Mẹ và Con - Chắc hẳn ai cũng biết người yêu cũ chỉ là quá khứ, nhưng rất khó quên lãng. Khi vô tình biết được chồng mình đã từng yêu thương một hình bóng khác, liệu rằng có người vợ nào không ghen tuông...

Bạn vô tình “khám phá” được rằng, chồng mình có một mối tình “khắc cốt ghi tâm” trong quá khứ? Bạn lo lắng không biết anh có còn nhớ nhung người cũ hay tình cảm của anh dành cho cô ấy như thế nào và tìm mọi cách “khai thác” thông tin. Thế nhưng, Mẹ và Con khuyên bạn rằng, việc tìm hiểu về người yêu cũ của chồng là điều hoàn toàn không nên bởi những lý do sau đây: 

Khiến bạn luôn cảm thấy bất an, lo lắng 

Tuy một người vợ luôn nói với chồng rằng: “Em sẽ không quan tâm đến quá khứ của anh đâu”, nhưng phụ nữ rất khó bỏ được tính tò mò, hơn cả là sở thích muốn biết tất tần tật về quá khứ của chồng. Đặc biệt là về cô người yêu cũ của chồng. Bất kỳ cô nàng nào cũng mong muốn người yêu cũ của chồng trông sẽ “kém sắc” hơn mình, nhưng không phải lúc nào ước mơ cũng trở thành sự thật.

Nhiều nàng tự gây áp lực và chuốc nỗi phiền lo vào thân khi phát hiện ra… hiện tại cô ấy vẫn xinh đẹp, trẻ trung, sự nghiệp lại có phần nổi bật hơn mình. Thậm chí ảnh đăng facebook của cô ấy cũng có nhiều “like” hơn mình. Không chỉ dừng lại là những bất an ở thời điểm hiện tại, mà đôi khi bạn còn phải mang tâm lý bất an, không tự tin đến cả sau này. 

Bạn đã vô tình quên đi rằng, cô ấy chỉ là quá khứ của chàng và hiện tại của chàng chính là bạn. Điều này vô tình khiến bạn tự hạ thấp bản thân và đề cao vị trí của cô ấy. Những bất an, lo lắng ngày càng được hun đúc, đến một thời điểm nào đó nó tự bùng phát và phá vỡ sự bình yên của bạn. Bạn hãy nên tự hào rằng, dù bản thân có kém ở một khía cạnh nào đó thì bạn vẫn là người chiến thắng trong cuộc đua giành lấy trái tim anh ấy, phải không nào?

người yêu cũ của chồng

Bạn sẽ cảm thấy ghen tị với “quá khứ” của chàng

Bạn nên thuộc nằm lòng rằng, người yêu cũ của chồng dù có hoàn mỹ, có đẹp đến đâu thì cũng chỉ là quá khứ còn ở hiện tại bạn và chàng vẫn đang rất hạnh phúc trong hôn nhân. Nhưng nếu bạn vẫn quyết tâm đi tìm quá khứ ấy, vẫn muốn “lật tung” mọi kỷ niệm và không bỏ qua chi tiết nào rất có thể bạn sẽ thấy thất vọng với hiện tại. Bởi lẽ, có thể trong quá khứ chàng và người cũ đã có một quá khứ rất tươi đẹp, với nhiều kỷ niệm đáng nhớ để rồi chính bạn phải cảm thấy ghen tị.

Việc làm này đồng nghĩa với việc bạn đang tự “mua dây buộc mình”, tự đem sự muộn phiền đến cho bản thân. Những người phụ nữ thông minh hiện đại sẽ chẳng dại tự chuốc những cảm giác khó chịu như thế, phải không nào?

Chàng sẽ đánh giá không tốt về bạn

Chắc hẳn trước khi tiến tới hôn nhân bạn luôn nói với chàng rằng “em sẽ không quan tâm đến quá khứ của anh”. Nhưng bạn vẫn cứ cố gắng đào bới lại quá khứ của chàng lên và coi người yêu cũ của chàng như kẻ thù, thì mọi ấn tượng tốt đẹp về người phụ nữ trưởng thành của bạn trong anh ấy sẽ dần đổ vỡ. Bạn biết không, đối với đàn ông họ sẽ trân trọng hiện tại và luôn nghĩ về tương lai hơn là mải mê đắm chìm trong quá khứ. 

Vì thế, việc người yêu mới tìm hiểu về người yêu cũ của mình sẽ tạo ra những “ác cảm” rất lớn trong lòng của họ. Đó cũng là một trong những lý do đáng để bạn cân nhắc lại việc điều tra, tìm hiểu về người yêu cũ của chồng.

Người đàn ông rất cần sự riêng tư

Tuy điều này Mẹ và Con đã nói rất nhiều lần, nhưng vẫn muốn nhắc lại để các bạn hiểu rằng một trong những điều người đàn ông cần trong hôn nhân là sự riêng tư nhất định. Chính vì vậy, họ không muốn bất kì ai “đào bới” lại quá khứ của họ hay cứ ra rả bên tai về những câu hỏi liên quan đến người đã cũ. Bạn hãy nhớ rằng, đừng vì những điều nhỏ nhặt đã cũ mà khiến hôn nhân rạn vỡ.

Tạo sự công bằng trong hôn nhân

Bản tính của người đàn ông rất ít khi tò mò đến quá khứ của bạn đời của mình. Họ thường dành nhiều thời gian để nghĩ xem nên làm thế nào để “vun trồng” hạnh phúc hay tập trung vào việc kiếm tiền đảm bảo cho cuộc sống ở tương lai luôn được hạnh phúc.

Chính vì vậy, bạn hãy cho anh ấy sự “công bằng” trong mối quan hệ. Nếu anh ấy không điều tra về người cũ của bạn, bạn cũng không nên đào bới lại quá khứ của anh ấy.

vợ chồng cãi nhau

Chỉ tốn thời gian của bạn mà thôi 

Bạn cố gắng tìm thật nhiều thông tin về người yêu cũ của chồng, bạn muốn xem cả hai người trong quá khứ đã mặn nồng như thế nào, cô ấy có tài giỏi không… cô ấy đang ở đâu, đang độc thân hay đã có người mới chưa?

Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ kết quả mình nhận về sẽ là gì không? Phải chăng đó là những lần tiêu tốn thời gian và trí não vào điều vô bổ? Thay vào đó bạn hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân mình tốt hơn, cố gắng vun vén cho hạnh phúc ở hiện tại… Lý do này liệu có đủ để thuyết phục bạn tuyệt đối không nên tìm lại chuyện tình cảm đã là quá khứ của chàng?

Phụ nữ hãy nhớ rằng, hạnh phúc trong tương lai của bạn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình “vun vén” của cả hai ở hiện tại thay vì cứ mãi nhớ về quá khứ và một người đã cũ, nhé! 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan