Mẹ&Con - Dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên phụ thuộc vào cơ địa của từng phụ nữ. Nếu nhận thấy cơ thể có những khác lạ sau đây, bạn đã có khả năng mang thai. Đây là lý do mà phụ nữ chuẩn bị mang thai không nên uống sữa đậu nành Chăm sóc cơ thể trước khi mang thai Chích ngừa trước khi mang thai

Ngứa ran quanh núm vú

Đây có thể là một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên mà bạn nên lưu ý. Khi các hormone thai kỳ làm tăng lượng máu đến ngực thì người mẹ sẽ có cảm giác như kim châm hoặc ngứa ran xung quanh núm vú. Ngoài ra, bạn còn cảm thấy ngực nhạy cảm, sưng và nặng nề hơn bình thường, vì progesterone và hCG bắt đầu tăng mạnh từ ngày thụ thai. Tuy nhiên, cảm giác đau ngực thường rõ ràng hơn sau khoảng 4 tuần tính từ thời điểm thụ thai.

Vùng kín đổi màu, tăng tiết dịch

Sự thay đổi màu sắc cũng như tăng tiết dịch âm đạo là một trong những dấu hiệu mang thai sớm. Lý giải điều này là vì máu được cung cấp đến âm đạo thường tăng lên khi mẹ thụ thai, từ đó khiến bộ phận này bị chuyển từ màu hồng sang tím hoặc đỏ tía.

Ra máu nhẹ

Dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên còn biểu hiện ở việc ra máu nhẹ tại vùng kín, do trứng được thụ tinh sẽ bắt đầu làm ổ ở thành tử cung. Dấu hiệu này có thể xuất hiện sau 5-10 ngày kể từ khi trứng thụ tinh thành công.

Buồn nôn

dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên

Buồn nôn là một trong những dấu hiệu mang thai sớm, mẹ cần lưu ý. (Ảnh minh họa)

Sau khi thụ thai 4-8 tuần, cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện cảm giác buồn nôn, nôn ói, chán ăn, nhạy cảm với các mùi vị, sợ các món mà trước đó mình rất thích hay thèm thuồng những món ăn chưa bao giờ dùng. Tuy nhiên, có một số trường hợp không xảy ra những triệu chứng này trong suốt thai kỳ.

Thay đổi tâm trạng

Lượng hormone trong cơ thể thay đổi mạnh mẽ trong quá trình mang thai cũng kéo theo sự thay đổi của tâm trạng. Các mẹ khó kiểm soát tâm trạng, dễ kích thích, dễ buồn, vui, dễ tủi thân, nóng giận, khó tập trung, trí nhớ giảm sút hay có cảm giác trong người luôn bứt rứt, khó chịu.

Đầy bụng

Mức progesterone tăng cao khi mang thai làm hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn và khiến dạ dày của mẹ khó chịu hơn. Không chỉ đầy bụng, người mẹ còn gặp tình trạng táo bón – một trong những hiện tượng rất phổ biến khi mang thai.

Mệt mỏi

Khi mang thai, cơ thể sẽ phải làm việc nhiều hơn để cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho bào thai. Tim đập nhanh hơn giúp tăng cường oxy cho buồng trứng. Ngoài ra, việc thân nhiệt tăng cao cũng làm người mẹ mất đi nhiều năng lượng. Tất cả những điều này dẫn tới sự mệt mỏi, thậm chí là kiệt sức cho người mẹ.

Đi tiểu thường xuyên

Đây cũng là một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên. Sự thay đổi hormone khiến lượng máu chảy nhanh qua thận và bàng quang khiến mẹ có cảm giác buồn tiểu thường xuyên.

Tags:
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Cách sử dụng que thử rụng trứng cực chuẩn cho mẹ đây!

Mẹ&Con – Muốn tăng khả năng thụ thai, bạn nên quan hệ vào thời gian rụng trứng. Nhưng, nếu bạn khó xác định khoảng thời gian này bằng mẹo thông thường thì còn một cách đơn giản và nhanh chóng hơn là: sử dụng que thử rụng trứng. 5 lời khuyên hữu ích để sớm thụ thai Một vài bí quyết dễ thụ thai để nhanh có con ẵm bồng Canh ngày rụng trứng để thụ thai