Mẹ&Con - Kẹo cao su, món ăn vặt mà đứa trẻ nào cũng thích lại chứa rất nhiều chất độc hại. Mời bạn cùng điểm qua những tác hại của việc nhai kẹo cao su và kiểm soát con ngay nhé!

Nhai kẹo cao su có thể giúp chúng ta tránh cảm giác thèm ăn khi đang cố gắng ăn kiêng. Việc này cũng đã giúp nhiều người đã bỏ thuốc lá thành công. Ngoài ra, kẹo cao su còn có một tác dụng khác là giúp mang lại hơi thở thơm mát. Tuy nhiên, món kẹo mà đứa trẻ nào cũng thích này lại chứa rất nhiều chất độc hại. Cùng Tạp chí Mẹ&Con điểm qua những tác hại sức khỏe khi nhai quá nhiều kẹo cao su để hạn chế trẻ ăn quá nhiều, mẹ nhé!

nhai kẹo cao su

1. Tác hại từ chất làm ngọt nhân tạo

Nhai kẹo cao su có thể thỏa mãn sở thích ăn ngọt của bé. Tuy nhiên, quá nhiều đường nhân tạo trong một viên kẹo cao su sẽ dẫn đến sâu răng và một số bệnh khác. Ngoài ra, lượng đường dư thừa trong miệng sau khi nhai kẹo cao su có thể khiến bé thèm ăn thêm nhiều đường hơn. Khi chúng ta bắt đầu ăn nhiều đồ ăn vặt có đường, chúng sẽ dẫn đến tăng cân và bệnh béo phì.

3. Rối loạn hàm  

Ngay sau khi bạn đặt thanh kẹo cao su trái cây hoặc bạc hà vào miệng, bạn có thể nhai nó trong nhiều giờ. Tập luyện kéo dài như vậy có thể không tốt cho xương hàm của bạn. Nhiều người nghiện nhai kẹo gum thường bị đau ở xương hàm, đặc biệt là ở các khớp nối với hộp sọ. Các khớp này, được gọi là khớp thái dương hàm . Chúng có thể bị viêm và đau do chấn thương hoặc chuyển động lặp đi lặp lại.  

trẻ nhai kẹo cao su

4. Nhức đầu

Có thể không ai chúng ta nghĩ đến việc nhai kẹo cao su có thể gây nhức đầu, nhưng trên thực tế thói quen này có thể là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau đầu. Vì việc nhai nhiều và liên tục không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến các cơ ở hàm và miệng mà còn có thể gây căng thẳng ở đầu và cổ. Kết quả là cơn đau đầu do căng thẳng sẽ trở nên tồi tệ hơn khi nhai kẹo liên tục. 

5. Cản trở thói quen ăn uống lành mạnh

Thay vì nhận được chất dinh dưỡng từ trái cây và rau củ, nếu để trẻ thèm ngọt và ăn nhiều kẹo cao su thì dễ dẫn đến việc bỏ qua các thực phẩm lành mạnh khác cũng có thể cung cấp vị ngọt như vậy. Vì thế, bạn nên tránh cho trẻ ăn kẹo cau su có nhiều chất độc hại, mà cần khuyến khích con ăn nhiều trái cây, rau quả, sữa chua… để tránh ảnh hưởng đến chế độ ăn lành mạnh. 

Mẹ&Con hy vọng rằng qua bài biết này, trẻ nhà bạn sẽ có nhiều lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng hơn việc ăn quá nhiều món ăn không tốt cho sức khỏe mà cụ thể ở đây đó là kẹo cao su. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết khác về các món ăn gây hại cho sức khỏe tại đây nhé! 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan