Mẹ&Con - Tâm lý phụ nữ khi đến tháng thường dễ cáu gắt, khó chịu. Đặc biệt, nhiều người còn dễ tủi thân và nhạy cảm quá mức bình thường.

Khi “bà dì” ghé thăm, chúng ta ít nhiều thường có những thay đổi trong diễn biến tâm lý. Cụ thể, tâm lý phụ nữ khi đến tháng thay đổi như thế nào? Vì sao lại có những thay đổi bất thường như thế? Chúng ta có thể làm gì để điều chỉnh tâm trạng của mình? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây vì Mẹ&Con sẽ bật mí cho bạn những bí mật mà không phải ai cũng biết đâu nhé!

phụ nữ khi đến tháng thường dễ cáu gắt

Tâm lý phụ nữ khi đến tháng sẽ ra sao?

Sau khi dậy thì, phụ nữ bắt đầu trải qua chu kỳ kinh nguyệt diễn ra vào mỗi tháng. Tùy theo cơ thể mà chu kỳ này có thể kéo dài từ 3-5 ngày hoặc lâu hơn, khoảng 7 ngày. Vào thời điểm này, nồng độ estrogen trong cơ thể sẽ không ổn định mà có những thay đổi nhất định khiến hoạt chất điều chỉnh tâm trạng serotonin cũng không thể “hoạt động” như bình thường. Điều này khiến tâm trạng phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ” thường khá thất thường.

Dễ cáu gắt

Vào những ngày trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường bị mất máu, đau bụng, đau lưng, cơ thể luôn trong trạng thái uể oải, mệt mỏi.Chẳng có ai vui vẻ trong khi mình đang khó chịu phải không nào? Vì thế, tâm lý phụ nữ khi đến tháng thường bực bội, dễ cáu gắt hơn. Nếu ngày thường họ có thể bỏ qua những lỗi nhỏ thì trong những ngày được “bà dì” ghé thăm, phụ nữ có thể giận dỗi, quát mắng và khiến mọi thứ thêm căng thẳng.

phụ nữ đến tháng thường cáu gắt

Dễ tổn thương, dễ tủi thân, dễ khóc

Với phụ nữ trong những ngày nhạy cảm này, họ thường rất dễ khóc, cảm thấy tủi thân khi không được quan tâm. Đôi khi chỉ một hành động nhỏ của bạn như đến địa điểm hẹn muộn vài phút, trả lời tin nhắn muộn hơn một chút, mua nhầm món nước mà cô ấy không thích… cũng khiến cô ấy nghĩ rằng mọi người không yêu thương mình nữa. Tâm lý phụ nữ khi đến tháng nhìn chung có phần nhạy cảm hơn so với những ngày bình thường.

Tự ti

Những ngày “rụng dâu”, làn da của phụ nữ cũng có một số thay đổi. Cụ thể là tình trạng da sần sùi, nhiều mụn hơn. Ngoài ra, những ngày này phụ nữ cũng không thể vận động mạnh, bị hạn chế không được làm điều này, điều kia. Cũng chính vì lý do này, phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt thường có tâm lý tự ti, mặc cảm về bản thân.

Làm gì để an ủi khi phụ nữ “rụng dâu”?

Nhẫn nhịn, không tranh cãi

Có thể bạn sẽ cảm nhận được sự vô lý của phụ nữ khi liên tục cáu gắt, khó chịu ngay cả những chuyện nhỏ nhất. Hãy cố gắng nhẫn nhịn cô ấy nhé! Nếu bạn làm cho ra lẽ vào thời điểm này thì cô ấy không chỉ không nhận sai mà còn cảm thấy bị tổn thương hơn nữa đấy.

tâm lý phụ nữ khi đến tháng

Quan tâm

Chìa khóa để dỗ dành hội chị em trong những ngày nhạy cảm đơn giản chỉ là quan tâm cô ấy nhiều hơn một chút. Như Mẹ&Con đã chia sẻ, tâm lý phụ nữ khi đến tháng thường dễ tủi thân. Bạn hãy cố gắng dành thời gian để quan tâm cô ấy nhiều hơn, thực hiện những điều mà cô ấy muốn, cô ấy thích.

Dù bạn là chồng, người yêu hay chỉ là một người bạn, bạn cũng có thể thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách mua băng vệ sinh cho cô ấy, chủ động mua thuốc giảm đau, túi chườm… Những món đồ nho nhỏ như thế lại thể hiện sự chu đáo của bạn cũng như lòng quan tâm bạn dành cho cô ấy.

Nói những lời ngọt ngào

Để an ủi phụ nữ trong những ngày này, không gì tuyệt vời hơn việc nói những lời ngọt ngào với cô ấy. Khi biết được dù mình có như thế nào vẫn có người yêu thương mình, cô nàng sẽ không còn quá tự tin nữa đấy.

Tâm lý phụ nữ khi đến tháng có sự thay đổi “khủng khiếp”. Hãy cố gắng bao dung cho họ trong những ngày nhạy cảm này bạn nhé! Hãy nhớ rằng, sự thay đổi này là do hormone trong cơ thể chứ đây không phải con người thật của nàng đâu đấy!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan