Mẹ&Con – Dù ai có nói gì, cho tới tận bây giờ tôi vẫn luôn nghĩ cho con đi học sớm là một quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng làm…

Cu Tít nhà tôi vừa tròn 16 tháng tuổi nhưng tôi đã cho bé đi học từ hồi mới 14 tháng tuổi. Trước khi quyết định cho con đi học sớm, tôi cũng đã tham khảo ý kiến của rất nhiều người. Đắn đo, do dự mãi tôi mới bàn với chồng cho cu Tít đi học, vì lo con còn quá nhỏ, đi trường sớm sẽ tội con. Nhưng mặt khác lại nghĩ con ra ngoài, tiếp xúc nhiều với các bạn sẽ thêm phần tự tin và sớm rèn được tính tự lập. Nghĩ vậy, hai vợ chồng tôi đồng lòng cho con đi trường.

đi học sớm
                   Cho con đi học sớm là một quyết định khó khăn đối với tôi (Ảnh minh họa)

Ngày đầu quyết định, ông bà nội ngoại hai bên đều phản đối vì xót cháu. Ông bà nội vốn rất thương cháu nên một hai nhất quyết không đồng ý cho cu Tít đi học sớm. Nhưng tôi vẫn nói rằng: “Hãy cho con thời hạn 2 tuần, nếu cháu đi học vẫn khóc nhiều và không thích nghi được thì sẽ cho ở nhà với ông bà”.

Ngày đầu đến trường, con thấy có nhiều đồ chơi và nhiều bạn mới nên rất phấn khích, chạy vào lớp mà quên mất sự có mặt của mẹ. Xa mẹ được tầm 30 phút thì cu Tít khóc òa lên, bắt cô bế đi tìm mẹ. Trong phòng học có lắp camera nên tôi có thể quan sát tất cả những cảnh này. Con khóc rất nhiều, quấn lấy cô cả buổi sáng. Ngày đầu con đi học mà tôi còn hồi hộp hơn cả khi lấy chồng, lo lắng, bồn chồn, đứng ngồi không yên.

Ngày thứ hai, tôi chở cu Tít tới trường, dường như con đã biết phải đi học nên khi tới cổng trường, con khóc đòi quay về. Bế lên lớp cho cô giáo mà lòng tôi nặng trĩu, không lẽ quyết định của mình là sai, thương con vô cùng. Nhưng đến ngày thứ 3, con bớt khóc và cũng dần hòa nhập, chịu chơi cùng các bạn. 1 tuần đầu đến trường, con vẫn chưa thích nghi với giờ giấc sinh hoạt ở lớp nên cô giáo có phần vất vả.

Học được 2 tuần, tâm lý con đã ổn, không còn khóc mè nheo và nếp ăn, nếp ngủ cũng đã dần đi vào khuôn khổ. Rút được kinh nghiệm từ các mẹ bỉm, cho con đi học sớm, con sẽ nhanh thích nghi hơn so với các bạn lớn tuổi. Thời gian đầu, cả 2 mẹ con sẽ hơi vất vả một chút nhưng chắc chắn sẽ thu được “quả ngọt”. Thấy cu Tít đi học ngoan, ông bà cũng thoải mái hơn.

Từ ngày đi học đến nay đã tròn 2 tháng, cu Tít ngoan hẳn ra và biết nhiều thứ hơn. Đi học về biết khoanh tay chào ông bà, bố mẹ. Trong sinh hoạt, con đã tự cầm ly uống nước và tự động xếp đồ chơi gọn gàng. Tôi thực sự tự hào về điều đó. Con đi học cả ngày, chỉ có thời gian 3-4 tiếng chơi đùa với bố mẹ vào giờ tối nên tôi luôn cố gắng ở bên con hết sức có thể. Tôi vẫn không bao giờ hối hận vì cho con đi học sớm, vì đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà tôi từng làm. Những mẹ khác nếu vẫn còn đắn đo thì nên đưa ra quyết định sớm đi nhé. Con được tới trường sớm sẽ học được khá nhiều điều hay ho ở ngoài đấy, mẹ à!

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan

bảo vệ khoang mũi

Học cách mẹ Nhật bảo vệ khoang mũi cho bé cưng và cả nhà

Mẹ&Con - Bác sĩ Trần Huy Huân - Trưởng Khoa Tai Mũi Họng, BV Gò Vấp khuyên rằng: “Với môi trường ô nhiễm như hiện nay, chúng ta cần làm sạch mũi bằng dung dịch kháng khuẩn và bổ sung dưỡng chất thiết yếu với các sản phẩm xịt giúp niêm mạc mũi khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa được viêm mũi - xoang”. Mẹ cùng tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe cho mình và cả gia đình nhé!