Mẹ và Con - Nhiều người thường hay nói đàn ông yêu bằng mắt, chính vì vậy họ sẽ thích người phụ nữ có ngoại hình. Nhưng vốn bản tính các chàng trai lại có chút “tham lam” nên nếu được hỏi đàn ông thích gì ở phụ nữ, họ sẽ kể ra hàng trăm điều...

Đàn ông tuy đơn giản, đôi lúc trông như một cậu bé to xác không nghĩ nhiều nhưng thật ra họ không quá hời hợt. Vì thế, đôi khi phụ nữ chỉ cần phát huy tối đa một trong những điều sau đây thôi cũng đủ làm cho họ “chết đứ đừ” rồi đấy.

Mùi hương đặc biệt và quyến rũ

“Tôi thường ấn tượng với mùi hương tỏa ra từ cơ thể họ. Đó có thể là mùi của sữa tắm, sữa dưỡng thể, mùi nước hoa…” – Anh Nam 30 tuổi.

Phụ nữ có thể dễ dàng phân biệt được mùi hương trên cơ thể của “nửa kia”, thì đàn ông cũng vậy. Họ cũng dễ bị quyến rũ và yêu ngay lần đầu gặp bởi mùi hương thoang thoảng đặc biệt của phụ nữ. Họ có thể dành nhiều thời gian để “hít hà” cổ tay đã xịt nước hoa, tóc sau khi sử dụng dầu gội của bạn… Nghe thì có vẻ hơi sến, nhưng đó là sự thật.

Đàn ông có thể họ sẽ không giỏi chuyện phân biệt mùi hương giữa các hãng nước hoa, nhưng họ có thể dễ dàng nhận ra nếu như bạn thay đổi nước hoa. Do đó, các nàng hãy chú ý giữ cho cơ thể luôn sạch sẽ, thơm tho bằng cách chọn cho mình một loại sữa tắm, dầu gội hay nước hoa có một mùi hương dễ chịu. Không chỉ đơn giản để tạo ấn tượng với người bạn yêu, mà việc yêu quý cơ thể mình cũng chính là châm ngôn hàng đầu của phụ nữ hiện đại.

Nhưng không vì thế mà nàng tự biến mình thành lọ nước hoa “di động” nhé, hãy chú ý đến liệu lượng và vị trí xịt nước hoa để giúp mùi hương tỏa ra một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.

đàn ông thích mùi hương quyến rũ

Tính cách tốt giống mẹ của anh ta

“Tôi thấy nhiều điểm của cô ấy giống mẹ tôi, dịu dàng, chăm chỉ, quan tâm… và tất nhiên nấu ăn rất ngon” – Anh Việt 24 tuổi.

Bạn có thấy câu này trông quen thuộc không? Một cô gái thường sẽ tìm người có những tính cách giống cha mình để làm người yêu, làm chồng thì con trai cũng vậy. Mẹ chính là người phụ nữ chăm sóc và gắn bó với họ từ nhỏ đến lớn, mẹ luôn là người họ ngưỡng mộ và yêu thương nhất. Khi gặp một người có nhiều có những điểm tương đồng với tính cách của mẹ, anh ấy sẽ cảm thấy gần gũi và nghĩ rằng bạn sẽ là một người mẹ tuyệt vời cho những đứa con của họ.

Nhưng việc này không đồng nghĩa với việc là bạn phải cố gắng thật giống hay bắt chước mọi tính cách hay cách ứng xử của mẹ anh ấy. Vì đàn ông rất tinh ý, họ sẽ dễ dàng nhận ra là bạn đang “diễn” và ngay lập tức bạn sẽ mất điểm ngay. Vậy nếu bạn không có điểm gì giống mẹ anh ấy thì sao?

Điều này sẽ không quan trọng vì hơn hết đàn ông sẽ yêu thương con người thật của bạn, bạn chỉ cần cho anh ấy thấy rằng mình là người bao dung, thân thiện qua những hành động thường ngày… đặc biệt nấu ăn ngon là một điểm cộng đấy nhé! 

Đàn ông thích gì ở phụ nữ: Người biết lắng nghe

“Mỗi khi tôi có chuyện buồn nào đó, tôi thích được tâm sự với một người bạn gái hơn, họ luôn biết lắng nghe hay an ủi một cách nhẹ nhàng. Còn mấy thằng bạn chỉ nói chuyện tếu táo, không may còn bị mắng nữa chứ” – Anh Hoàng, 29 tuổi.

Điều mà một người đàn ông thích ở một người con gái khi bên cạnh họ là biết lắng nghe và chia sẻ, chứ không phải câu than trách mỗi khi anh ấy sai phạm: “Em đã nói rồi mà”, cũng không phải là “Anh nên thế này, anh nên thế nọ…”. Do những quan niệm xưa cũ, nên người đàn ông luôn tự tạo áp lực mình phải là trụ cột cho gia đình. Từ đó họ ôm đồm nhiều việc hơn, áp lực, căng thẳng vì vậy cũng không ngừng nhiều hơn.

Nhưng… tâm lý đàn ông lại thường tìm bạn bè để tâm sự qua vài cốc bia, hay về nhà tự tìm cách giải quyết. Nếu họ tìm đến bạn và chia sẻ thì có nghĩa là bạn phải quan trọng với họ lắm. Tuy nhiên, họ chỉ cần người lắng nghe họ nói, chỉ NGỒI và NGHE thôi nhé. Vì bạn không phải là họ, không ở trong trường hợp của họ, bạn càng khuyên đôi khi càng làm sự việc rối thêm. 

Hơn nữa lắng nghe cũng là một cách thể hiện bạn rất quan tâm đến họ và để cho bạn học thêm tính kiên nhẫn nữa. Bạn chỉ cần nói: “Bất cứ khi nào anh cần, em ở ngay đây”, như vậy cũng đủ làm cho chàng cảm thấy biết ơn và yêu quý bạn hơn bao người rồi.

Cư xử thật tự nhiên

“Tôi thích sự hồn nhiên ở phụ nữ, họ có thể làm bất cứ điều gì họ thích. Họ có thể nhảy chân sáo trên đường khi vui và cũng có thể khóc nức nở khi xem một bộ phim buồn hay nghe nói đến một hoàn cảnh cơ nhỡ nào đó” – Anh Lâm, 35 tuổi.

Bạn có biết là đây là đáp án của nhiều chàng trai trước câu hỏi đàn ông thích gì ở phụ nữ? Hơn nữa, đôi khi họ còn có phần ghen tị với chúng ta ở điểm này đấy. Họ cũng muốn được khóc, được la hét thoải mái khi giận dữ, được cười thật to mỗi khi vui… nhưng vì sĩ diện đàn ông nên không cho phép họ làm điều đó. 

Đàn ông được dạy dỗ từ nhỏ là phải cứng rắn, mạnh mẽ và không được khóc, không được tỏ ra yếu đuối. Bởi vậy, họ thích nhìn người phụ nữ của họ được thỏa thích thể hiện bản thân. Đàn ông không đủ tự tin để hát trước mặt bạn nhưng họ thích được nghe bạn hát dù giọng hát của bạn không quá xuất sắc như ca sĩ chuyên nghiệp. Nhưng bạn cũng được hồn nhiên quá mức nhé, vì đôi lúc tự nhiên quá mức chàng sẽ mệt mỏi và sợ hãi. Đàn ông yêu bạn khi bạn là chính mình thôi!

đàn ông thích phụ nữ biết chia sẻ

Thông minh, hài hước, suy nghĩ tích cực

“Tôi thích một cô gái luôn là tỏa ra năng lượng tích cực bằng khiếu hài hước của mình. Ngay cả những hành động nho nhỏ của cô ấy cũng đáng yêu nữa” – Anh Việt 29 tuổi.

Ngoài thích phụ nữ biết lắng nghe, thì đàn ông cũng bị thu hút bởi các cô gái biết làm không khí của hai người thêm vui tươi, thân mật và thoải mái. Bạn không cần phải là một người quá giỏi giang, thông minh để chàng nói câu nào là phản bác, tranh luận ngay câu ấy, có khi còn đưa ra cả trăm lời khuyên bảo chàng không muốn nghe. Bạn cũng không nên học theo các trào lưu trên mạng rồi thực hiện các trò đùa thái quá với chàng ở những hoàn cảnh không phù hợp.

Bạn chỉ cần là một người phụ nữ hiểu chuyện, biết đùa đúng lúc và cần nghiêm túc đúng chỗ. Hơn nữa, như tạp chí Mẹ và Con đã nói ở trên, đàn ông thường sẽ có nhiều áp lực ngoài cuộc sống nên thứ họ cần chính là một người phụ nữ luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực để mỗi khi gặp nhau mọi căng thẳng của họ đều tan biến.

Trên đây là những chia sẻ của chính người trong cuộc, sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đàn ông thích gì ở phụ nữ. Nhưng đàn ông họ rất tinh ý. Vì vậy, bạn không nên “diễn” theo bất kỳ tính cách nào trên đây. Thay vào đó bạn hãy phát huy những ưu điểm của bản thân… vì người đàn ông luôn yêu quý bạn khi bạn là chính mình.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích:

Bài viết liên quan