Mẹ&Con - Các đôi vợ chồng son sau khi kết hôn sẽ trải qua một giai đoạn vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, sau đó thì hiện thực sẽ bóc trần mọi thứ và...

Vợ chồng son thường rất hạnh phúc. Hôn nhân với họ là một điều vô cùng tuyệt vời. Nhưng sau 2-3 năm kết hôn, liệu mọi thứ vẫn còn đẹp như thuở ban đầu? Để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc dài lâu, các đôi vợ chồng phải trải qua những cột mốc nào? Nếu đang chuẩn bị “khi hai ta về một nhà”, bài viết sau chính là những gì mà bạn cần!

Hạnh phúc vỡ òa vì giờ đây “ta là của nhau”

Sau khi kết hôn, cuối cùng hai bạn cũng đã có thể về chung một nhà. “Sáng thức giấc chung một giường”, chắc chắn hai bạn sẽ trải qua những ngày tháng vô cùng đẹp đẽ và hạnh phúc. Với các đôi vợ chồng son, đây là thời điểm tươi sáng nhất vì hai bạn được sống cùng người mình yêu, nhưng vẫn chưa bị ràng buộc bởi con cái và hàng tỉ trách nhiệm khác như những đôi đã cưới lâu ngày.

vợ chồng son

Vỡ mộng!

Sau từ 3-6 tháng sống chung, niềm vui của lúc mới cưới sẽ vơi dần. Trong bạn bắt đầu những cảm xúc buồn vui xen kẽ bởi sự “vỡ mộng” về hôn nhân và người bạn đời của mình. Hóa ra, kết hôn không chỉ có niềm vui như bạn vẫn nghĩ. Bạn đã không giống như những ngày độc thân muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm. Sau khi kết hôn, bạn phải bắt đầu “chia sẻ” thời gian quý báu của mình cho đối phương và cho tổ ấm chung của hai bạn. Điều này có thể khiến một số người vốn yêu thích sự tự do cảm thấy không được thoải mái.

Hơn nữa, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng son sẽ trải qua một thời điểm mà cả hai bắt đầu vỡ mộng về người bạn đời của mình. Sao anh ấy lười biếng đến thế, chẳng siêng năng giúp mình làm việc nhà như khi mới kết hôn? Sao cô ấy lại bề bộn vậy, sao không còn gọn gàng tươm tất như khi còn đang yêu? Đây chính là giai đoạn bạn nhận rõ bản chất của đối phương và hiểu rằng, họ không hoàn hảo như những gì mà trước đây bạn vẫn nghĩ!

Mâu thuẫn và cãi nhau

vợ chồng cãi nhau

Xung đột là một “sự kiện” tất yếu mà không một đôi vợ chồng nào có thể tránh khỏi. Bạn và chồng sẽ bắt đầu có những ý kiến không đồng nhất dẫn đến tranh luận, mâu thuẫn và dẫn đến việc vợ chồng cãi nhau. Điều này sẽ càng tồi tệ hơn nếu lúc này, đôi vợ chồng son không thể giải quyết câu chuyện một mình mà có sự can thiệp của gia đình hai bên. Nếu không thể bình tĩnh và giải quyết vấn đề, cả hai có thể dễ dàng đi đến viễn cảnh ly hôn vì những thất vọng về nhau và mâu thuẫn chất chồng.

Hiểu và gắn bó với nhau hơn

Những cặp đôi có thể trải qua sóng gió, cùng nhau đi qua mọi giông bão vẫn yêu thương nhau thường có xu hướng gắn bó với nhau lâu hơn. Nếu bạn và chồng có thể vượt qua những thất vọng ban đầu, bỏ qua tổn thương của những lần cãi nhau, hai bạn sẽ bắt đầu hiểu nhau hơn. Và khi đã có thể hiểu rõ nhau, hai bạn sẽ bắt đầu có sự cảm thông dành cho nhau và nhường nhịn nhau nhiều hơn, khiến tình cảm vợ chồng dần tốt đẹp trở lại.

hạnh phúc gia đình

Hầu hết vợ chồng son nào cũng phải trải qua 4 cột mốc quan trọng phía trên. Tuy nhiên, mỗi nhà mỗi cảnh. Có thể bạn may mắn hơn khi không có mâu thuẫn giữa vợ chồng với nhau và vợ chồng luôn yêu thương nhau. Cũng có thể bạn và chồng không thể vượt qua cửa ải khó khăn khi cãi nhau. Nhưng dù có điều gì xảy ra đi chăng nữa, cũng hãy vững tin một ngày mai tốt đẹp hơn, bạn nhé!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan