hệ quả của những tác động từ môi trường, chế độ ăn uống, lạm dụng thuốc kháng sinh, tình trạng sức khoẻ và tâm lý… – những “biến cố” của cuộc sống hiện đại.

Thực trạng này đang ngày càng bức thiết và đòi hỏi một phương pháp để điều chỉnh, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, qua đó, tăng cường đề kháng và bảo vệ sức khỏe con người một cách hiệu quả. Hội thảo cũng đã nhắc đến vai trò của Probiotics, khi được dùng với liều vừa đủ sẽ mang lại lợi ích sức khỏe con người.

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận tin
Để lại email để nhận được thông tin miễn phí về cách chăm sóc con hưu ích
Bạn có thể huỷ đăng ký bất cứ lúc nào

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.