Mẹ và Con - Cơn mưa lớn vào sáng sớm ngày 16.4, làm nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM ngập nước, cây xanh ngã đổ, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Theo đó, khoảng 5 giờ ngày 16.4, xảy ra mưa lớn trên diện rộng ở TP.HCM, kéo dài hơn 30 phút. Mưa nặng hạt khiến nhiều tuyến đường bị ngập, cây ngã, đổ khắp nơi làm ảnh hưởng đến việc đi lại, kinh doanh buôn bán của người dân.

TP.HCM: Mưa lớn ngập đường sáng 16.4, học sinh 'mếu máo' khóc vì trễ học 21

Theo ghi nhận của phóng viên, đến hơn 8 giờ 30, đường Phan Anh đoạn qua giao lộ Tô Hiệu (Q.Tân Phú giáp với Q.Bình Tân) vẫn còn mênh mông nước. Nơi ngập sâu nhất trên đoạn đường này là hơn 50 cm, nhiều xe máy di chuyển qua đây chết máy phải dẫn bộ. Đường ngập sâu, nhiều người dừng trên vỉa hè để chờ nước rút.

TP.HCM: Mưa lớn ngập đường sáng 16.4, học sinh 'mếu máo' khóc vì trễ học 22

Các con hẻm quanh khu vực đường Phan Anh cũng mênh mông nước. Nhiều học sinh chạy xe máy vào khu vực này bị ngập sâu, xe chết máy, phải điện thoại người thân đến hỗ trợ đưa xe về. Có học sinh phải gọi điện thoại xin thầy cô đến lớp muộn vì đường ngập. Các hàng quán hai bên đường ngập nước, vắng khách.

TP.HCM: Mưa lớn ngập đường sáng 16.4, học sinh 'mếu máo' khóc vì trễ học 23

Theo người dân, đoạn đường khoảng 400 mét Phan Anh qua giao lộ Tô Hiệu trũng thấp nên cứ mưa là ngập lênh láng. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm qua khiến người dân vô cùng khổ sở.

Một đại diện Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Đô thị Thành phố cho biết, do lượng mưa quá lớn, nước dưới kênh cặp đường Tô Hiệu không kịp thoát, tràn lên gây ngập tại khu vực. Cũng theo vị này, trước đó, đơn vị đã tiến hành vớt rác tại lòng kênh này để nước thoát nhanh hơn. Tuy nhiên, tình trạng vứt rác xuống kênh vẫn tái diễn.

TP.HCM: Mưa lớn ngập đường sáng 16.4, học sinh 'mếu máo' khóc vì trễ học 24

Tương tự, đường Tân Hòa Đông (Q.6), Phạm Đức Sơn (Q.8), Nguyễn Văn Khối (Q.Gò Vấp)… cũng rơi vào tình trạng ngập sâu.

TP.HCM: Mưa lớn ngập đường sáng 16.4, học sinh 'mếu máo' khóc vì trễ học 25

Ngoài ra, mưa lớn kèm theo gió giật khiến nhiều cây xanh bị ngã đổ. Tại giao lộ Trường Chinh – Nguyễn Văn Quá (Q.12), cây đa cổ thụ hơn 20 năm tuổi bị bật gốc. May mắn, lúc sáng sớm, đường vắng nên không có người bị thương sau sự cố.

TP.HCM: Mưa lớn ngập đường sáng 16.4, học sinh 'mếu máo' khóc vì trễ học 26

Trên đường Trường Chinh, 4 cây xanh cao hàng chục mét bị tét nhánh, đổ xuống đường. Tại đường Lũy Bán Bích (Q. Tân Phú) cũng có hàng loạt cây xanh bị đổ do gió quật.

TP.HCM: Mưa lớn ngập đường sáng 16.4, học sinh 'mếu máo' khóc vì trễ học 27

Đến hơn 9 giờ cùng ngày, hiện trường cây bật gốc, tét nhánh vẫn đang được lực lượng chức năng xử lý.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, thời tiết khu vực Nam Bộ từ ngày 19.4 đến 23.4 có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Thời tiết mưa lớn dự báo sẽ còn diễn ra trong những ngày tới.

Theo Thanh Niên

Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan