Mẹ&Con – Hồng ngâm là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, bà bầu có được ăn quả hồng ngâm không? Mời mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Giá trị dinh dưỡng của quả hồng ngâm

Hồng ngâm dồi dào vitamin A, vitamin C, các chất xơ hòa tan, chất khoáng như mangan, đồng và đặc biệt là các hợp chất phenolic. Bên cạnh đó, quả hồng ngâm còn chứa nhiều kali tốt cho những người bị cao huyết áp, làm việc trí óc và những người hoạt động nhiều. Nhờ những giá trị dinh dưỡng này mà quả hồng ngâm rất tốt cho sức khỏe.

Bà bầu có được ăn quả hồng ngâm không?

Bà bầu có được ăn quả hồng ngâm không?

Bà bầu có được ăn quả hồng ngâm không là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn hồng ngâm rất tốt cho sức khỏe. Hồng ngâm giúp bà bầu “làm nhẹ” dạ dày, giảm chứng đầy hơi và trị táo bón. Chất xơ có trong hồng ngâm là loại chất xơ pectin, có tác dụng kiểm soát sự thèm ăn một cách tự nhiên, điều chỉnh lượng đường trong máu, giữ chúng ở mức ổn định.

Trong quả hồng còn chứa nhiều chất catechins và polyphenolic có tác dụng chống oxy hóa mạnh, kháng viêm, chống nhiễm trùng hiệu quả.

Ngoài ra, hồng ngâm còn giúp bà bầu tăng cường hệ tiêu hóa. Quả hồng giàu chất xơ và tannin dồi dào, có tác động tích cực đến quá trình hoạt động của nhu động ruột, giúp ngừa tiêu chảy một cách hữu hiệu, cải thiện hệ tiêu hóa. Một quả hồng ngâm bình thường chứa tới 6g chất xơ, đảm bảo khoảng ¼ lượng chất xơ bạn cần hàng ngày.

Lưu ý khi bà bầu ăn hồng ngâm

Quả hồng ngâm nên được chọn mua ở những nơi uy tín, nhằm tránh hồng bị ngâm trong hóa chất. Khi mua chọn nên chọn những quả hồng già, còn nguyên núm, không dập nát hay có vết thâm nhũn.

Quả hồng già thường có cuống đen, hơi cong, da căng bóng, vỏ màu hơi ửng vàng. Bên cạnh đó, khi mua hồng, bạn có thể ăn thử xem hồng đã chín chưa, có bị chát không. Nếu bị chát thì quả hồng vẫn còn non, giá trị dinh dưỡng sẽ thấp hơn nhiều so với quả hồng đến tuổi thu hoạch.

Theo kinh nghiệm của nhà vườn, quả hồng ngâm ngon sẽ có da bóng, trơn, nhẵn. Những quả có vết thâm, bị nứt và dập nhũn hoặc bị rụng mất núm, bị chát thường là những quả được vặt non.

Nếu chẳng may mua phải hồng xanh, bạn đem rửa sạch bằng nước muối, dùng kim châm vào quả hồng rồi ngâm vào nước sôi để nguội cho hết chát. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm nguyên quả hồng vào nước sôi để nguội nhưng thời gian ngâm sẽ lâu hơn.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

Bà bầu có nên uống vitamin e mỗi ngày?

Mẹ&Con – Bổ sung đầy đủ các loại vitamin là điều cực kỳ quan trọng đối với cơ thể. Vậy riêng đối với bà bầu có nên uống vitamin e? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác nhất. Sùng bái cách làm trắng da bằng vitamin E là phản khoa học Các loại thực phẩm giàu vitamin E cần có trong bữa ăn (P1) Các loại thực phẩm giàu vitamin E cần có trong bữa ăn (P2)

1001 chuyện về nhau thai

Mẹ&Con – Chín tháng thai kì, mối liên hệ gắn kết chặt chẽ giữa mẹ và thai nhi chính là nhau thai. Nhau thai được gắn vào tử cung, nhằm đảm bảo cung cấp cho thai nhi đầy đủ chất dinh dưỡng và oxy, đồng thời sản xuất ra đủ hormon giúp bào thai phát triển. Nhau thai cũng liên kết với bào thai thông qua dây rốn. Chính vì quan trọng và đặc biệt như thế nên có đến ngàn lẻ một chuyện xoay quanh chỉ một chữ “nhau” này!