Mẹ&Con - Vì sao nhiều người chọn làm một người độc thân vui tính? Có rất nhiều nguyên nhân ẩn sâu mà ít ai có thể tỏ tường...

Chuyện những cô nàng độc thân vui tính, dù đã ngấp nghé tuổi 30 vẫn không thèm yêu đương hay “chống lầy” đã không còn là chuyện quá xa lạ. Bỏ qua những bàn cãi xoay quanh chuyện có nên kết hôn muộn hay không, đã bao giờ bạn nghĩ đến nguyên nhân thật sự khiến bản thân mãi trong tình trạng một-mình? Hãy cùng Mẹ&Con “bắt bệnh” xem đó là gì nhé!

Bạn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo

Những cô nàng theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo thường đặt ra tiêu chuẩn cao, thậm chí là rất cao. Người bạn đời hay người yêu của mình phải đáp ứng 1.001 các tiêu chí như có học thức, gia đình “ổn”, ngoại hình ưa nhìn… Và, chuyện tìm ra được một anh chàng Mr. Right có đầy đủ tất cả những gì bạn mong muốn thật chẳng khác nào “mò kim đáy bể”. Vì thế, bạn vẫn cứ yên ổn trong hội các cô nàng độc thân vui tính mà thôi!

Độc thân vui tính

Bạn quá hoàn hảo 

Khi bạn quá hoàn hảo, các chàng sẽ tự mặc định rằng bạn đã có một nửa của mình rồi. Chẳng cô nàng nào xinh đẹp, giỏi giang, cuốn hút lại còn “ê sắc ế cả”. Vì thế, chàng cũng sẽ chẳng còn hứng thú để trò chuyện với bạn dẫn đến việc xung quanh bạn chẳng có ai. Đôi khi, hoàn hảo lại chính là nguyên nhân khiến chúng ta mãi độc thân, chưa tìm được người yêu. Do đó, đừng ngần ngại bật đèn xanh và cho mọi người biết rằng mình vẫn còn là một cô nàng độc thân vui tính, bạn nhé!

Bạn quá tự ti

Bạn luôn tự thấy mình có đầy khiếm khuyết. Ừ thì mình không xinh này, chẳng kiếm ra được nhiều tiền này, da dẻ cũng không trắng hồng, mịn màng này. Ừ thì vòng 1 mình nhỏ xíu này, vòng 2 lại có vài lớp mỡ này, nói chuyện thì chẳng nhẹ nhàng duyên dáng này, gia đình cũng chẳng giàu có này… Một số người sẽ đặt ra cho mình hàng tá các lý do để khiến bản thân rụt rè hơn, tự tin hơn.

Và một cô nàng tự ti thì chẳng mở lòng cùng ai.Dĩ nhiên, nếu bạn không cho người khác cơ hội thì làm sao tình yêu có thể đến với bạn được?

Bạn đã từng bị tổn thương  

Một lần tổn thương trong chuyện tình cảm đã đủ để nhiều người không còn tin vào tình yêu nữa. Với họ, cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, tình cảm nào rồi cũng đi đến đoạn kết. Yêu làm chi khi sớm muộn cũng chia tay. Thôi thì cứ yên ổn làm một cô nàng độc thân vui tính, tự yêu lấy chính mình là được! 

doc-than-vui-tinh

Bạn sợ “trách nhiệm”

Yêu đương, kết hôn nghĩa là bạn phải từ bỏ cuộc sống độc thân một mình và có trách nhiệm với người yêu của mình. Sau người yêu, bạn còn phải có trách nhiệm với gia đình hai bên và còn cả với con cái, nếu hai người quyết định sinh con. Đây chính là lý do khiến nhiều cô nàng quyết định ở một mình, thay vì chọn những cuộc vui hai mình như bao người.

Độc thân thành “nghiện”

Nhiều người chọn trở thành một người độc thân vui tính chỉ bởi vì họ đã quá quen với cảm giác ở một mình. Ở một mình đồng nghĩa với việc chúng ta có nhiều thời gian hơn cho bản thân, có thể thoải mái làm điều mình thích, không bị ràng buộc, chẳng sợ ai ghen tuông. Ở một mình, muốn mặc đồ như thế nào cũng được, muốn đi đâu cũng chẳng sau. Cảm giác thoải mái này lâu dần sẽ trở thành một “cơn nghiện” khó bỏ và khiến nhiều người lười yêu, ngại yêu và không còn muốn dành thời gian cho tình yêu.

độc thân thành nghiện

Dù bạn đang vì bất cứ lý do gì mà trở thành một cô nàng độc thân vui tính, hãy cứ sống cuộc đời của mình. Chỉ cần bạn hạnh phúc thì việc ở một mình hay hai mình cũng không có quá nhiều sự khác biệt cả! Nhớ nhé! 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan